Chủ nhật 05/04/2020 06:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Xây dựng Đà Nẵng phấn đấu đạt 20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong năm 2020

22:47 | 17/01/2020

(Xây dựng) - Chiều 17/01, Sở Xây dựng Đà Nẵng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác ngành Xây dựng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

nganh xay dung da nang phan dau dat 20 sang kien cai tien ky thuat trong nam 2020
Các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 được vinh danh khen thưởng.

Theo đó, năm 2019, ngành Xây dựng Đà Nẵng đã hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, nhất là thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm được UBND thành phố giao. Đó là hoàn thành thủ tục tham mưu UBND thành phố trình HĐND phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trước khi trình cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Hoàn thành việc rà soát, đánh giá tình hình xây dựng công trình, khả năng đáp ứng của hạ tầng giao thông, thoát nước tại khu vực ven biển phía Đông của thành phố. Hoàn thành việc triển khai quy trình “3 trong 1” đó là thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp giấy phép xây dựng công trình từ cấp II trở lên.

Chủ trì hội nghị, ông Lê Tùng Lâm - Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho rằng: Năm 2019, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, ngành Xây dựng Đà Nẵng cũng đã hoàn thành cơ bản 19/19 nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2019 của UBND thành phố. Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ vẫn còn tồn tại một số bất cập, một số lĩnh vực việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính nhiều lúc còn chưa nghiêm.

Đối với phương hướng hoạt động năm 2020, ngành Xây dựng Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm do UBND thành phố giao. Hoàn thành hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố. Hoàn thành đồ án thiết kế đô thị khu vực trung tâm thành phố, thiết kế đô thị khu vực ven biển tại khu vực Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu.

Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn. Xây dựng, đề xuất các giải pháp để cải cách phương pháp, lề lối làm việc nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Phấn đấu trong năm 2020 có 20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • da nang quang nam se thu phi cach ly tap trung doi voi nguoi di tu ha noi va thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thì bắt đầu tư ngày 05/04 sẽ thu phí đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng.

 • hai phong xay dung nong thon moi cuoc but pha ngoan muc

  (Xây dựng) - Từ trung tâm thành phố, dù có đi bất cứ ngả đường nào về các huyện lỵ đều có thể nhận thấy sự thay đổi vượt bậc về cơ sở hạ tầng, làm thay đổi diện mạo của khu vực ngoại thành thành phố Hải Phòng. Có được những kết quả như hiện nay, là câu chuyện dài trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, để thấy Hải Phòng đã dồn tâm sức, nguồn lực tuyệt đối để nông thôn đổi mới ra sao.

 • ky 6 hai lan xet nghiem virus covid 19

  (Xây dựng) - Theo quy định cách ly, trong thời gian 14 ngày sẽ có hai lần lấy mẫu để kiểm tra virus Covid-19. Trước mỗi lần được thông báo đi lấy mẫu xết nghiệm hầu hết mọi người đều hồi hộp và lo lắng căng thẳng. Tuy nhiên, điều bất ngờ là quá trình lấy mẫu diễn ra rất nhanh và không hề ghê gớm như mọi người tưởng tượng.

 • chien dich vietnamstrong tri an nhung nguoi chien sy tren tuyen dau chong dai dich covid 19

  (Xây dựng) - Chiến dịch “Việt Nam mạnh mẽ” với hashtag #VietnamStrong đã chính thức triển khai với tâm điểm là vận động cộng đồng gửi lời cảm ơn bằng video cá nhân hoá đến các y bác sỹ, cán bộ y tế, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và người tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19. Đây cũng là chương trình xã hội nâng cao ý thức cho người dân chung tay với lực lượng nơi tuyến đầu, kiên quyết chiến thắng virus SARS-CoV-2.

 • vccorp ho tro tuyen dau chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số ca dương tính tăng nhanh. Đất nước đang ở trong cuộc chiến mà đội ngũ y bác sĩ chính là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, trực tiếp chiến đấu với virus, đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, Ban lãnh đạo và nhân viên VCCorp đã ủng hộ hơn 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

 • dem 44 khong khi lanh gay mua dong nhieu noi o bac bo va bac trung bo

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Đêm 4/4, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load