Thứ bảy 23/09/2023 03:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LIXIL ra mắt chương trình ALP 2021 – 2022 với chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam”

22:12 | 31/03/2022

(Xây dựng) - Ngày 31/3, tại Hà Nội, LIXIL Việt Nam ra mắt chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2021 – 2022 với chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam”, nhằm tìm ra giải pháp kiến trúc cho các vấn đề của cuộc sống đương đại.

lixil ra mat chuong trinh alp 2021 2022 voi chu de tuong lai khong gian song viet nam
Lãnh đạo LIXIL Việt Nam trả lời các câu hỏi phỏng vấn liên quann đến Chương trình ALP 2021- 2022.

6 tiêu chí hướng tới một không gian sống tốt hơn được Ban tổ chức đặt ra là sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

ALP được LIXIL Việt Nam khởi xướng và tổ chức từ năm 2016, với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Từ năm 2021 – 2022 trở đi, chương trình ALP mở rộng quy mô và tăng thêm tính chuyên sâu và có thêm sự bảo trợ từ Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, UBND quận Hoàn Kiếm (Thành phố Hà Nội).

lixil ra mat chuong trinh alp 2021 2022 voi chu de tuong lai khong gian song viet nam
Ban tổ chức tặng hoa lưu niệm cho các Công ty, văn phòng kiến trúc tham gia Chương trình ALP 2021 – 2022.

Chương trình ALP được thiết kế trên quy mô toàn quốc thông qua những hoạt động đa dạng như nghiên cứu lý luận, thực nghiệm, tọa đàm, triển lãm, giao lưu, nghiên cứu liên ngành...

Không chỉ là những nghiên cứu thông thường, ALP luôn chú trọng đến sự liên kết giữa thực tế cuộc sống, các vấn đề đặt ra trong tương lai, yêu cầu từ các nhà phát triển đô thị, suy nghĩ của các kiến trúc sư, góc nhìn của các chuyên gia về các vấn đề xã hội để mang đến các giải pháp có tính thực tiễn cao và toàn diện.

ALP 2021 - 2022 đặt trọng tâm tìm kiếm những đề xuất cho không gian sống tương lai tại Việt Nam, từng bước giải quyết các vấn đề trong thiết kế kiến trúc, xây dựng hiện nay như không gian an toàn, không gian công cộng, không gian xanh...; sáng tạo giải pháp kiến trúc, công nghệ hướng đến mục tiêu sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, thông minh, bền vững và thăng hoa.

Sản phẩm đầu ra của chương trình là những nghiên cứu chuyên sâu có tính ứng dụng cao từ các công ty, văn phòng kiến trúc cùng sự đóng góp của các chuyên gia liên ngành.

lixil ra mat chuong trinh alp 2021 2022 voi chu de tuong lai khong gian song viet nam
Lễ ra mắt Chương trình ALP 2021 – 2022 chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam”.

Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam Katsuaki Uchidate cho biết: “ALP 2021 - 2022 hướng đến một chương trình có quy mô và thông điệp xuyên suốt là tối ưu không gian sống cho người Việt. Thông qua một nền tảng kết nối các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà nghiên cứu và quản lý trong ngành kiến trúc, xây dựng, chương trình tìm kiếm những giải pháp thiết thực để giải quyết hiệu quả những vấn đề cấp thiết trong thực trạng không gian sống tại Việt Nam.

Không chỉ đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của người dùng, các không gian cần sẵn sàng thích nghi với mọi thay đổi khách quan trong tương lai, đảm bảo tính bền vững và thúc đẩy cảm hứng tận hưởng cuộc sống”.

Tại buổi ra mắt Chương trình ALP 2021 – 2022, Ban tổ chức đã công bố các đề tài nghiên cứu của chương trình và giới thiệu các đơn vị tham gia hoạt động nghiên cứu, bao gồm các chuyên gia, kiến trúc sư thuộc Hội đồng cố vấn, Hội đồng chuyên môn của chương trình và các công ty kiến trúc uy tín.

Theo đó, Chương trình ALP 2021 – 2022 hỗ trợ nghiên cứu 5 đề tài. Đề tài thứ nhất, “Nhà ở ven đô” thực hiện bởi Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng quốc tế 1 + 1 > 2, đồng hành cùng dự án là UBND huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Đề tài thứ hai, “Zu - Không gian số 0 - Hướng tới tái cấu trúc không gian đô thị hiện hữu” thực hiện bởi Công ty TNHH MTV THO.A (Atelier tho.A), đồng hành cùng dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) và nhà tài trợ GROHE.

Đề tài thứ ba, “Giải pháp cho không gian công cộng trong khu ở cao tầng” thực hiện bởi Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương (CUBIC).

Đề tài thứ tư, “Trí tuệ nhân tạo: Từ kiến trúc đến đời sống” thực hiện bởi Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt, đồng hành cùng dự án là Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam và thương hiệu INAX.

Đề tài thứ năm, “Nhà ở trung tầng tại Việt Nam” thực hiện bởi Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng TTA Partners, đồng hành cùng dự án là Công ty TNHH Biệt Thự Vàng và nhà tài trợ American Standard.

LIXIL là nhà sản xuất tiên phong các sản phẩm về công nghệ nước và vật liệu Xây dựng cho nhà ở giúp giải quyết các thách thức hàng ngày, hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi.

Là Công ty toàn cầu, LIXIL có hoạt động tại hơn 150 quốc gia. Thừa kế di sản Nhật Bản, LIXIL tạo ra công nghệ hàng đầu thế giới và đổi mới để đem đến các sản phẩm chất lượng cao, giúp biến đổi ngôi nhà. Nhưng sự khác biệt của LIXIL nằm ở cách Công ty thực hiện điều này: Thông qua thiết kế có ý nghĩa, cống hiến để cải thiện khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người và tăng trưởng kinh doanh có trách nhiệm.

Tại Việt Nam, LIXIL hiện diện với 4 thương hiệu GROHE, INAX, American Standard và TOSTEM với 11 nhà máy, hơn 3.300 nhân viên và hơn 8,000 hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load