Thứ hai 25/10/2021 19:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mở ra những trang mới cho ngành cửa Việt Nam

08:00 | 13/10/2021

(Xây dựng) - Một năm thành lập (10/10/2020 - 10/10/2021) chỉ là khoảng thời gian rất ngắn trên cả hành trình dài, nhưng trong bối cảnh đầy khó khăn thách thức bởi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế xã hội nói chung và ngành cửa nói riêng, Hiệp hội Cửa Việt Nam (VNDA) vẫn tự tin những bước đi đầu tiên đầy chắc chắn trên bước đường hội nhập, phát triển cùng cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và đất nước.

mo ra nhung trang moi cho nganh cua viet nam
Ông Ngô Quốc Huân – chủ tịch Hiệp Hội Cửa Việt Nam phát biểu khai mạc và điểm lại một số kết quả đã đạt được trong 1 năm vừa qua.

Trong không khí trang trọng tại lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập vừa diễn ra ngày 9/10 tại đầu cầu văn phòng Hà Nội và được kết nối trực tuyến với các điểm cầu trên cả nước, ông Ngô Quốc Huân, Chủ tịch Ban Chấp hành Hiệp hội Cửa Việt Nam đã điểm lại một số hoạt động của “ngôi nhà chung” VNDA trong vòng một năm qua. Trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội năm 2020, 2021 xảy ra nhiều biến động phức tạp khó lường bởi đại dịch Covid-19, các thành viên của Hiệp hội cửa Việt Nam đã cùng chung sức đồng lòng, kề vai sát cánh, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Bên cạnh nhiều hoạt động trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực cửa, một năm qua, VNDA cũng đã triển khai được một số hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, không chỉ góp phần chung tay với cộng đồng xã hội chia sẻ động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh của một Hiệp hội năng động, tích cực và gắn kết.

Tính đến thời điểm tháng 10/2021, Hiệp hội Cửa Việt Nam có tổng số 411 hội viên hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực cửa trên khắp cả nước. Trước đó, Đại hội toàn thể thành lập Hiệp hội Cửa Việt Nam (VNDA) đã được tổ chức vào ngày 10/10/2020, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 27 ủy viên. Trong đó các đồng chí trong Ban Chấp hành đều đến từ các doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng tích cực trong ngành cửa phân bố rộng khắp cả nước và đại diện cho phần lớn những lĩnh vực trọng yếu của ngành cửa toàn quốc. Cũng trong nhiệm kỳ này, Ban chấp hành đã tiến hành bầu ông Ngô Quốc Huân giữ chức vụ Chủ tịch Ban Chấp hành Hiệp hội.

Theo chia sẻ của Chủ tịch VNDA Ngô Quốc Huân, trong tháng 10/2020, Hiệp hội đã tổ chức Chương trình “Vì miền Trung ruột thịt” ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với số tiền trên 400 triệu đồng. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhất, Hiệp hội cũng đã trích nóng 200 triệu đồng từ ngân sách để ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 do Chính phủ phát động. Không những vậy, với tinh thần “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, VNDA cũng đã nhanh chóng, mạnh dạn triển khai tổ chức Chương trình “Cánh cửa tri thức - Thắp sáng tương lai”, qua đó vận động được số tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm với số tiền lên đến 560 triệu đồng, hướng tới mục tiêu xây dựng các điểm trường tại những vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước. Ngay trong tháng 9/2021 vửa qua, Hiệp hội đã tiến hành giải ngân để triển khai khởi công xây dựng điểm trường tại thôn Khe Me, xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Công trình này dự kiến sẽ khánh thành trong năm 2021.

Từ những hoạt động thiện nguyện an sinh xã hội đầy ý nghĩa nhân văn của Hiệp hội, ông Nguyễn Văn Dũng - Tổng Thư ký Hiệp hội Cửa Việt Nam một lần nữa nhắc lại tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hiệp hội, đồng thời nhấn mạnh, với những hoạt động tích cực chắc chắn bước đầu, trong thời gian tới, Ban Chủ tịch sẽ cùng các thành viên tiếp tục củng cố và xây dựng nội bộ Hiệp hội ngày càng đoàn kết thông qua việc thực hiện tốt các qui chế hoạt động, cũng như xây dựng kế hoạch hành động tổng thể, thiết thực vì quyền lợi chính đáng của các hội viên.

mo ra nhung trang moi cho nganh cua viet nam
Các ủy viên Ban Chấp hành và các Phó Chủ tịch tham dự buổi họp tại các đầu cầu miền Trung và miền Nam.

