Chủ nhật 02/10/2022 09:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nam sinh xứ Nghệ đạt Á khoa Toàn quốc với 29,8 điểm

15:45 | 25/07/2022

(Xây dựng) - Với tinh thần học tập nghiêm túc, luôn cố gắng hết mình Nguyễn Trần Nam Khánh (học sinh lớp 12A1, THPT Nam Đàn 1, Nghệ An) đã xuất sắc trở thành Á khoa toàn quốc khối A với 29,8 điểm trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

nam sinh xu nghe dat a khoa toan quoc voi 298 diem
Hình ảnh Á khoa trong ngày tốt nghiệp (Ảnh: NVCC).

Xuất sắc dành 2 điểm 10 tuyệt đối

Có lẽ từ 12h đêm 24/7, giao thừa đã chính thức đến với gia đình Nam Khánh khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo điểm thi. Những tiếng cười nói chúc mừng, giọt nước mắt hạnh phúc đã xuất hiện trên gương mặt của các thành viên trong gia đình. Không vui sao được bởi những cố gắng 12 năm đèn sách của Nam Khánh đã được ghi nhận bằng số điểm cao trong kì thi với hai điểm 10 môn Vật lý và Hóa học, 9,8 điểm môn Toán học, tổng ba môn khối A là 29,8 điểm.

Mặc dù với số điểm không nằm ngoài dự đoán nhưng khi biết tin mọi người đều rất bất ngờ và tự hào. Chia sẻ về cậu học trò giỏi giang của mình, cô Trần Lan Phương - giáo viên bộ môn Hóa học vui vẻ cho biết: “Trong quá trình học tập Khánh là một người thông minh, chăm chỉ, tinh thần cầu thị rất cao. Có bài nào khó, chưa hiểu thì Nam Khánh sẽ thảo luận với cô và các bạn khác đến khi hiểu mới thôi. Kết quả đạt được cũng không quá bất ngờ bởi trong 3 lần thi thử ở trường Khánh đã 2 lần đạt điểm 10 môn Hóa”.

nam sinh xu nghe dat a khoa toan quoc voi 298 diem
Khánh cùng các bạn đang miệt mài giải đề cho những ngày “nước rút” (Ảnh: NVCC).

Nam Khánh chia sẻ: “Ngay sau khi rà soát đáp án em đã biết chắc chắn mình sẽ được điểm tuyệt đối môn Hóa học và Vật lý nên không quá bất ngờ. Em chỉ cảm thấy may mắn vì Toán em đã khoanh đúng câu khó nhất”.

Nguyễn Trần Nam Khánh chính là thí sinh có điểm thi cao nhất tại tỉnh Nghệ An. Trước đó Nam Khánh cũng đạt được giải Nhì môn Hóa và đã đậu Đại học Bách khoa bằng phương thức xét tuyển tài năng.

Chăm chỉ học tập bất chấp dịch bệnh

nam sinh xu nghe dat a khoa toan quoc voi 298 diem
Hình ảnh Nam Khánh học online trong những ngày giãn cách (Ảnh: Huyền An).

Dù thời điểm ôn thi trùng với thời gian dịch bệnh căng thẳng nhưng Nam Khánh không hề bi quan mà luôn cố gắng hướng về phía trước. Về phương pháp học tập, vì không thể đến lớp nên phần lớn thời gian là Khánh tự học và tìm thêm tài liệu trên mạng để làm. “Đối với học tập không nên vội vàng, học lướt qua mà nên học chuyên sâu, học đến đâu hiểu đến đấy, chỉ khi học cơ bản đã nhuần nhuyễn rồi thì mới đến học nâng cao”, Nam Khánh chia sẻ thêm.

Vừa học vừa chơi giải tỏa áp lực

Dù liên tục tham gia nhiều kỳ thi, ôn tập nhiều môn nhưng Khánh không cảm thấy áp lực. Ngoài những giờ học căng thẳng, Khánh cũng tìm cho mình được những niềm vui đơn giản. Bóng đá, bóng bàn là những môn thể thao yêu thích, chiếm một phần trong cuộc sống Khánh.

Ông Nguyễn Trần Đồng - bố của Nguyễn Trần Nam Khánh chia sẻ: “Ngoài những giờ học căng thẳng, may mắn con tôi tìm được niềm yêu thích thể thao. Nó luôn biết cách phân chia thời gian hợp lý, giúp bản thân xua tan áp lực, đồng thời có tinh thần tốt hơn để học tập. Ngoài học tập, Khánh còn đạt được nhiều huy chương, nhiều thành tích về thể thao”.

nam sinh xu nghe dat a khoa toan quoc voi 298 diem
Khánh cùng các bạn học lớp 12A1.

Chia sẻ về dự định tương lai, nam sinh cho biết sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật hàng không của Đại học Bách Khoa Hà Nội. “Mình chọn ngành này vì mình thích mày mò kỹ thuật, thích thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới”, Nam Khánh chia sẻ.

Huyền An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load