Thứ năm 27/02/2020 00:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long An: Dự án khu công nghiệp 15 năm chưa đưa vào hoạt động

11:54 | 17/11/2019

Sau khi được phê duyệt 1.213ha đất để xây dựng, 15 năm qua Khu công nghiệp (KCN) Việt Phát vẫn chưa thể đi vào hoạt động. Việc chậm trễ trên gây lãng phí về đất đai, ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư và gây bức xúc trong dư luận.

Khu công nghiệp Việt Phát 15 năm qua vẫn chưa đi vào hoạt động gây lãng phí nguồn đất đai.

Vừa qua, UBND tỉnh Long An đã công bố kết luận thanh tra số 4929/KL-UBND về việc thanh tra toàn diện đối với Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Phát (tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa). Dự án do Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 10.017,173 tỷ đồng (trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 2.025 tỷ đồng).

Kết luận thanh tra chỉ ra KCN Việt Phát trong Giấy chứng nhận đầu tư thay đổi lần thứ nhất (đã có giãn tiến độ so với lần đầu) thì tiến độ triển khai của chủ đầu tư vẫn rất chậm và chưa đưa dự án đi vào hoạt động.

Việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, kỹ thuật từ 4/2013 đến nay vẫn chưa hoàn thành, tiến độ triển khai quá chậm. Việc triển khai xây dựng hạ tầng chậm sẽ ảnh hưởng đến việc cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất. Với tiến độ thực hiện như hiện nay, ngành chức năng tỉnh Long An đánh giá dự án sẽ không đảm bảo triển khai đúng tiến độ theo quy định.

Bên trong dự án chỉ được xây dựng một vài đoạn đường thô sơ.

Cũng theo kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thành Long An (chủ đầu tư khu công nghiệp Việt Phát) thực hiện thủ tục điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng về vị  trí hệ thống xử lý nước thải của Khu công nghiệp Việt Phát. Tiếp tục triển khai dự án đảm bảo đúng tiến độ theo quy định trong giấy chứng nhận đầu tư đối với phần diện tích khu công nghiệp gần 296 ha được giao. Chấp hành nghiêm pháp luật về đất đai đối với việc sử dụng diện tích đất nông nghiệp; sớm thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai là 23,7 tỷ đồng.

Riêng đối với phần diện tích còn lại của dự án là 915 ha, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại chủ trương đầu tư dự án, xử lý. 

Theo Xuân Hinh/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
 • bat dong san da qua thoi an xoi o thi

  (Xây dựng) - Nếu như trước đây các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì’’ thì nay đã thay đổi. Muốn thành công cần xác định việc đầu tư kinh doanh phải mang tính chiến lược và dài hạn, nhất là khi thị trường đang trong thời kỳ khó khăn và cạnh tranh khắc nghiệt.

 • phe duyet du an nha o thu ninh voi dien tich hon 90100m2

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Thụ Ninh, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh với diện tích hơn 90.100m2.

 • moi gioi bat dong san thoi dich covid 19 am dam va roi rung

  Sức mua thấp, nguồn cung cũng giảm, lại thêm trong thời điểm dịch COVID-19 khiến cho thị trường môi giới bất động sản thêm phần ảm đảm. “Đây là tình hình chung rồi, ai chịu được thì chịu, không chịu được thì chạy…”, chị Thảo – một nhân viên môi giới bất động sản (sale) trên 5 năm làm nghề - cho biết.

 • chuyen nghiep hon voi cong nghe quan ly bat dong san

  (Xây dựng) - Là một thị trường đầy tiềm năng và cạnh tranh, với sự tham gia của hàng trăm công ty cả trong và ngoài nước, do đó, các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam cũng ngày một chú trọng tới công tác quản lý, vận hành, xem đó như một giá trị gia tăng thêm cho dự án với những dịch vụ tối ưu để tạo nên sự khác biệt, nhất là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • giai quyet cac vuong mac ve tinh tien su dung dat

  (Xây dựng) – Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh chỉ ra 10 vướng mắc trong tính tiền sử dụng đất dự án nhà ở.

 • de xuat cho doanh nghiep hoan doi dat cong xen cai ngay tai du an

  Cả trăm dự án nhà ở tại TP.HCM đang “đứng hình” vì có đất công xen cài. Nên giao cho chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng hay hoán đổi quỹ đất tương đương rồi bàn giao cho Nhà nước, đây là vấn đề đang vướng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load