Chủ nhật 19/09/2021 12:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Miễn 3 tháng tiền nước cho hộ nghèo, công nhân mất việc vì dịch COVID-19

16:45 | 26/07/2021

BWACO sẽ miễn tiền nước cho các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19, các hộ nghèo, phòng trọ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có người lao động bị ngừng việc và mất việc đang thuê ở trong 3 tháng, tính từ ngày 19/7/2021.

mien 3 thang tien nuoc cho ho ngheo cong nhan mat viec vi dich covid 19
BWACO miễn tiền nước cho các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19, các hộ nghèo, phòng trọ có người lao động bị ngừng việc vì COVID-19.

Sáng 26/7, Công ty CP Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu (BWACO) đã phát đi thông báo, BWACO sẽ thực hiện miễn giảm tiền nước sinh hoạt cho một số đối bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các địa bàn do công ty phụ trách cấp nước.

Cụ thể, BWACO miễn tiền nước cho toàn bộ các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 hoạt động theo Nghị quyết 16/NQ-CP. Miễn giảm tiền nước cho các hộ nghèo theo chuẩn quốc gia và chuẩn nghèo của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; các phòng trọ có người lao động bị ngừng việc, mất việc đang thuê ở.

Khối lượng nước được miễn giảm không vượt quá mức sử dụng trung bình hàng tháng trong thời gian qua. Thời gian thực hiện miễn giảm trong 3 tháng kể từ ngày 19/7/2021, trên phạm vi toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Công ty CP Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các chủ nhà trọ thuộc đối tượng trên liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của BWACO 02543.595959 để được hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, vào ngày 23/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký văn bản hỏa tốc gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt trên địa bàn đề nghị miễn giảm tiền điện, nước cho các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tập trung mọi nguồn lực cho công tác chống dịch COVID-19, đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Người lao động nghèo, công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách xã hội, khiến thu thập giảm sút nghiêm trọng. Những người này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các danh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các doanh nghiệp này đồng hành cùng với nhà nước, xem xét miễn giảm tiển tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, giảm bớt gánh nặng trong thời điểm hiện nay.

Tương tự, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở cho thuê nhà trọ, trên tinh thần trách nhiệm với xã hội xem xét miễn giảm tiền cho thuê phòng ở, nhà trọ cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra.

Từ 0h ngày 19/7, Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách giữa cá nhân với cá nhân; gia đình với gia đình; tổ dân phố với tổ dân phố; khu phố, thôn, ấp với khu phố, thôn, ấp; xã, phường, thị trấn với xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố với huyện, thị xã, thành phố.

Theo Duy Quang/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load