Thứ ba 22/09/2020 19:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam bàn "Mái ấm công đoàn" cho người lao động

09:57 | 30/05/2020

Ngày 29.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình ông Huỳnh Một.

ldld tinh quang nam ban mai am cong doan cho nguoi lao dong
Ông Lưu Văn Thương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho ông Huỳnh Một. Ảnh: Thanh Chung

Căn nhà được trao cho gia đình ông Huỳnh Một (57 tuổi, trú xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình), được xây trên đất của gia đình, có diện tích khoảng 60m2, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng, trong đó Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Báo Lao Động thông qua Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao 50 triệu đồng, phần còn lại của gia đình.

Tại lễ bàn giao nhà, ông Huỳnh Một cho biết, ngày 20.3, ông Một đi họp ở xã thì bất ngờ nghe tin ở nhà bị chập điện bốc cháy. Người dân hàng xóm đã tham gia dập lửa nhưng đám cháy quá lớn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

“Nhận được tin LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà tôi rất vui mừng và tạo quyết tâm để tôi gầy dựng lại. Tôi rất cảm ơn Báo Lao Động, LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho gia đình tôi xây dựng được ngôi nhà như thế này” ông Một xúc động nói.

Được biết, nhân Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã thăm hỏi, và hỗ trợ cho 6 công nhân bị tai nạn lao động qua đời, mỗi suất quà 1 triệu đồng. Đồng thời, các cấp công đoàn toàn tỉnh đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để trao hơn 36.000 khẩu trang y tế hỗ trợ công nhân lao động toàn tỉnh phòng dịch; giúp đỡ đột xuất cho hơn 320 lao động khó khăn với tổng kinh phí hơn 177 triệu đồng.

Đặc biệt, huy động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động ủng hộ chống dịch COVID-19 theo lời kêu gọi của Mặt trận được hơn 2 tỉ đồng, cùng hàng nghìn tin nhắn ủng hộ của đoàn viên qua tổng đài 1407 của Bộ Thông tin - Truyền thông

Theo THANH CHUNG/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load