Thứ ba 05/12/2023 22:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Năng lực thành viên liên danh xét theo phạm vi công việc

16:37 | 24/03/2021

(Xây dựng) - Ông Nguyễn Hòa Thuận (Đồng Nai) có câu hỏi liên quan đến năng lực thành viên liên danh xét theo phạm vi công việc, gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

nang luc thanh vien lien danh xet theo pham vi cong viec
Ảnh minh họa.

Nội dung câu hỏi như sau: Công ty ông Nguyễn Hòa Thuận (Đồng Nai) tham gia đấu thầu các gói thầu dịch vụ tư vấn xây dựng. Đối với các gói thầu tư vấn yêu cầu nhà thầu phải có giấy phép như: Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ, giấy phép hoạt động điện lực…, nhưng do đang làm thủ tục xin cấp lại nên công ty ông liên danh với các đơn vị khác có giấy phép phù hợp để tham gia.

Ông Thuận hỏi, bên mời thầu quy định tất cả thành viên trong liên danh khi dự thầu bắt buộc phải có đủ giấy phép hoạt động (nội dung và cấp hạng) thì có phù hợp quy định hay không?

Trường hợp một thành viên trong liên danh có đầy đủ giấy phép theo quy định của hồ sơ mời thầu, các thành viên còn lại không đủ giấy phép phù hợp thì liên danh dự thầu có vi phạm quy định hoặc nguyên tắc trong đấu thầu lựa chọn nhà thầu không?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo hướng dẫn tại Điểm g, Khoản 1, Mục 1 Chương III Mẫu hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn ban hành kèm theo Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT ngày 14/2/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì một trong những nội dung đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất kỹ thuật là nhà thầu có đủ điều kiện năng lực hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên ngành (nếu có).

Đối với nhà thầu liên danh thì năng lực, kinh nghiệm của liên danh được tính là tổng năng lực, kinh nghiệm của các thành viên liên danh, tuy nhiên năng lực, kinh nghiệm của mỗi thành viên chỉ xét theo phạm vi công việc mà mỗi thành viên đảm nhận trong liên danh (Khoản 4, Mục 23 Chương I Mẫu hồ sơ mời thầu dịch vụ tư vấn ban hành kèm theo Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT).

Đối với vấn đề của ông Thuận, việc lựa chọn nhà thầu gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn được thực hiện theo hướng dẫn nêu trên.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load