Thứ tư 26/02/2020 04:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mức thưởng Tết tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

10:45 | 20/01/2020

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, khoảng gần 90% doanh nghiệp đã xây dựng phương án thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mức thưởng Tết năm nay dự kiến bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

muc thuong tet tang 71 so voi thuong dip tet nguyen dan ky hoi 2019
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái Nguyễn Chương Phát hỏi thăm tình hình lương, thưởng Tết của Công nhân lao động. Ảnh: V.L

Trong đó, doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước đạt 6,12 triệu đồng/người, bằng năm 2019; doanh nghiệp cổ phần có vốn góp chi phối của Nhà nước là 7,53 triệu đồng/người, tăng 10,6% so với 2019; doanh nghiệp dân doanh 6,27 triệu đồng/người, tăng 0,5% so với 2019. Doanh nghiệp FDI 6,91 triệu đồng/người, tăng 11,1% so với 2019.

Các doanh nghiệp trả lương, thưởng cho người lao động rất khác nhau tùy theo vị trí công việc, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Một số doanh nghiệp có thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh nên thưởng tết cho người lao động ở mức cao hơn, từ 2 - 3 tháng lương. Có trường hợp cá nhân được thưởng vài trăm triệu đồng, thường tập trung vào ngành nghề có nhiều lợi thế như ngân hàng...

Đối với một số doanh nghiệp có kết quả sản xuất, kinh doanh tốt, ngoài thưởng bằng tiền còn thưởng bằng hình thức khác như bằng sản phẩm do chính doanh nghiệp sản xuất ra để quảng bá sản phẩm, bằng cổ phiếu, các chuyến du lịch hoặc thưởng bằng chế độ khác... để khuyến khích, động viên người lao động.

Theo thông tin nắm bắt được, mức thưởng cao nhất cả nước cho người lao động hiện thuộc về một doanh nghiệp dân doanh trong khu công nghiệp tại Đà Nẵng. Doanh nghiệp này thưởng tiền cao nhất lên đến 927,8 triệu đồng.

Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đến thời điểm hiện tại là 800 triệu đồng…

Tuy nhiên, cũng có nhiều doanh nghiệp khó khăn (không có đơn hàng, không tiêu thụ được sản phẩm, làm ăn thua lỗ…) nên mức thưởng rất thấp hoặc không có tiền lương nhiều tháng và không có thưởng Tết (Xí nghiệp gạch Đông Văn, Công ty CP xây dựng Hancorp.2, Tổng Công ty xây dựng Hà Nội, địa chỉ tại huyện Đông Sơn, Thanh Hóa).

Nhiều doanh nghiệp chưa thống nhất được mức thưởng tết cho người lao động. Đa số các doanh nghiệp không có thưởng thường là doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ.

Theo VIỆT LÂM/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • nam dinh ban giao nha mai am cong doan cho doan vien kho khan

  Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Đoàn Thị Vui - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yamani Dynasty, Cụm công nghiệp Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

 • ho tro 30 trieu dong xay mai am cong doan cho doan vien kho khan

  Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn”, với số tiền 30 triệu đồng cho chị Trương Thị Toàn – đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái, thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh.  

 • nguy co benh tat khi moi truong song cua cong nhan khong dam bao

  Tình trạng nhiều công nhân lao động đang phải ở trong các nhà trọ mất vệ sinh, tồi tàn cùng môi trường sống xung quanh không đảm bảo khiến họ có nguy cơ cao mắc các loại bệnh. Làm thế nào để phòng tránh bệnh tật cho người lao động, nhất là vào thời điểm dịch COVID-19 như hiện nay?

 • ldld kien giang ban giao mai am cong doan cho doan vien dan toc khmer

  Sau khi được tin tổ chức Công đoàn hỗ trợ, nhiều bạn bè, thân nhân có thêm động lực góp sức, nâng tổng trị giá Mái ấm Công đoàn lên đến 240 triệu đồng.

 • cong tac xet chon phai ky cang

  Chương trình trao tặng “Mái ấm Công đoàn” (MÂCĐ) đã giúp cho hàng vạn công đoàn viên (CĐV), công nhân viên chức lao động khó khăn về nhà ở có được “mái ấm” cả đời mong ước. Nhưng MÂCĐ chỉ thật sự có nghĩa khi người được trao thật sự khó khăn, bản thân họ không có khả năng tạo dựng cho riêng mình căn nhà dù là tạm bợ.

 • co hoi hien dai hoa he thong phap luat lao dong va quan he lao dong

  Bình luận về việc Nghị viện Châu Âu vừa bỏ phiếu thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa EU (EVFTA) và Việt Nam, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã khẳng định, việc gia nhập EVFTA và CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) là cơ hội tạo điều kiện cho Việt Nam hiện đại hóa hệ thống pháp luật lao động và quan hệ lao động.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load