Thứ ba 19/10/2021 19:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến số 4 không còn bệnh nhân Covid-19

21:49 | 22/09/2021

(Xây dựng) - Bệnh viện dã chiến số 4 là bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Nghệ An không còn bệnh nhân Covid-19, tạm dừng hoạt động sau chưa đầy 1 tháng được kích hoạt.

nghe an benh vien da chien so 4 khong con benh nhan covid 19
Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An không còn bệnh nhân Covid-19 sau gần 1 tháng hoạt động.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4 xác nhận thông tin: “Bệnh viện dã chiến số 4 hiện đã tạm dừng hoạt động, các nhân viên y tế đang cách ly tập trung tại một khách sạn sau đó sẽ trở về nhà tiếp tục cách ly trước khi trở lại nhịp sống bình thường”.

Bệnh viện dã chiến số 4 được trưng dụng từ một khách sạn ở thị xã Cửa Lò, quy mô 250 giường bệnh. Các nhân viên y tế được điều động từ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, trong đó Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An được giao làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4.

Đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân nhẹ và không triệu chứng. Được kích hoạt từ ngày 25/8, đến nay bệnh viện đã điều trị và cho ra viện hơn 300 bệnh nhân. Đây cũng là Bệnh viện dã chiến có nhiều trẻ em nhất ở Nghệ An với gần 100 em.

Theo ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thì trong tuần này, các Bệnh viện dã chiến số 1, số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động do sạch bóng Covid-19. "Hiện nay, các Bệnh viện dã chiến này cũng còn rất ít bệnh nhân. Chúng tôi đang cho các nhân viên y tế ra cách ly tập trung dần. Trong vòng tuần này, nếu các bệnh nhân không ra viện hết thì chúng tôi cũng gom lại, chuyển xuống Bệnh viện dã chiến số 3 để điều trị tiếp. Còn các bệnh viện khác sẽ tạm dừng hoạt động", ông Hoàn nói.

Ông cũng cho biết thêm: Mặc dù dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát được nhưng ngành Y tế vẫn giữ lại Bệnh viện dã chiến số 3 làm nơi điều trị cho các bệnh nhân nhẹ và không có triệu chứng. Có thời điểm, toàn tỉnh có hơn 1.000 bệnh nhân được điều trị cùng lúc. Trong bối cảnh đó, tỉnh Nghệ An có ngày đã phải ra quyết định thành lập 2 Bệnh viện dã chiến cùng lúc, thậm chí cũng đã lên phương án, khảo sát để thành lập thêm các Bệnh viện dã chiến số 7, số 8...

Tính đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.812 ca dương tính SARS-CoV-2. Số bệnh nhân đang điều trị là 140 người, phần lớn ở Bệnh viện dã chiến số 3 và Trung tâm Bệnh nhiệt đới.

Dự kiến, trong tuần này, các Bệnh viện dã chiến số 1, số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động. Các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sẽ được gom lại, chuyển xuống Bệnh viện dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load