Thứ hai 15/07/2024 18:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long An đẩy mạnh triển khai, thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

15:31 | 11/07/2024

(Xây dựng) - Vừa qua UBND tỉnh Long An yêu cầu các Sở, ngành, tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai, thực hiện đẩy mạnh triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Long An đẩy mạnh triển khai, thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024
Các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch giải ngân theo từng tháng, từng quí cho từng nhiệm vụ, dự án. (Ảnh: Thanh Mỹ)

Theo UBND tỉnh Long An tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 đến ngày 19/6/2024 tỉnh Long An, tỷ lệ giải ngân đạt 38,18% kế hoạch; trong đó tỷ lệ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia đạt 15,84% kế hoạch.

UBND tỉnh thành lập 2 Tổ công tác được thành lập theo Quyết định số 1523/QĐ-UBND, ngày 19/02/2024 của UBND tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2024.

Các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch giải ngân theo từng tháng, từng quí cho từng nhiệm vụ, dự án; trong đó xác định rõ lãnh đạo và cán bộ chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ thực hiện và giải ngân của từng nhiệm vụ, dự án theo kế hoạch đã đặt ra; đồng thời, xác định cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện nhiệm vụ để kịp thời, chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện của từng dự án. Kết quả giải ngân của từng nhiệm vụ, dự án được phân công theo dõi là căn cứ để đánh giá, bình xét thi đua và mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.

Để đẩy mạnh triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng cập nhật, điều chỉnh công bố giá vật liệu xây dựng, chỉ số giá xây dựng theo quy định pháp luật về xây dựng; chủ trì phối hợp các Sở, ngành tỉnh, địa phương thực hiện các biện pháp kiểm soát giá và chất lượng nguyên vật liệu xây dựng phục vụ cho các dự án đầu tư công; kiểm soát tình trạng biến động giá nguyên, nhiên, vật liệu xây dựng và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, nâng giá trục lợi.

Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, chủ động rà soát, đánh giá khả năng giải ngân của từng chủ đầu tư để có phương án điều chỉnh kế hoạch vốn từ những dự án chậm giải ngân sang dự án giải ngân tốt, có nhu cầu bổ sung vốn theo quy định, đảm bảo giải ngân hết số vốn năm 2024 đã được giao.

Long An đẩy mạnh triển khai, thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024
Long An đẩy mạnh triển khai, thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục thanh toán vốn đầu tư trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày có khối lượng được nghiệm thu theo quy định, không để dồn thanh toán vào cuối năm; khẩn trương hoàn thiện thủ tục phê duyệt quyết toán, giải ngân vốn đối với các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đối với các chủ đầu tư có dự án đến nay chưa đủ điều kiện phân bổ vốn tỉnh yêu cầu: Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để trình duyệt dự án (hoặc điều chỉnh dự án) và báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh phân bổ vốn ngay. Nếu có khó khăn, vướng mắc thì kịp thời giải quyết hoặc báo cáo UBND tỉnh chủ trì giải quyết nếu vượt thẩm quyền.

Giang Sơn – Ngọc Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lấy ý kiến việc giao Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư dự án do Bộ Giao thông vận tải quản lý

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản xin ý kiến các Bộ ngành, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 28/02/2024 về phiên họp thứ 9 Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia, ý kiến của Bộ Tài chính tại văn bản số 5442/BTC-ĐT ngày 28/5/2024, Bộ GTVT đề nghị các Bộ có ý kiến về việc giao Sở GTVT làm chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông do Bộ GTVT quản lý, cụ thể như sau:

 • 3 yếu tố cốt lõi trong thu hút vốn FDI

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm nay, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng 13% và chất lượng các dự án đầu tư cũng có sự cải thiện đáng kể. Triển vọng thu hút vốn FDI năm nay của Việt Nam sẽ giữ nhịp độ tích cực nhờ 3 yếu tố cốt lõi.

 • Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU khởi sắc ấn tượng

  (Xây dựng) - Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) khởi sắc trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch đạt 24,5 tỷ USD, xuất siêu tăng ấn tượng 18,5% so với cùng kỳ, đạt 17 tỷ USD.

 • Vi phạm hành chính trong quản lý giá có thể bị phạt tới 300 triệu đồng

  (Xây dựng) - Chính phủ ban hành Nghị định số 87/2024/NĐ-CP ngày 12/7/2024 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý giá.

 • Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm kêu gọi đầu tư của thành phố Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Tính đến tháng 5/2024, Hàn Quốc là quốc gia xếp thứ 5 về số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Đà Nẵng với 278 dự án và số vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 371 triệu USD, chiếm 8,6% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đà Nẵng. Đà Nẵng hiện đang kỳ vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

 • Chưa đủ cơ sở quyết toán chi phí phá dỡ công trình 8B Lê Trực

  (Xây dựng) - Dù Công ty Cổ phần May Lê Trực đã phong tỏa 23 tỷ đồng tại ngân hàng để chi trả tiền phá dỡ công trình 8B Lê Trực (nay là 67 Trần Phú), tuy nhiên việc chi trả chưa thể thực hiện, do chưa có đủ hồ sơ chứng từ gốc liên quan đến phương án phá dỡ kèm dự toán được đơn vị tư vấn có năng lực lập, thẩm tra và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load