Thứ bảy 27/11/2021 09:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Xây dựng Thái Nguyên: Ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chống dịch Covid-19 hiệu quả

23:05 | 31/05/2021

(Xây dựng) - Mặc dù diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhưng ngành Xây dựng Thái Nguyên vẫn quyết tâm thực hiện các giải pháp để ổn định sản xuất - kinh doanh, đồng thời đảm bảo chống dịch Covid-19 hiệu quả.

nganh xay dung thai nguyen on dinh san xuat kinh doanh dam bao chong dich covid 19 hieu qua
Các doanh nghiệp đều chủ động duy trì các hoạt động phòng chống dịch tại các nhà máy, phân xưởng, điểm công trình, dự án đang xây dựng.

Những ngày này, để gặp được lãnh đạo ngành Xây dựng Thái Nguyên thật không dễ dàng; bởi nếu không đi thực địa thì các anh lại họp cùng lãnh đạo tỉnh, hoặc các ngành chức năng để bàn và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại địa phương, khi Thái Nguyên phải đối mặt với nguy cơ bùng phát cao sau xuất hiện ca bệnh thứ 3 ngoài cộng đồng.

Thực hiện các văn bản, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn, Sở Xây dựng Thái Nguyên đã tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp cụ thể và hiệu quả cao. Theo đó, Sở đã ban hành hàng chục văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện đối với cán bộ, công chức, nhân viên lao động trong ngành.

Ngay tại trụ sở cơ quan, Sở Xây dựng Thái Nguyên đã tăng cường công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên cũng như khách đến làm việc.

Thông tin với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Thanh - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng cho biết: Tất cả các cá nhân đến liên hệ công tác bắt buộc đeo khẩu trang và khai báo y tế. Cán bộ công chức, viên chức không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Các cuộc họp của Sở cũng đều thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến quản lý các công trường xây dựng trên địa bàn, Sở Xây dựng Thái Nguyên cũng đã đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn quản lý.

Bên cạnh đó, Sở thường xuyên cử các tổ công tác, đoàn kiểm tra, rà soát yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu của cơ quan y tế về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi công trường xây dựng và các khu vực lân cận công trường; tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận; khai báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về danh sách cán bộ, công nhân, người lao động làm việc tại công trường, nhất là người lao động đến từ vùng có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp, công ty, công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông Thái Nguyên đã chủ động duy trì các hoạt động phòng chống dịch tại các nhà máy, phân xưởng, điểm công trình, dự án đang xây dựng, nơi làm việc tập trung nhiều công nhân, người lao động như tăng cường kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tại cổng ra, vào của doanh nghiệp, đơn vị; yêu cầu người lao động sát khuẩn tay và đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn trong quá trình làm việc, hạn chế tiếp xúc gần hoặc tập trung đông người tại điểm làm việc, thu dọn, vệ sinh nơi làm việc sạch sẽ sau khi hết ca làm; tiến hành phun thuốc khử trùng phân xưởng sản xuất, nhà ăn, công trình xây dựng đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động; kiểm soát chặt chẽ thông tin của người lao động ngoại tỉnh, yêu cầu khai báo y tế cụ thể đối với các trường hợp tới hoặc về từ vùng dịch.

Ông Phùng Văn Bộ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần tập đoàn Tiến Bộ cho hay: Ngay sau khi có dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, doanh nghiệp đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người lao động tại các công trình xây dựng và những người sinh sống tại các khu chung cư do tập đoàn quản lý.

Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Xây dựng cũng chủ trì phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính hướng dẫn về các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại khu cách ly tập trung, đảm bảo an toàn.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Hoàng Đức Khánh - Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên cho biết: Với phương châm ổn định sản xuất - kinh doanh, đảm bảo chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngành Xây dựng Thái Nguyên đảm bảo không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đối với các hoạt động sản xuất- kinh doanh trong ngành tạo điều kiện tốt nhất để giữ hoạt động bình ổn, đồng thời vẫn đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Được biết, ngày 26/5 vừa qua, ngành Xây dựng Thái Nguyên cũng đã hoàn tất bản tham mưu trình tự, thủ tục để sẵn sàng phương án thiết lập và xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị người mắc Covid-19 trên địa bàn trình UBND tỉnh.

Bài: Ngành Xây dựng Thái Nguyên ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chống dịch Covid-19 hiệu quả, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load