Nhóm Kiến trúc sư Garduno Architects đã có giải pháp hết sức độc đáo khi chuyển đổi mục đích của một tòa nhà cao 40 tầng cũ kỹ thành một nhà hàng sinh thái khó tin nhờ giải pháp thiết kế xanh.
Sau nhiều ngày nghiên cứu và thiết kế, cuối cùng nhóm kiến trúc sư đã cho ra đời một mô hình nhà hàng xanh với diện tích sàn là 930m2 không chỉ mang tính phục vụ thực khách những món ăn ngon mà còn cung cấp cho thực khách những giờ phút thăng hoa bởi khung cảnh độc đáo và hiểu biết về những hoạt động của nhà hàng.
Nhà hàng có một hệ thống để thu giữ nước mưa, xử lý và lưu trữ cho mục đích sử dụng tưới tiêu. Quá trình này không những tiết kiệm được nguồn tài nguyên nước quý giá, tiêu thụ điện năng thấp mà ngược lại, số nước sạch qua xử lý còn thừa lại đem bán ra thị trường và số tiền này hoàn toàn được quy cho mục đích từ thiện.
Các kiến trúc sư cũng quan tâm chú trọng đến giải pháp thiết kế thu nhiệt từ quá trình nấu nướng của nhà hàng. Quá trình chế biến thực phẩm đã gây ra nhiều khí nóng và các khí này được chuyển qua hệ thống thu nhiệt độc đáo, cuối cùng lượng nhiệt này sản xuất ra chính điện năng cho nhà hàng. Hệ thống này mang lại kết quả tiết kiệm điện năng đồng thời cũng vô cùng hấp dẫn thực khách.
Khánh Phương
Theo baoxaydung.com.vn