Thứ ba 18/02/2025 17:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Xã hội / Lao động

Ngày hội việc làm đã mở ra nhiều cơ hội cho người lao động tại Phú Quốc

10:33 | 18/11/2020

(Xây dựng) - Ngày 13/11, Ngày hội việc làm và Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực quy mô lớn do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang) tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Quốc đã thu hút gần 400 trăm ứng viên, người lao động trên địa bàn Phú Quốc và các tỉnh lân cận.

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Phi Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang, bà Trần Thị Hoa Xim – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Miền Nam, cùng đại diện 9 Trung tâm việc làm, 2 Trường đào tạo nghề trong khu vực và gần 400 ứng viên, người lao động trên địa bàn.

ngay hoi viec lam da mo ra nhieu co hoi cho nguoi lao dong tai phu quoc
Toàn cảnh Ngày hội việc làm do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức.

Tại sự kiện, Sun Group đã thu về hơn 150 hồ sơ ứng viên cho các vị trí việc làm tại khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park, khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và các đơn vị khác của Tập đoàn này tại Vùng miền Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Phi Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Kiên Giang cho biết:“Công tác xúc tiến việc làm cho người lao động đang được Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm, khi hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 15.000 người lao động thất nghiệp. Trong ngày hội việc làm hôm nay, chúng tôi hướng tới mục đích tư vấn, giới thiệu cho người lao động những việc làm phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn Sun Group trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch, kỹ thuật điện… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với các trường cung cấp nghề thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội để kết nối các em đến thực tập tại Tập đoàn Sun Group.

Chúng tôi đánh giá sự kiện phối hợp của Tập đoàn Sun Group và Trung tâm dịch vụ việc làm Kiên Giang hôm nay rất hiệu quả trong việc giải quyết việc làm cho người lao động. Với cơ hội làm việc tại Tập đoàn Sun Group, người lao động có cơ hội tiếp xúc với điều kiện làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và có thu nhập cao hơn”.

Đại diện Sun Group, bà Trần Thị Hoa Xim – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng miền Nam cho biết, kể từ khi có mặt tại Phú Quốc vào năm 2013, đến nay Sun Group có hơn 2000 lao động trực tiếp, và hàng chục ngàn lao động làm việc tại các công ty xây dựng, đang xây dựng những công trình của Sun Group tại đảo ngọc Phú Quốc. Trong 1-3 năm tới, Sun Group sẽ tiếp tục phát triển những công trình lớn tại Phú Quốc, với nhu cầu tuyển dụng thêm hàng nghìn lao động.

ngay hoi viec lam da mo ra nhieu co hoi cho nguoi lao dong tai phu quoc
Bà Trần Thị Hoa Xim – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng miền Nam phát biểu tại sự kiện.

“Ngoài mục tiêu mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động trên đảo Phú Quốc qua chính sách lương thưởng cạnh tranh và xứng đáng với năng lực, Sun Group còn chú trọng đãi ngộ và hướng đến phát triển những giá trị cá nhân cho nhân sự, thông qua các chính sách như: Đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, hỗ trợ chỗ ở ổn định, xe đưa đón tới nơi làm việc, hỗ trợ ăn 3 bữa, tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe, bảo hiểm y tế Sun Care, ưu đãi trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của Sun Group trên cả nước… Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng, nơi người lao động không chỉ được chăm lo về vật chất, tinh thần, sức khỏe, được ghi nhận và phát huy tối đa năng lực bản thân, mà còn cảm nhận được nơi họ làm việc là một “ngôi nhà chung”, để vui sống và chia sẻ yêu thương”, bà Trần Thị Hoa Xim chia sẻ.

Đến tham dự và tìm kiếm cơ hội việc làm tại sự kiện, chị Phạm Thị Bích Ngọc, sinh sống tại Phú Quốc cho rằng việc tổ chức Ngày hội việc làm giúp người lao động có cơ hội tiếp cận và tìm kiếm việc làm phù hợp dễ dàng hơn. “Qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi biết Sun Group là một Tập đoàn lớn với các khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng từ Bắc tới Nam. Và ở Phú Quốc, Sun Group có những công trình nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả thế giới. Với người lao động, Sun Group có chế độ đãi ngộ tốt, đặc biệt còn hỗ trợ khu ăn ở cho nhân viên, đó là một điều kiện rất tốt”, chị Ngọc chia sẻ thêm.

ngay hoi viec lam da mo ra nhieu co hoi cho nguoi lao dong tai phu quoc
Người lao động ứng tuyển tại Ngày hội việc làm do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang tổ chức.

Anh Lê Hoàng Duy, người lao động tại thị trấn An Thới, Phú Quốc cho biết: “Qua bạn bè đang làm việc tại Sun Group, tôi được biết Sun Group có môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, thân thiện. Do đó tôi rất mong muốn có cơ hội làm việc và phát triển bản thân trong môi trường như vậy”.

Được biết đến là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, Sun Group đã khẳng định vị thế với 4 lĩnh vực đầu tư trọng yếu là du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đầu tư hạ tầng và bất động sản.

Từ năm 2013, hệ sinh thái của Sun Group tại Phú Quốc được hình thành và từng bước mở rộng một cách đồng bộ, quy mô, với những công trình du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp như cáp treo Hòn Thơm – cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park, Aquatopia Water Park- Công viên nước hàng đầu châu Á 2020… Sun Group cũng sở hữu chuỗi các khách sạn, resort đẳng cấp hợp tác với các thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế uy tín như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

ngay hoi viec lam da mo ra nhieu co hoi cho nguoi lao dong tai phu quoc
Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực.

