Thứ ba 27/09/2022 10:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngắm lại những "người đi đầu" ứng dụng công nghệ ACTIVATE™ tại Việt Nam

16:54 | 21/06/2022

(Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

Nhà máy Trường Hải - Quảng Nam

Nhà máy xanh là một trong các tiêu chí quan trọng của THACO khi xây dựng Khu công nghiệp THACO Chu Lai. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng nhà máy, THACO ưu tiên lựa chọn các vật liệu, giải pháp phù hợp với tiêu chí của công trình “xanh” như cách nhiệt, ngăn bức xạ mặt trời, có thể tái chế, tái sử dụng, hiệu suất năng lượng cao…

Đến nay, các công trình của THACO đều sử dụng vật liệu tôn cao cấp COLORBOND® và ZINCALUME® có tích hợp công nghệ ACTIVATE™ từ NS BlueScope Việt Nam cho mái và vách của công trình. Hai dòng sản phẩm này được đánh giá là giúp tăng tính thẩm mỹ, giảm chi phí bảo trì và có độ bền màu cao. “Vật liệu của BlueScope đều đạt tiêu chuẩn, yêu cầu của chúng tôi về tiêu chí xanh khi xây dựng nhà máy,” đại diện của THACO cho biết.

ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam
Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai sử dụng tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ từ BlueScope.

BW Hải Phòng

Với vị trí chiến lược kế bên cảng Hải Phòng - cửa ngõ hàng hải của miền Bắc để cung cấp các nhà xưởng cho thuê với diện tích từ 800 - 10.000 m2, đây là môi trường cách biển chưa đầy 1 km, khắc nghiệt và có tính ăn mòn cao, BW đã đưa ra những yêu cầu khắt khe với vật liệu xây dựng, phải đảm bảo được độ bền, đẹp, tuổi thọ cho công trình. Tôn COLORBOND® tích hợp công nghệ ACTIVATE™ đã được BW lựa chọn cho hệ bao che của công trình để chống chọi với tính ăn mòn cao của môi trường ven biển.

ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam
Nhà máy BW Hải Phòng đã lựa chọn Tôn ZINCALUME® và COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ để nâng cao độ bền công trình.

Nhà máy lọc dầu Long Sơn

Nói đến các công trình đã tin tưởng ứng dụng tôn cao cấp tích hợp công nghệ ACTIVATE™ của BlueScope, không thể không kể đến dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 5,4 tỷ USD. Đây là một công trình tổ hợp “kép” của các yếu tố ăn mòn, gồm cả môi trường cận biển và môi trường hóa chất. Vì vậy, công trình có yêu cầu nghiêm ngặt đối với vật liệu cho hệ bao che. Tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ là sự lựa chọn tối ưu của chủ đầu tư, giúp mang lại vẻ đẹp bền vững cho công trình trong môi trường khắc nghiệt này. 

ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam
Nhà máy lọc dầu Long Sơn sử dụng Tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ để chống ăn mòn cho công trình.

Nhà máy Goertek Vina

Đầu năm 2021, Goertek Vina - thành viên Tập đoàn Goertek là tập đoàn công nghệ cao hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị thông minh, chính xác đã đầu tư 100 triệu USD để xây dựng nhà máy tại Nghệ An. Goertek Vina quan tâm đến các vật liệu có thể tạo ra công trình bền vững với thời gian, có khả năng chống phai màu, được xây dựng theo xu hướng tiết kiệm năng lượng để tăng hiệu quả đầu tư, đảm bảo hoạt động sản xuất, chất lượng thiết bị. Doanh nghiệp này đã chọn tôn cao cấp COLORBOND® thế hệ mới tích hợp công nghệ ACTIVATE™của BlueScope cho Nhà máy Goertek để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của mình và đơn vị thiết kế.

ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam
Goertek Vina quan tâm nhiều đến vật liệu, đặc biệt là các vật liệu xanh, an toàn và bền vững. Tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ là sự lựa chọn của doanh nghiệp này.

Nhà máy Văn phòng phẩm Deli (Bắc Ninh)

Một ông lớn khác là Deli - thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng toàn cầu cũng chọn tôn công nghệ ACTIVATE™ cho phần mái và vách của nhà máy có quy mô 110.000m2 tại Bắc Ninh. Đây là nhà máy đầu tiên của Deli tại Việt Nam, với tiêu chí lựa chọn vật liệu cao cấp để đảm bảo chất lượng công trình cũng như quá trình sản xuất, Tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ là sự lựa chọn hoàn hảo của Deli, với khả năng chống ăn mòn vượt trội, mang lại vẻ đẹp bền vững với thời gian cho nhà máy và đặt dấu ấn của doanh nghiệp này tại đây.

ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam
Deli - thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng toàn cầu chọn tôn COLORBOND® và ZINCALUME® công nghệ ACTIVATE™ cho hệ bao che của nhà máy.

Nhà máy Jotun

Nhà máy Jotun (tại huyện Nhà Bè) cũng là một điển hình khác về môi trường công nghiệp, có tính ăn mòn cao. Để đảm bảo nhà máy luôn bền đẹp, ổn định để phục vụ công suất 85 triệu lít sơn nước và 10.000 tấn sơn tĩnh điện mỗi năm, Jotun đã đầu tư 100 triệu USD cho nhà máy này. Đồng thời, doanh nghiệp này đã rất khắc khe trong việc lựa chọn vật liệu để đảm bảo nhà máy đạt chứng nhận “Công trình xanh” của LEED - hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về công trình xanh sau khi hoàn thành. Tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ là sự lựa chọn hàng đầu của Jotun và đáp ứng được các yêu cầu khắc khe về thiết kế và tiêu chuẩn vật liệu xanh từ hội đồng công trình xanh Singapore.

ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam
Tôn COLORBOND® công nghệ ACTIVATE™ đã góp phần giúp nhà máy Jotun đạt chứng chỉ LEED hạng bạc.

Ngoài ra, hiện đang có rất nhiều chủ đầu tư chú trọng độ bền, tính thẩm mỹ của công trình lựa chọn tôn có ứng dụng công nghệ ACTIVATE™ của BlueScope để gia tăng hiệu quả đầu tư của mình.

Thư Kỳ

Theo

Cùng chuyên mục
 • busadco dat nhieu giai thuong cao quy tai ican 2022

  (Xây dựng) – Tại cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế lần thứ 7 – iCAN 2022 diễn ra từ 26/6 đến 28/8 vừa qua, cả 6 công trình/sản phẩm của Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) đều đạt giải cao ở các hạng mục khác nhau. Đây là lần đầu tiên, các Công trình/sản phẩm của Busadco được Quỹ hỗ trợ sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) gửi dự thi và đạt giải.

 • thu tuong phat trien khoa hoc cong nghe tang canh tranh cho kinh te

  Hội nghị đề ra nhiệm vụ, giải pháp để vận hành tốt hơn thị trường khoa học, công nghệ, giúp các doanh nghiệp tạo nhiều hàng hóa, dịch vụ mới có hàm lượng khoa học cao, tạo sức cạnh tranh cho kinh tế.

 • can bo sung cac tieu chuan quy dinh huong dan ve danh gia quan ly rui ro doi voi cac he thong cap nuoc

  (Xây dựng) - Quá trình xử lý nguồn nước và đưa nước đã xử lý của nhà máy đến tay người dùng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo quy định, không được chứa bất kỳ chất độc hại nào gây rủi ro cho sức khỏe. Tuy nhiên trong thực tế, những bất thường về nguồn nước sạch vẫn có thể xảy ra do quy trình xử lý nước có vấn đề, hoặc từ những nguyên nhân “giấu mặt” mà chúng ta không nhìn thấy được. Một trong số đó là việc sử dụng đường ống dẫn nước kém chất lượng. Nước sạch sinh hoạt chảy qua ống kém chất lượng sẽ trở thành nguồn nước ô nhiễm, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

 • australia phat trien hop kim titan vuot troi bang phuong phap in 3d

  Các nhà nghiên cứu Đại học Monash cho biết họ đã sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền, tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao nhất trong số tất cả kim loại in 3D cho đến nay.

 • giai phap tiet kiem nang luong bao dam vung chac an ninh nang luong trong boi canh moi

  (Xây dựng) – Đây là chủ đề Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2022, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, ngày 16/9. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ  Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đồng chủ trì Diễn đàn.

 • can tuan thu cac tieu chuan quy chuan va su dung vat lieu co tinh nang chay yeu trong thiet ke thi cong quan karaoke

  (Xây dựng) - Sau những vụ cháy quán karaoke xảy ra ở Thành phố Hà Nội và Bình Dương khiến nhiều người thương vong, một trong những vấn đề dư luận đang hết sức quan tâm là các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu được áp dụng như thế nào trong thiết kế, thi công? Bởi thực tế hiện nay, những vật liệu cách âm thường dễ cháy và khi cháy sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn, khiến tốc độ lan truyền ngọn lửa nhanh, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.   

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load