Thứ tư 27/10/2021 13:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngân hàng UOB cam kết lâu dài tại Việt Nam

11:28 | 22/09/2021

(Xây dựng) - Ngày 20/9, Ngân hàng UOB khẳng định cam kết lâu dài của mình trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ nhiều khách hàng hơn thông qua sự gia tăng vốn điều lệ từ 3 nghìn tỷ đồng lên 5 nghìn tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt theo Công văn số 6388/NHNN-TTGSNH ngày 08/9.

Ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB cho biết: "Việc gia tăng vốn điều lệ chứng minh cam kết lâu dài của UOB tại thị trường Việt Nam và góp phần vào sự phát triển của đất nước. Chúng tôi từ một văn phòng đại diện vào năm 1993 trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2018. Trong 3 năm qua, Ngân hàng UOB Việt Nam đã tăng trưởng đều đặn và đạt được mức tăng trưởng tài sản bình quân 53%/năm. Với mức vốn điêu lệ tăng thêm sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ các khách hàng hiện có và khách hàng mới tại Việt Nam thông qua các giải pháp tài chính tối ưu và sự kết nối mạng lưới trong khu vực của Tập đoàn UOB.”

Ngân hàng UOB Việt Nam tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu tài chính của các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống cũng như quá trình kinh doanh.

Để giúp các khách hàng cá nhân đáp ứng nhu cầu bảo vệ và đạt được các mục tiêu tài chính của họ, Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Bảo hiểm Prudential Việt Nam để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản phẩm cho vay tín chấp, UOB BizMerchant mang lại cho người bán hàng trực tuyến khả năng tiếp cận dễ dàng hơn các khoản vay mà không cần thế chấp dựa trên việc đánh giá tín dụng các dữ liệu kinh doanh và hồ sơ tài chính của họ. Sản phẩm UOB BizMerchant đã nhận được giải thưởng Sáng kiến Tài chính Toàn diện từ Tạp chí The Asian Banker năm 2020.

UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp các khoản tín dụng xanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm mở đường cho các hoạt động tài chính bền vững.

Vào tháng 01/2021, Ngân hàng đã cung cấp 2 khoản tín dụng xanh cho hai doanh nghiệp tại Việt Nam, đó là Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD và Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (PVI) để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của họ.

Ngoài ra, Ngân hàng UOB Việt Nam chủ động khuyến khích hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Vào tháng 11/2020, Ngân hàng đã ký tiếp biên bản hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài nhằm thúc đầy nhiều hơn nữa nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm năng lượng tái tạo, sản xuất, cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ.

Đến nay, Ngân hàng đã hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hơn 2 tỷ đô la Mỹ (3 tỷ đô la Singapore) đầu tư vào Việt Nam và tạo ra hơn 17.000 việc làm.

Trong năm nay, Ngân hàng UOB Việt Nam cũng đã khởi động Chương trình Quản trị viên tập sự đầu tiên với mục đích nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo trẻ trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Chương trình mang đến cho các bạn trẻ kinh nghiệm làm việc và cơ hội mở rộng hiểu biết tại nhiều phòng ban khác nhau tại Ngân hàng và trên toàn mạng lưới khu vực của Tập đoàn UOB.

Để chăm sóc cho nhân viên, Ngân hàng đã và đang cung cấp hỗ trợ tư vấn y tế trực tuyến và máy tạo oxy để bảo vệ sức khỏe của nhân viên trong thời gian đại dịch. Ngân hàng UOB Việt Nam cũng đã triển khai chính sách giờ làm việc linh hoạt cũng như cho phép nhân viên được nghỉ hai giờ hàng tháng để giải quyết các công việc cá nhân và làm việc từ xa hai ngày một tuần khi những giới hạn cách ly Covid-19 được dỡ bỏ.

Ngân hàng UOB Việt Nam luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng và nhân viên của mình, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội và cộng đồng. Trong suốt thời gian đại dịch diễn ra, Ngân hàng UOB Việt Nam đã và đang quyên góp bằng tiền và hiện vật để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những hỗ trợ này bao gồm quyên góp thực phẩm đóng hộp cho các gia đình khó khăn trong các khu vực bị cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh và đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Việt Nam, nằm trong Chương trình Giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 #UnitedForYou của Tập đoàn UOB.