“Hiệp hội tiếp tục xây dựng từng ngành hàng vững mạnh để qua đó giữ vững thị trường trong nước, mở rộng xuất khẩu và bắt kịp thế giới về trình độ công nghệ. Bên cạnh đó đẩy mạnh giao lưu và hợp tác quốc tế, cũng như tăng cường giao lưu hợp tác, nâng cao vị thế của Hiệp hội Cửa Việt Nam trên thị trường”, ông Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh.

mo ra nhung trang moi cho nganh cua viet nam

Cũng theo Tổng Thư ký, nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của Hiệp hội là bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên; hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khoa học công nghệ. Ngoài ra, đẩy mạnh tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại cho Hội viên và toàn ngành cửa, trong đó bao gồm việc tham gia và tổ chức các hoạt động như: hội chợ, triển lãm, hội nghị, hội thảo, họp mặt, giao lưu, khảo sát thị trường trong và ngoài nước, xây dựng thương hiệu, kết nối giao hợp tác-giao thương, đào tạo-chuyển giao công nghệ mới.

Thay mặt Hiệp hội, ông Ngô Quốc Huân, Chủ tịch Ban Chấp hành VNDA đã gửi lời cảm ơn đến các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia có uy tín đã hợp tác chặt chẽ, hiệu quả cùng Hiệp hội trong thời gian qua cũng như mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung sức, đồng lòng của các hội viên, sự giúp đỡ của các chuyên gia, các nhà khoa học trên bước đường hoạt động sắp tới.

mo ra nhung trang moi cho nganh cua viet nam
Ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa Hiệp hội Cửa Việt Nam.

Với những kế hoạch hành động cụ thể đã đề ra, trong năm thứ 2 của nhiệm kỳ 2020-2025, Hiệp hội Cửa Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia có trách nhiệm và hiệu quả trong công tác phản biện xã hội. Đồng thời, phát huy trí tuệ tập thể để góp ý xác đáng, đúng đắn hơn vào việc xây dựng các quy định, chính sách của Nhà nước; tích cực tham gia các chương trình, hoạt động phong trào vì cộng đồng nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong đời sống kinh tế-xã hội nói chung cũng như cộng đồng doanh nghiệp và ngành cửa nói riêng.

mo ra nhung trang moi cho nganh cua viet nam

Báo cáo tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Sỹ Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Truyền thông của Hiệp hội Cửa Việt Nam khẳng định, với những kết quả bước đầu đạt được, trong năm thứ 2, Ban Truyền thông đã, đang và sẽ triển khai những chiến lược rõ ràng, cụ thể nhằm phát triển các phương tiện truyền thông, đặc biệt là các kênh thông tin điện tử. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang thay đổi cách tiếp nhận thông tin của đại chúng, Hiệp hội cần có chiến lược mới để truyền tải các thông tin đến các hội viên và công chúng một cách hiệu quả. Các công việc truyền thông sẽ được đảm nhiệm bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và có tiếng nói trên thị trường cửa Việt Nam.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • y tuong phoi mau son phong khach tu nasun

  (Xây dựng) - Biết cách phối - kết hợp màu sắc hài hòa không chỉ giúp tạo điểm nhấn riêng, ấn tượng cho không gian sống, hack được không gian ngôi nhà, màu sơn quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời cũng thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với gia chủ cũng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn luôn có cảm giác thoải mái và may mắn trong cuộc sống.

