Thứ bảy 31/07/2021 00:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

LĐLĐ Đông Hưng (Thái Bình) hỗ trợ đoàn viên xây nhà Mái ấm Công đoàn

17:02 | 22/07/2021

Ngày 22.7, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) tổ chức đoàn đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho 2 đoàn viên xây nhà "Mái ấm Công đoàn".

ldld dong hung thai binh ho tro doan vien xay nha mai am cong doan
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường, động viên, trao quà chúc mừng cho đoàn viên Trần Thị Kiều Oanh. Ảnh: B.M

Đoàn viên thứ nhất được hỗ trợ là chị Trần Thị Kiều Oanh (thôn An Vĩnh, xã Mê Linh, huyện Đông Hưng).

Chị Oanh là đoàn viên thuộc Trường Mầm non Mê Linh, chị đã gắn bó với nghề được 9 năm, ba mẹ con chị phải ở nhà mẹ đẻ trong mấy năm qua. Được bố mẹ đẻ cho mảnh đất 60m2, với sự hỗ trợ kinh phí từ quỹ Mái ấm công đoàn, sự giúp đỡ của người thân, đồng nghiệp, chị đã xây dựng được căn nhà mái bằng để ba mẹ con chị có chỗ ở và chỗ để học hành.

ldld dong hung thai binh ho tro doan vien xay nha mai am cong doan
Ông Đào Xuân Tuấn - Trưởng Ban chính sách pháp luật, quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Vũ Thị Ngà. Ảnh: B.M
ldld dong hung thai binh ho tro doan vien xay nha mai am cong doan
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng Trần Đức Hiền trao quà, động viên chị Vũ Thị Ngà.

Tiếp theo, đoàn đã đến gia đình đoàn viên Vũ Thị Ngà (thôn Tăng, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng). Chị Ngà là đoàn viên của Xí nghiệp may Đông Hưng, đã gần 25 năm gắn bó với xí nghiệp nhưng hoàn cảnh của chị rất khó khăn. Chị là mẹ đơn thân phải nuôi 3 con ăn học, bốn mẹ con chị đều ở nhờ nhà mẹ chị Ngà.

Được bố mẹ cho đất, cùng với sự tích góp, cộng với sự hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn, chị Ngà đã xây được căn nhà kiên cố 65m2. Từ nay, bốn mẹ con chị có được căn nhà riêng để sinh hoạt cho thuận tiện, chị cũng yên tâm để đi làm.

Tại các gia đình 2 đoàn viên nói trên, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã trao cho mỗi gia đình đoàn viên 30 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà. Ngoài ra, Liên đoàn lao động huyện Đông Hưng, chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở nơi đoàn viên làm việc đều tặng quà, chúc mừng cho các đoàn viên đã xây được ngội nhà kiên cố, rộng rãi, từ đây sẽ giúp cho gia đình các đoàn viên có nơi ở khang trang, sạch sẽ, yên tâm lao động sản suất, vun đắp xây dựng cho gia đình ngày càng no ấm, hạnh phúc.

Theo Trung Du/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load