Ông Harry Loh - Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam cho biết: “Đại dịch kéo dài sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế của mọi người. Trong khi chúng ta vẫn chưa biết khi nào đại dịch sẽ kết thúc, một điều chúng tôi chắc chắn rằng Ngân hàng UOB Việt Nam vẫn luôn cam kết giúp đỡ các khách hàng, nhân viên và cộng đồng vượt qua giai đoạn bất ổn này. Chúng ta sẽ cùng nhau kiên cường để quản lý rủi ro và hướng tới những thay đổi để phát triển mạnh mẽ hơn".

Tiêu Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • seabank do dau 9 em hoc sinh ngheo hoan thanh tot nghiep thpt trung tuyen dai hoc

  (Xây dựng) - Năm 2021, Quỹ khuyến học Ươm mầm ước mơ thuộc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tự hào ghi nhận thành tích 09 em học sinh do Quỹ đỡ đầu tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường đại học theo mong muốn. Mỗi em học sinh sau tốt nghiệp đều nhận được 01 suất học bổng khởi nghiệp từ Quỹ trị giá 10 triệu đồng.

 • kha nang bien dong lai suat ngan hang trong 2 thang cuoi nam

  Do nhu cầu vốn tăng cao, lãi suất trái phiếu Chính phủ và lãi suất ngân hàng được dự báo chịu áp lực tăng nhất định, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.

 • tang truong tin dung ky vong phuc hoi khi binh thuong moi

  Phó Thống đốc cho biết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tín dụng, kiểm soát nợ xấu không chỉ trung, dài hạn mà ngay trước mắt.

 • vpbank nhan goi vay hop von 100 trieu usd tu jica va smbc

  VPBank là ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhận được khoản vay hợp vốn của một tổ chức phát triển thuộc Chính phủ Nhật Bản, khẳng định vị thế của ngân hàng này trên thị trường vay vốn quốc tế.

 • ngan hang uob viet nam trien khai chuong trinh tin dung xanh

  (Xây dựng) - Ngày 18/10, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai Chương trình Tín dụng xanh với 2 sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình nằm trong cam kết của Ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.

 • seabank nam trong top 25 thuong hieu tai chinh dan dau

  (Xây dựng) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được vinh danh trong Top 25 Thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam 2021 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, SeABank cũng lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh là Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021 với xếp hạng Top 10 ngành ngân hàng - dịch vụ tài chính.

Xem thêm
 • som hoan thien khung kho phap ly ve xu ly no xau

  Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã dẫn đến khả năng trả nợ của khách hàng vay suy giảm. Nợ xấu của các tổ chức tín dụng có khả năng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, cản trở sự phát triển của cả nền kinh tế.

  16:13 | 15/10/2021
 • seabank duy tri da tang truong trong 9 thang nam 2021

  (Xây dựng) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ở nhiều mảng hoạt động, hoàn thành vượt mục tiêu đã đề ra với tỷ lệ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Song song với hoạt động kinh doanh, SeABank cũng tích cực tham gia công tác phòng chống Covid-19, hoạt động vì cộng đồng nhằm góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, phục hồi nền kinh tế.

  22:56 | 13/10/2021
 • ngan hang uob quyen gop 186 trieu do la singapore cho cac to chuc tu thien

  (Xây dựng) - Ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB (giữa) và các lãnh đạo cấp cao của UOB đã tập hợp các nhân viên, gia đình và khách hàng của họ trên toàn cầu để hỗ trợ các cộng đồng thông qua chương trình chạy trực tuyến UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk.

  10:49 | 13/10/2021
 • pho thong doc 16 ngan hang da giam hon 11800 ty dong tien lai cho vay

  16 ngân hàng thương mại đã thực hiện giảm lãi suất cho vay cho khách hàng tổng số tiền lãi đã giảm lũy kế từ 15/7 đến cuối tháng 9 là 11.813 tỷ đồng, đạt 57,31% so với cam kết.

  16:26 | 12/10/2021
 • ngan hang bao lai khung doanh nghiep van dung ngoi vi thieu von

  Nhiều doanh nghiệp cho rằng chênh lệch giữa lãi suất huy động và cho vay khiến ngân hàng lãi "khủng," trong khi tình trạng "khát vốn" vẫn đang gây trở ngại cho quá trình hồi phục sản xuất, kinh doanh.

  08:43 | 12/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load