Thứ tư 22/03/2023 14:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Ra mắt website đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

19:54 | 23/07/2021

(Xây dựng) - Sáng 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An ra mắt website: http://dangkyveque.nghean.gov.vn đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh Nghệ An và do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An chủ trì, vận hành.

nghe an ra mat website dang ky don cong dan bi anh huong do dich covid 19
Các đại biểu dự lễ ra mắt website.

Người dân có nhu cầu về quê có thể đăng nhập và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn về cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp…) và đăng ký điểm đón, phương tiện, địa điểm cách ly, địa điểm về sau cách ly để các cơ quan chức năng tổng hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và thiết kế trang website cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đăng ký trở về quê.

nghe an ra mat website dang ky don cong dan bi anh huong do dich covid 19
Giao diện website.

Các Sở, ngành và địa phương khẩn trương đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Sau khi công dân đăng ký, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng và gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để có phương án chi tiết đón, nhận công dân.

Ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An cho biết: Thông qua trang chính thức này, người lao động sẽ có một địa chỉ tin cậy để đăng ký, tìm kiếm các thông tin nhu cầu về quê và đây cũng sẽ là cơ sở để tỉnh Nghệ An tổng hợp và sắp xếp nhằm có kế hoạch đón tiếp phù hợp.

Những người được ưu tiên đón về quê là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm, người mắc kẹt do thăm người thân, công tác; học sinh, sinh viên… người khó khăn sẽ được hỗ trợ 100%.

Dự kiến đầu tháng 8 sẽ tiếp nhận công dân đợt 1 về quê, với số lượng tối thiểu từ 1.000 đến 1.200 người. Tất cả các công dân trở về quê từ 19 tỉnh, thành phía Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và phải kiểm soát chặt chẽ.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load