Thứ tư 05/10/2022 19:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LILAMA 2 đồng hành cùng Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành ô tô Việt Nam

09:43 | 22/07/2022

(Xây dựng) - Ngày 19/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019-2021) của chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) sau 2,5 năm.

Tham dự sự kiện bà Phạm Trần Thanh Thảo - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Việt Nam, ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục Nghề nghiệp - Sở Lao động Thương binh Xã hội, ông Nguyễn Trọng Nhân – Cán bộ cao cấp về chính trị & kinh tế, cùng các lãnh đạo cao cấp từ Mercedes-Benz Việt Nam, Phòng Công nghiệp thương mại AHK, Trường Cao đẳng Quốc tế LILAMA 2 và các khách quý khác.

lilama 2 dong hanh cung mercedes benz viet nam dao tao nguon nhan luc chuyen nghiep cho nganh o to viet nam
Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam và Thái Lan đang trao đổi với Hiệu trưởng Nguyễn Khánh Cường của Trường Cao đằng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 tại buổi lễ.

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp cùng Trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện.

Mercedes-Benz là thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng, được người dùng tin tưởng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời mà còn bởi nguồn lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để tiếp tục phát triển không ngừng cũng như mang lại những giá trị xã hội tích cực cho cộng đồng, tạo lập cơ hội nghề nghiệp quý giá cho các học viên có đam mê, mô hình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai đã được Mercedes-Benz nhân rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam, chương trình này do MBV phối hợp cùng Trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức cho ra mắt vào năm 2019.

lilama 2 dong hanh cung mercedes benz viet nam dao tao nguon nhan luc chuyen nghiep cho nganh o to viet nam
ThS. Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đằng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2.

ThS. Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đằng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 cho biết: “14 kỹ thuật viên này đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2,5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức. Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV”.

lilama 2 dong hanh cung mercedes benz viet nam dao tao nguon nhan luc chuyen nghiep cho nganh o to viet nam
Các học viên tốt nghiệp khoá 1 (2019-2021) của chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai.

Để hoàn thành khóa học, các học viên đã vượt qua những bài khảo sát quan trọng giữa kỳ và cuối kỳ (lý thuyết và thực hành) tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các trainers MBV, các quản đốc của đại lý cùng giảng viên Trường Cao đẳng Quốc tế LILAMA2 và chuyên viên Phòng Công nghiệp thương mại Đức AHK. Điều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

lilama 2 dong hanh cung mercedes benz viet nam dao tao nguon nhan luc chuyen nghiep cho nganh o to viet nam
CEO Mercedes-Benz Việt Nam chụp hình cùng học viên xuất sắc nhất khóa 1.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, Trường Cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

Khóa học đầu tiên của chương trình liên kết giữa MERCEDES-BENZ Việt Nam - LILAMA 2 đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành ô tô việt nam đã khép lại bằng sự trưởng thành và phát triển của từng học viên trong suốt thời gian 2,5 năm qua.

Chắc hẳn, với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong suốt chặng đường của chương trình, những kỹ thuật viên tương lai này sẽ là nguồn nhân lực quan trọng, đầy tiềm năng, tiếp tục cùng các đại lý của Mercedes-Benz mang đến trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và chất lượng cho khách hàng Việt Nam, đồng thời mở ra một ngành đào tạo mới cho Trường Cao đẳng Quốc tế LILAMA 2 trong tương lai.Lê Cương - Minh Anh

Lê Cương - Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load