Trong thời gian tới, khi Tập đoàn Sun Group đưa vào vận hành khai thác thêm các dự án mới như New World Phu Quoc Resort, Sun Premier Village The Eden Bay... tại khu vực Bãi Kem, hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng do Sun Group kiến tạo tại Nam Phú Quốc sẽ từng bước hoàn thiện, góp phần hình thành một trung tâm du lịch sôi động, hiện đại tại Nam Phú Quốc, đồng thời tạo thêm nhiều công ăn việc làm tại địa phương và các vùng lân cận.

Đây cũng sẽ là cơ hội cho người lao động tại Phú Quốc cũng như các vùng lân cận xây dựng một sự nghiệp ổn định, bền vững, có cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất và đóng góp cho sự phát triển của quê hương, khi được làm việc tại Tập đoàn đứng trong Top 50 đơn vị đạt giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á (HR Asia 2019) và Top 100 đơn vị có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam ba năm liên tiếp.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
  • Tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động

    (Xây dựng) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 03/2025/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động.

  • Biểu dương 95 công nhân lao động tiêu biểu là Đảng viên

    (Xây dựng) - Tối 16/2, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị biểu dương 95 công nhân tiêu biểu là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2025 nhằm khích lệ công nhân cả nước nỗ lực phấn đấu trở thành Đảng viên, vững niềm tin tiến bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.

  • Hà Tĩnh: 100% lao động trên địa bàn khu kinh tế quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ

    (Xây dựng) - Trong những ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc trên địa bàn khu kinh tế đạt gần 100% đã đảm bảo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

  • Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

    (Xây dựng) - Tỉnh Quảng Ninh xác định trong bối cảnh đang trải qua những chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế - xã hội thì việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố then chốt để bảo đảm sự phát triển bền vững. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã tập trung vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, coi đây là một giải pháp quan trọng nhằm phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

  • Chủ động triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW, tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả

    (Xây dựng) - Năm 2024, trước những khó khăn, thách thức, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và các công đoàn cơ sở đã nỗ lực, chủ động tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở; tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ); tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước và nghị quyết, các chỉ tiêu phấn đấu của các cấp Công đoàn. Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính công đoàn theo quy định; tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

  • Thành phố Huế: Năm 2025 phấn đấu giải quyết việc làm cho 17.600 lao động

    (Xây dựng) - Năm 2025, thành phố Huế phấn đấu kết nối giải quyết việc làm cho 17.600 lao động, trong đó đưa 2.100 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Duy trì tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 2%.

Xem thêm
  • Hải Phòng: Chăm lo, hỗ trợ người lao động làm việc trên công trường dịp Tết

    (Xây dựng) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam vừa có ý kiến chỉ đạo các Sở, ban, ngành cùng các đơn vị liên quan tập trung chăm lo, hỗ trợ người lao động làm việc trên công trường trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

    17:20 | 30/01/2025
  • Đề nghị các nhà thầu phụ tại cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn giải quyết dứt điểm công nợ

    (Xâu dựng) – Tập đoàn Đèo Cả khẳng định không nợ lương của người lao động Tập đoàn làm việc tại dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn. Đồng thời, Ban điều hành dự án đã đề nghị các nhà thầu phụ giải quyết dứt điểm công nợ và tuân thủ các quy định của pháp luật trong mọi hoạt động.

    22:10 | 22/01/2025
  • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động

    (Xây dựng) - Ngày 21/1, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho các cán bộ, người lao động thuộc khối Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng. Tại một số Công đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã trao trực tiếp quà Tết của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

    16:12 | 21/01/2025
  • Tặng quà Tết ý nghĩa cho công nhân lao động ở Thái Nguyên và Bắc Giang

    Ngày 19/1, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

    14:21 | 19/01/2025
  • Công đoàn UDIC: Phát động phong trào thi đua năm 2025

    (Xây dựng) - Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vừa tổ chức Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2025” và thực hiện chương trình “Tết sum vầy, Xuân ơn Đảng” năm 2025.

    19:44 | 17/01/2025
  • Hà Tĩnh: Trao quà Tết cho đoàn viên ngành Giao thông - Xây dựng

    (Xây dựng) - Chiều 16/01, tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025, Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đã trao nhiều suất quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

    11:50 | 17/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng”

    (Xây dựng) - Với phương châm không để đoàn viên, người lao động không có Tết, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tập trung huy động mọi nguồn lực từ ngân sách xã hội hóa, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân để quan tâm, chăm lo, tặng quà đến đoàn viên, người lao động, tạo sự gắn kết giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên và người sử dụng lao động.

    20:50 | 16/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Ninh mang Xuân yêu thương đến với người lao động xa quê

    (Xây dựng) - Hòa chung không khí náo nức đón Xuân mới, Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người con xa quê hương, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, trọn vẹn yêu thương.

    08:54 | 16/01/2025
  • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tiếp tục bảo vệ tốt quyền lợi cho người lao động

    (Xây dựng) – Ngày 15/1, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

    21:25 | 15/01/2025
  • Công đoàn Công ty DOMATCO: Tặng quà Tết cho người lao động

    (Xây dựng) - Ngày 13/1, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh (DOMATCO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2024, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và tặng quà Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho đoàn viên Công đoàn, người lao động. Sự kiện được tổ chức trang trọng và ấm áp tại Hội trường Công ty DOMATCO với sự tham dự của các lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty LICOGI - CTCP, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, các cán bộ Công đoàn và công nhân lao động của Công ty.

    14:45 | 14/01/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load