Thứ tư 27/10/2021 11:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

18:55 | 23/09/2021

Ngày 23.9, tại gia đình đoàn viên Đào Hồng Minh (trú thôn Quý Sơn, xã Song An, huyện Vũ Thư, Thái Bình), Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn xây nhà mái ấm.

ldld huyen vu thu thai binh ho tro doan vien xay nha mai am
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư, lãnh đạo chính quyền địa phương, doanh nghiệp động viên, chúc mừng chị Minh có ngôi nhà mới. Ảnh: B.M

Theo đó, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã trao 30 triệu đồng từ quỹ Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên Đào Hồng Minh.

Chị Minh là đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Thiên Tân, tuy đã làm việc tại công ty được hơn 3 năm nhưng thu nhập của chị rất thấp (mỗi tháng chỉ được hơn 5 triệu đồng), hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn.

Chồng chị Minh làm nghề tự do, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát anh không có việc gì làm, bản thân lại mắc bệnh phổi nên chồng chị cũng không làm được công việc nặng, một mình chị vừa nuôi con nhỏ lại còn chữa bệnh cho chồng. Gia đình chị sống trong ngôi nhà gói 30m2 của bố mẹ chồng cho đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Được sự động viên hỗ trợ của người thân, đồng nghiệp, sự hỗ trợ từ quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh Thái Bình, chị Minh vay mượn thêm ngân hàng để xây được căn nhà mái bằng kiên cố trên nền đất cũ. Từ nay gia đình chị đã yên tâm về chỗ ở, chị lại cố gắng đi làm để vừa nuôi con, vừa chữa bệnh cho chồng.

Trong buổi nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà từ quỹ Mái ấm công đoàn, cùng với chính quyền, đồng nghiệp đến động viên, chúc mừng, chị Minh xúc động chia sẻ: "Tôi xin cảm ơn đến các cấp công đoàn trong tỉnh, đồng nghiệp đã động viên, hỗ trợ về vật chất và tinh thần để gia đình tôi có dược ngôi nhà kiên cố như ngày hôm nay, trong lúc dịch bệnh rất nhiều người gặp phải khó khăn vậy mà tôi lại được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức công đoàn. Đây là nguồn động viên rất lớn giúp tôi và gia đình có thêm động lực để tiếp tục lao động và sản xuất".

Theo Bá Mạnh (LĐLĐ Thái Bình)/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • hang chuc trieu cong nhan khu cong nghiep chua co nha o on dinh lau dai

  (Xây dựng) – “Mỗi người công nhân là một mắt xích không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Họ cũng là những người quyết định hiệu quả của năng lực sản xuất, thay đổi quá trình phát triển kinh tế đối với doanh nghiệp. Bởi vậy, họ cần được chính quyền và doanh nghiệp đối đãi tốt hơn, chăm chút tốt hơn nữa...”.

 • thao diem nghen trong xay nha o cho cong nhan

  Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 vừa qua, nhiều khu nhà trọ dành cho công nhân (CN) ở TPHCM có số người lây nhiễm cao, trong đó có nguyên nhân chính là do điều kiện ở lụp xụp, chật chội, không đảm vệ sinh, khoảng cách phòng chống dịch. Từ thực tế đó, đòi hỏi cần thúc đẩy nhanh các chính sách xây dựng nhà trọ cho CN.

 • can co che phat trien nha o cong nhan nhu nha o xa hoi

  Trong khi việc phát triển nhà ở cho công nhân chưa đáp ứng được nhu cầu thì thực tế cho thấy, để bảo đảm sản xuất, kinh doanh, vấn đề phát triển nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp càng trở nên cấp thiết... Hiện nay, cơ quan quản lý đang đề xuất nhiều giải pháp phát triển nhà ở công nhân, trong đó có quy định trách nhiệm của các bên và chính sách thu hút đầu tư.

 • can phong tro 3m2 vo chong cong nhan 8 nam song chung voi chuot

  Thu nhập thấp, nhiều công nhân chấp nhận ở trong những phòng trọ ẩm thấp, diện tích chỉ 3 - 4 m2. Không có lựa chọn cho sức khỏe, an toàn, sinh hoạt thoải mái với những người tha hương mưu sinh...

 • cuoc song ben trong phong tro di 4 buoc chan la het cua vo chong phu ho

  Hà Nội - Vợ chồng anh Lò Văn Loàn và chị Lò Thị Đông – cùng làm phụ hồ - thuê một phòng trọ chật chội tại thôn Ngọc Giả, xã Ngọc Hoà, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trừ khu vệ sinh, căn phòng trọ chỉ rộng khoảng 4m2, giá thuê là 700.000 đồng/tháng.

 • hai cong nhan hai phong duoc ho tro xay nha mai am cong doan

  Hải Phòng - Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế thành phố vừa tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho 2 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load