Chủ nhật 19/09/2021 12:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LĐLĐ Hưng Hà (Thái Bình) trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

08:59 | 27/07/2021

Ngày 26.7, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) thành lập đoàn thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

ldld hung ha thai binh trao kinh phi ho tro doan vien xay nha mai am
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, công đoàn Trường Mầm non Kim Trung trao quà, động viên, chúc mừng đoàn viên Hà Thị Dung trong ngày khánh thành nhà mới. Ảnh: B.M

Đoàn viên thứ nhất được hỗ trợ kinh phí là chị Nguyễn Thị Xuyến (trú thôn Bùi, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, hiện công tác tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Tân).

Sau khi ly thân với chồng, hơn 3 năm qua, ba mẹ con chị về ở với ông bà ngoại. Được bố mẹ đẻ cho mảnh đất, cùng với sự hỗ trợ ngày công của người thân, chị Xuyến đã xây được căn nhà rộng 40 m2.

“Đây là căn nhà mà bấy lâu nay mấy mẹ con tôi từng mơ ước, có được điều này cũng là nhờ vào sự động viên, chia sẻ của người thân, đồng nghiệp, đặc biệt là sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn, đã cho tôi thêm niềm tin và nghị lực" - chị Xuyến chia sẻ.

ldld hung ha thai binh trao kinh phi ho tro doan vien xay nha mai am
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình - Nguyễn Thái Dương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Xuyến. Ảnh: B.M
ldld hung ha thai binh trao kinh phi ho tro doan vien xay nha mai am
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà - Đặng Thị Kim Cúc trao quà, động viên đoàn viên Nguyễn Thị Xuyến. Ảnh: B.M

Đoàn viên thứ hai được nhận kinh phí hỗ trợ là chị Hà Thị Dung (trú thôn Trung Thôn 1, xã Kim Trung, huyện Hưng Hà) - người đã có 18 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ tại Trường Mầm non Kim Chung.

Tuy vậy, từ trước đến nay hai mẹ con chị Dung vẫn chưa có nhà để ở, mọi sinh hoạt hai mẹ con đều nhờ cả vào bố mẹ đẻ. Được sự hỗ trợ ngày công của họ hàng, người thân, sự tạo điều kiện của đồng nghiệp, chị đi vay mượn thêm để xây được một căn nhà mái bằng kiên cố. Ngôi nhà sẽ giúp cho hai mẹ con chị vượt lên những khó khăn trước mắt để vun đắp cuộc sau này tốt đẹp hơn.

Tại các gia đình đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho mỗi đoàn viên là 30 triệu đồng, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, công đoàn các các nhà trường đều tặng quà, động viên, chúc mừng các đoàn viên đã có được ngôi nhà kiên cố, khang trang, sạch sẽ.

Theo Trung Du/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • giac mo an cu voi nguoi lao dong ngay cang xa

  Nhà ở xã hội được xây để phục vụ nhóm đối tượng thu nhập thấp tại đô thị, thế nhưng giá nhà ở xã hội đang ngày một tăng khiến cho người mua khó khả năng để đáp ứng. Sự khó khăn càng tăng thêm khi mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã loại bỏ đối tượng vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định tại Luật Nhà ở.

  09:07 | 15/09/2021
 • mai am cong doan dem lai niem vui cho giao vien dip dau nam hoc moi

  Mới đây, tại xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, LĐLĐ huyện tổ chức trao kinh phí hỗ trợ làm Mái ấm công đoàn 30.000.000 đồng từ Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng năm 2021 cho chị Nông Thị Luyến, CĐCS Trường PTCS Lê Lợi huyện Thạch An. 

  11:24 | 14/09/2021
 • tui an sinh cong doan se chia kho khan voi nguoi lao dong

  (Xây dựng) – Sáng 13/9, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường - đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt phong tỏa trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Cùng đi có Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng, lãnh đạo Ban dân vận Quận ủy và lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng.

  21:15 | 13/09/2021
 • evn thi dua phong chong va chien thang dich covid 19

  (Xây dựng) – Vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát động phong trào thi đua trong toàn Tập đoàn nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép và phòng chống đại dịch Covid-19.

  20:58 | 13/09/2021
 • cong doan ha noi luon the hien trach nhiem dong hanh cung doan vien nguoi lao dong

  (Xây dựng) – Ngày 11/9, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã tới làm việc và trao 2.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động một số doanh nghiệp và đơn vị tuyến đầu chống dịch của huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai. Đáng chú ý, trong đó có cả doanh nghiệp mô hình “vùng xanh”.

  21:03 | 11/09/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load