Thứ bảy 11/07/2020 12:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Một số lưu ý về quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại Hòa Bình

15:47 | 09/05/2019

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1612/VPCP-CN ngày 27/02/2019 đối với đề nghị của UBND tỉnh Hòa Bình liên quan đến quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại khu vực mỏ đá Lộc Môn, tỉnh Hòa Bình.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo đó, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan xem xét, nghiên cứu đề nghị của UBND tỉnh Hòa Bình tại Báo cáo số 317/BC-UBND ngày 23/10/2018, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 11023/VPCP-CN ngày 13/11/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Ngày 29/01/2019, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 201/BXD-VLXD báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề nghị của UBND tỉnh Hòa Bình đối với việc quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại khu vực mỏ đá Lộc Môn, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 12/3/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 1062/BTNMT-ĐCKS về việc quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại khu vực mỏ Lộc Môn, tỉnh Hòa Bình.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường và ý kiến của các cơ quan liên quan, Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ: Chỉ đạo UBND tỉnh Hòa Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc lập quy hoạch và cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại khu vực mỏ Lộc Môn chồng lấn vào Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định số 1065/QĐ-TTg ngày 09/7/2010 (Quy hoạch 1065). Đồng thời, không cấp phép khai thác đối với 1 khu vực đã cấp phép thăm dò, đã phê duyệt trữ lượng (Giấy phép thăm dò số 87/QĐ-UBND ngày 30/6/2011).

Ngoài ra, cho phép điều chỉnh ra ngoài Quy hoạch khoáng sản làm xi măng đối với diện tích tại khu vực mỏ Lộc Môn trước thời điểm Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 105/2008/QĐ-TTg ngày 21/7/2008.

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND tỉnh Hòa Bình đối với việc cấp Giấy phép hoạt động khoáng sản tại mỏ đá vôi Lộc Môn làm nguyên liệu sản xuất xi măng và các Giấy phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng đã được UBND tỉnh Hòa Bình cấp phép theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
 • hoa ky van la thi truong tiem nang cua nganh thep viet nam

  Dù xuất khẩu chưa đạt như kỳ vọng, song nhiều chuyên gia và doanh nghiệp nhận định, Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhiều tiềm năng với ngành thép.

 • bi quyet don gian de chon gach op tuong dep

  (Xây dựng) - Gạch ốp tường mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống, giúp gia chủ thể hiện phong cách và cá tính riêng qua từng thiết kế.

 • vat lieu xay khong nung can hanh lang phap ly manh hon

  (Xây dựng) - “Thời gian tới, hành lang pháp lý cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm này sẽ “mạnh” hơn. Những thách thức trong sử dụng vật liệu xây không nung cần được nghiên cứu sớm và sửa đổi phù hợp” – Đây là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại hội thảo “Sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng” và hội nghị thường niên “Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng lần thứ XVII” diễn ra tại Hà Nội ngày 3/7.

 • quang tri nang cao hieu qua quan ly vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Những tháng đầu năm 2020, Sở Xây dựng Quảng Trị đã thực hiện công bố hợp quy 4 sản phẩm vật liệu xây dựng và hoàn thành công tác thẩm định thiết kế bản vẽ thi công công trình khai thác cát, sỏi, cuội lòng sông.

 • ky 2 di tim giai phap phat trien vat lieu xay khong nung

  (Xây dựng) - Việc sử dụng gạch không nung là xu thế tất yếu trong quá trình xây dựng, nhất là lĩnh vực dân dụng và nhà ở; góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giảm tiêu thụ năng lượng, bảo vệ tài nguyên đất, công nghiệp hóa và tự động hóa xây dựng trong thời đại công nghiệp 4.0. Để vật liệu xây không nung đi vào cuộc sống, rất cần sự vào cuộc và triển khai các giải pháp một cách đồng bộ, quyết liệt của các cấp, các ngành liên quan.

 • thi truong vat lieu xay dung bat dau hoi phuc

  (Xây dựng) - Sau một thời gian dài bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng đang bắt đầu hồi phục - Đó là nhận định của ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) về thị trường những ngày gần đây.

Xem thêm
 • gia tang xuat khau thep viet bi nhieu quoc gia chu y

  Việc tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu thép của Việt Nam khiến nhiều quốc gia chú ý và điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại.

  11:15 | 29/06/2020
 • xu huong su dung vat lieu nhat ban trong xay dung

  (Xây dựng) - Vật liệu xây dựng Nhật Bản không chỉ giàu tính thẩm mỹ mà còn có khả năng tái sử dụng, tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là lý do thúc đẩy nhiều người Việt lựa chọn những sản phẩm đến từ quốc gia này.

  20:35 | 28/06/2020
 • ha tinh manh tay xu ly cham dut hoat dong 2 mo dat co nhieu vi pham

  (Xây dựng) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, xử lý dứt điểm tình trạng các mỏ khoáng sản hoạt động để xảy ra nhiều vi phạm trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Quyết định chấm dứt hoạt động đối với 2  mỏ đất.

  22:28 | 27/06/2020
 • nhom vinh hung xuat hien tai vietbuil 2020 voi cac san pham gan gui voi moi truong

  (Xây dựng) – Trong bối cảnh chung do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng triển lãm Vietbuild 2020 khai mạc sáng 24/6, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế SECC (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đã thu hút được 1.800 gian hàng đa dạng về các chủng loại sản phẩm của ngành Xây dựng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

  16:48 | 25/06/2020
 • ton ho lan giai phap an toan cho duong cao toc

  (Xây dựng) - Mỗi ngày, tại Việt Nam có khoảng 25 người chết do tai nạn giao thông. Nhiều vụ việc tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc khi các phương tiện đang lưu thông với vận tốc cao làm thiệt hại về người và tài sản. Từ thực tế như vậy, rất cần một thiết bị bảo vệ an toàn đường bộ như tôn hộ lan (rào chắn an toàn).

  14:00 | 06/06/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load