Chủ nhật 03/12/2023 08:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

New Zealand: Thành phố Queenstown ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn

14:01 | 22/09/2023

Ngày 22/9, Queenstown - thành phố du lịch nổi tiếng của New Zealand - tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 7 ngày để ứng phó với tình trạng mưa lớn và nguy cơ lũ lụt, lở đất.

New Zealand: Thành phố Queenstown ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn
Ngập lụt do mưa lớn gần thị trấn Ashburton ở vùng Canterbury, New Zealand. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thị trưởng Queenstown, ông Glyn Lewers khẳng định việc áp đặt tình trạng khẩn cấp là cần thiết trong bối cảnh Queenstown hứng chịu mưa lớn trong những ngày qua. Động thái này sẽ cho phép tập hợp và triển khai các nguồn lực cho các dịch vụ khẩn cấp và các cơ quan ứng phó thiên tai trong hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Ông Lewers cho biết chính quyền thành phố đã làm việc với cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp suốt đêm để đánh giá toàn bộ tình hình hiện nay. Ông cũng cho biết nhiều sự cố do lũ lụt và thiệt hại cơ sở vật chất đã được xác định và nhà chức trách đang duy trì liên lạc với những người bị ảnh hưởng, trong đó có việc sơ tán hơn 100 người. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng lập trung tâm lánh nạn tạm thời để hỗ trợ những người chưa thể sơ tán.

Trong những ngày qua, Queenstown ghi nhận hơn 20 trường hợp bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Người dân và doanh nghiệp tại đây được khuyến cáo sử dụng nước uống đun sôi.

Trước đó, ngày 21/9 tại Southland - khu vực lân cận Queentown - nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau lũ lụt, lở đất do mưa lớn. Một số trường học, nhà trẻ đã phải đóng cửa, các dịch vụ giao thông tạm thời bị gián đoạn.

Theo Luyến Viên (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load