 • gia vat lieu lai nong lo ngai tien do cac du an

  Sau khi các tỉnh đã nới lỏng về việc kiểm soát dịch COVID-19, các công trình xây dựng bắt đầu thi công trở lại. Tuy nhiên, hiện nay giá vật liệu xây dựng vẫn đang ở mức cao, thậm chí như ximăng, sắt thép đã bắt đầu tăng khiến giới chủ thầu công trình đau đầu. Không ít khách hàng ngần ngại xây nhà, các dự án bất động sản sau thời gian “đắp chiếu” lại đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.

 • chuyen chua ke phia sau cac hop dong xuat khau coc be tong cua cong ty viet

  (Xây dựng) - Giá trị xuất khẩu từ đầu năm 2021 đạt gần 10 triệu USD của Nhà máy Cọc bê tông AMACCAO (AMACCAO PILE) không chỉ góp phần giải quyết bài toán về bê tông kéo dài hơn 50 năm cho Đài Loan, mà còn mở ra hướng đi mới cho ngành sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn của Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế số 1 của Tập đoàn AMACCAO trên thị trường.

 • gia vat lieu tang anh huong den tien do cac du an bat dong san

  Giá vật liệu xây dựng trong nước hiện đã tăng bình quân tới 25% so với đầu năm, nhất là sắt thép, ảnh hưởng không ngỏ đến tiến độ các công trình xây dựng. Nếu không kìm hãm đà tăng giá vật tư đầu vào, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, ảnh hưởng đến người mua.

 • cua truot quay khang minh dang cap vuot troi

  (Xây dựng) - Cửa nhôm kính trượt quay là một loại cửa được ưa chuộng hiện nay, được nhiều khách hàng yêu thích bởi công năng đặc biệt của nó. Đây là sản phẩm kết hợp 2 trong 1, vừa mở quay vừa mở trượt giúp tiết kiệm không gian.

 • quy chuan ky thuat quoc gia thay doi tieu chuan phong chay chua chay nang cao

  (Xây dựng) - Trước kỳ vọng về hiệu quả từ các phát minh mới của vật liệu chống cháy hiện đại, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cũng phải thay đổi theo dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo tối đa an toàn tính mạng cho người dân.

Xem thêm
 • xuat khau san pham thep cuoi nam du bao tang truong tot

  Triển vọng thị trường thép Việt Nam trong quý 4/2021 sẽ tốt hơn khi các tỉnh thành dần kiểm soát được dịch bệnh, nhu cầu tiêu thụ tăng lên, xuất khẩu thép dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.

  20:32 | 19/10/2021
 • nhung cong trinh nao nen dung cua cuon de dam bao an toan

  (Xây dựng) - Hiện nay, không ít người cho rằng cửa cuốn chỉ dùng để bảo vệ tài sản cho những ngôi biệt thự sang trọng, tòa nhà, trung tâm thương mại lớn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngay cả những ngôi nhà mặt phố, cửa hàng nhỏ cũng có thể dùng cửa cuốn để hoàn thiện không gian sống, làm việc cũng như tránh những rủi ro không đáng có.

  10:00 | 19/10/2021
 • da voi dolomite xuat khau lam vat lieu xay dung can nhung dieu kien gi

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Xây dựng có Văn bản số 4227/BXD-VLXD ngày 12/10/2021 về việc hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản đá vôi, dolomite để làm vật liệu xây dựng theo Thông tư số 04/2021/TT-BXD.

  11:00 | 14/10/2021
 • eurowindow tung bung khuyen mai uu dai nhan ba

  (Xây dựng) - Từ ngày 01/10 - 30/11/2021, Eurowindow triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng, giảm ngay 15% giá trị hợp đồng, 100% khách hàng được tặng kèm voucher ưu đãi cho lần mua và quà tặng chăm sóc sức khỏe với tổng giá trị lên tới 2 tỷ đồng.

  10:57 | 13/10/2021
 • vicem tieu thu xi mang giam van tai gap kho

  (Xây dựng) - Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng trong quý IV/2021 Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) và các đơn vị thành viên quyết tâm, nỗ lực cao nhất để phòng chống dịch an toàn, sản xuất và kinh doanh hiệu quả là những điểm nhấn đặc biệt được Tổng Giám đốc VICEM Lê Nam Khánh nhấn mạnh trong Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm 2021.

  09:37 | 13/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load