Thứ tư 29/01/2020 03:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Chưa tính tiền chậm nộp, không cưỡng chế nợ thuế đối với Tecco

23:18 | 14/12/2019

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Cục Thuế xem xét chưa tính tiền chậm nộp và không thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế tương ứng với số tiền mà ngân sách Nhà nước đang còn nợ doanh nghiệp Tecco.

nghe an chua tinh tien cham nop khong cuong che no thue doi voi tecco
Công trình hạ tầng do Tecco thi công và bàn giao cho dân sử dụng nhiều năm chưa được thanh toán dẫn đến doanh nghiệp bị cưỡng chế hóa đơn.

Trước đó, như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin sự việc doanh nghiệp Tecco bị Cục Thuế Nghệ An cưỡng chế hóa đơn và phong tỏa tài khoản vì nợ thuế, trong khi doanh nghiệp này đã có văn bản giải trình và cung cấp hồ sơ gửi đến UBND tỉnh Nghệ An, UBND thành phố Vinh và Cục Thuế Nghệ An xin không đưa Tecco vào diện đơn vị chậm nộp thuế bởi chính quyền đang nợ doanh nghiệp tiền giải phóng mặt bằng và tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư đường 72m xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Thế nhưng, Cục Thuế Nghệ An đã không chấp thuận hồ sơ mà Tecco cung cấp vì doanh nghiệp chưa xuất được hóa đơn giá trị gia tăng của dự án này.

Được biết, vào ngày 4/12, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi giao ban các doanh nghiệp trong đó có Tập đoàn Tecco, Cục Thuế và các cấp ngành liên quan. Tại buổi làm việc này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã có chỉ đạo Cục Thuế giải quyết vụ việc theo hướng đảm bảo đúng quy định, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Tiếp đó, ngày 10/12/2019, UBND tỉnh Nghệ An có Văn bản số 734/TB-UBND thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa về nội dung kiến nghị thanh toán công nợ Nhà nước đang nợ doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi đúng đắn cho nhà đầu tư của Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Nghệ An.

nghe an chua tinh tien cham nop khong cuong che no thue doi voi tecco
Tại Văn bản số 734 này, UBND tỉnh Nghệ An giao Cục Thuế xem xét chưa tính tiền chậm nộp và không thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế tương ứng với số tiền mà ngân sách Nhà nước đang còn nợ doanh nghiệp.

Tại Văn bản số 734 này, UBND tỉnh Nghệ An đã giao: “Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Vinh và Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Nghệ An rà soát, làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong việc thanh toán kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư đường 72m tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh cho Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Nghệ An, tham mưu UBND tỉnh phương án xử lý dứt điểm công nợ của Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Nghệ An.

Theo báo cáo của UBND thành phố Vinh, hiện nay, ngân sách Nhà nước đang nợ Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Nghệ An kinh phí xây dựng hạ tầng khu tái định cư đường 72m với số tiền 4.362.301.000 đồng. Vì vậy, trong thời gian chờ UBND tỉnh giải quyết hoàn trả kinh phí cho Tập đoàn Tecco – Chi nhánh Nghệ An, giao Cục Thuế xem xét chưa tính tiền chậm nộp và không thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế tương ứng với số tiền mà ngân sách Nhà nước đang còn nợ doanh nghiệp”.

Hoài An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cong ty co phan song da 3 vuon len khang dinh uy tin

  (Xây dựng) - Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Công ty CP Sông Đà 3, CBCNV Công ty hoàn toàn có quyền tự hào vì những thành tích mà họ đã đóng góp cho ngành Xây dựng thủy điện. Khi công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình trên sông Đà đang khẩn trương đưa tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hòa lưới điện quốc gia, thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Chính phủ, Bộ Xây dựng đã quyết định thành lập Công ty Xây dựng trường Đảng Campuchia - tiền thân của Công ty CP Sông Đà 3 hiện nay, với nhiệm vụ chính: Thi công công trình Viện Xã hội học Campuchia tại Thủ đô PhnomPenh.

