Thứ bảy 25/06/2022 12:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Sân golf Cửa Lò mở cửa đón khách trong mùa dịch Covid-19 nhưng không bị xử phạt

21:55 | 20/04/2020

(Xây dựng) - UBND thị xã Cửa Lò vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc sân golf ở địa phương bất chấp lệnh cấm vẫn mở cửa đón khách trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, UBND thị xã Cửa Lò lại cho rút kinh nghiệm mà không ban hành Quyết định xử phạt.

nghe an san golf cua lo mo cua don khach trong mua dich covid 19 nhung khong bi xu phat
UBND thị xã Cửa Lò báo cáo UBND tỉnh Nghệ An thừa nhận sân golf Cửa Lò có mở cửa cho 7 - 8 khách vào chơi, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng không ban hành Quyết định xử phạt.

Liên quan đến vụ việc sân golf của Công ty Golf Biển Cửa Lò (Nghệ An) vẫn cho khách vào đánh golf trong thời gian cả nước đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã có Văn bản yêu cầu UBND thị xã Cửa Lò, Sở Văn hóa Thể thao vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/4.

Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo thị xã Cửa Lò xác minh thông tin phản ánh, cần làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm đối với Ban lãnh đạo sân golf Cửa Lò cũng như các tổ chức và cá nhân vi phạm.

Ngay sau đó, ngày 18/4, UBND thị xã Cửa Lò đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Nghệ An. Theo báo cáo, UBND thị xã Cửa Lò cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo và phản ánh sự việc ngày 16/4 tại sân của Công ty Golf Biển Cửa Lò vẫn mở cửa, nhiều người tụ tập bất chấp quy định cách ly xã hội theo yêu cầu Chỉ thị 16 của Thủ tướng, UBND thị xã Cửa Lò đã giao Ban Chỉ đạo Covid-19 thị xã, Công an thị xã, phòng Văn hóa và Thể thao, UBND phường Nghi Hương phối hợp kiểm tra xác minh.

Cụ thể, vào lúc 16h ngày 16/4, sân golf của Công ty Golf Biển Cửa Lò mở cửa hoạt động, tại thời điểm kiểm tra có 7 - 8 người đang chơi golf.

UBND phường Nghi Hương trực tiếp làm việc với ban lãnh đạo Công ty Golf Biển Cửa Lò, yêu cầu dừng hoạt động và ký cam kết chấp hành thực hiện đến hết ngày 22/4. Đồng thời cử cán bộ Công an trực tiếp kiểm tra, theo dõi thường xuyên việc chấp hành của Công ty Golf Biển Cửa Lò.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh và chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND phường Nghi Hương ra làm việc với Ban lãnh đạo sân golf Cửa Lò. Thời điểm đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Ban quản lý sân golf, tại khu vực sân golf không có người nào chơi ở đó, họ về hết cả rồi. Họ (Ban quản lý sân golf) cũng đã thừa nhận là do chiều 16/4 trong quá trình chờ văn bản chỉ đạo có giãn cách xã hội nữa hay không nên có phần buông lỏng quản lý và có mấy người vào chơi golf. Đại diện Công ty Golf Biển Cửa Lò xin rút kinh nghiệm và ký cam kết đóng cửa thực hiện nghiêm chỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ”.

Khi phóng viên đề cập đến vấn đề có lập biên bản và ra Quyết định xử phạt đối với Công ty Golf Biển Cửa Lò và những cá nhân tổ chức chơi golf hay không? Bà Dung cho biết: “Do tại thời điểm đoàn kiểm tra, khu vực sân golf không phát hiện người nào ở đó nên cũng không biết cá nhân nào tổ chức chơi golf cả nên không xử lý cá nhân. Còn đối với sân golf Cửa Lò, họ xin rút kinh nghiệm sâu sắc và thực hiện đóng cửa nghiêm túc nên không ban hành Quyết định xử phạt”.

Quyết định trên khiến dư luận rất băn khoăn, vi phạm đã rõ nhưng tại sao UBND thị xã Cửa Lò lại không ban hành Quyết định xử phạt theo quy định đối với Công ty Golf Biển Cửa Lò và các cá nhân tụ tập chơi golf tại thời điểm nói trên? Trong khi các trường hợp vi phạm khác như đi thể dục, câu cá… vẫn bị xử lý nghiêm minh vì vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ?

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load