  14:00 | 27/01/2020
 • gioi chuyen gia kinh te du bao cac yeu to nao se tac dong toi kinh te viet nam nam 2020

  Kinh tế thế giới chậm lại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hàng hóa Việt Nam. Dự báo, nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm 2020 ở mức dưới 3%.

  10:43 | 27/01/2020
 • thuong mai dien tu viet nam 2020 se ra sao

  Theo iPrice Group, các công ty thương mại điện tử năm 2020 cần nâng hiệu quả hoạt động và khả năng sinh lời thay vì tăng trưởng ngắn hạn.

  14:52 | 26/01/2020
 • hudland dau tu nha o xa hoi dat tieu chi cong trinh xanh

  (Xây dựng) - Bắc Ninh hiện đã và đang phát triển hơn 20 dự án nhà ở xã hội (NƠXH). Trong số đó, dự án nhà ở thu nhập thấp (TNT) Bắc Ninh do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đầu tư tại khu B KĐT đường Lê Thái Tổ có sức hút đặc biệt. Bởi đây là dự án đầu tiên và duy nhất trên địa bàn được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cấp chứng nhận Công trình xanh Egde.

  08:30 | 26/01/2020
 • nhung cong viec thu nhap tot ngay tet

  Giữ xe, trông nhà, kho xưởng, chăm thú cưng... là những công việc ngày Tết được trả thu nhập cao gấp 3-4 lần so với ngày thường.

  21:12 | 25/01/2020
 • da hop di tim nhung thach thuc moi

  (Xây dựng) - Thành công lớn nhất vẫn còn ở tương lai. Đó là tâm niệm, là tư tưởng, là kim chỉ nam cho những bước tiến liên tục của một trong những DN hàng đầu của tỉnh Hòa Bình. Những ngày cuối năm, chúng tôi đã may mắn có được một khoảng thời gian quý báu cùng Chủ tịch Công ty CPTM Dạ Hợp. Nghe bà Vũ Thị Hợp chia sẻ chúng tôi mới biết 2019 là một năm đầy thách thức nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười với công ty đã trở nên quen thuộc với khẩu hiệu “Không biết cười, không phải người Dạ Hợp”.

  16:00 | 25/01/2020
 • 2019 nam ghi nhan nhieu hoat dong thanh cong cua viglacera

  (Xây dựng) - Năm 2019 được ghi nhận là một năm hoạt động thành công của Tổng công ty VIGLACERA - CTCP với nhiều thành tựu nổi bật, giúp VIGLACERA tiếp tục giữ vững vị trí là DN tiên phong trong ngành sản xuất VLXD và đầu tư kinh doanh BĐS tại Việt Nam. 

  15:00 | 25/01/2020
 • agribank thuc day thanh toan khong dung tien mat o dia ban nong thon

  (Xây dựng) - Tích cực cùng Chính phủ, ngành Ngân hàng thúc đẩy phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt, trong nhiều năm qua, Agribank triển khai nhiều giải pháp, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các sản phẩm và kênh thanh toán ngân hàng điện tử, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của người dân trong hoạt động giao dịch thanh toán.

  14:00 | 25/01/2020
 • hud tang toc but pha hoan thanh ke hoach 5 nam 2016 2020

  (Xây dựng) - Vượt qua nhiều gian nan, thách thức, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ Xây dựng, tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản; đồng thời, kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống đã được xây dựng qua các thế hệ lãnh đạo, người lao động để đưa Tổng công ty trở thành mái nhà chung ấm áp, tình nghĩa, gắn bó.

  14:00 | 25/01/2020
 • ong tran dinh thien chua bao gio tieng noi doanh nghiep duoc quan tam nhu hien nay

  PGS. TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam cho rằng chưa bao giờ tiếng nói của doanh nghiệp và doanh nhân, đặc biệt khu vực tư nhân lại được quan tâm một cách tích cực như hiện nay.

  10:23 | 25/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load