Thứ năm 18/08/2022 08:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lấy ý kiến cho dự thảo Tiêu chuẩn cấp thoát nước trong nhà và công trình

16:11 | 25/04/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc quốc gia chủ trì việc tổ chức Hội thảo lấy ý kiến cho dự thảo Tiêu chuẩn cấp thoát nước bên trong nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế, dự kiến thay thế bộ Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4531:1988 về Cấp nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế.

lay y kien cho du thao tieu chuan cap thoat nuoc trong nha va cong trinh
Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia Đỗ Thanh Tùng chủ trì Hội thảo.

Đại diện cho nhóm nghiên cứu, biên soạn dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia, TS.KTS Đào Tiến Ngọc đã trình bày nội dung dự thảo Tiêu chuẩn cấp thoát nước bên trong nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế để xin ý kiến đóng góp.

TS.KTS Đào Tiến Ngọc nêu rõ, Bộ Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) có nhiều cấp độ khác nhau như Yêu cầu thiết kế, Tiêu chuẩn thiết kế và hướng dẫn thiết kế…

Trong trường hợp cụ thể này, dự thảo Tiêu chuẩn cấp nước, thoát nước trong nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế khi được hoàn thiện và ban hành sẽ thay thế bộ Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4531:1988 về Cấp nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế. Chính vì vậy, một số khái niệm trong Tiêu chuẩn cũ không còn phù hợp sẽ được loại bỏ, thay thế và bổ sung cho bộ Tiêu chuẩn mới.

Dựa trên tinh thần đó, các chuyên gia và nhà nghiên cứu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho nội dung dự thảo bộ Tiêu chuẩn, trong đó lưu ý nhóm nghiên cứu cần bổ sung, điều chỉnh một số nội dung quan trọng như loại bỏ các khái niệm không còn phù hợp trong thực tiễn; bổ sung, cập nhật các thay đổi về vật liệu xây dựng, công nghệ; tham khảo các tiêu chuẩn của nước ngoài; đánh giá tính ứng dụng trong thực tiễn và tương lai; công cụ thông minh, vật liệu mới, tiết kiệm năng lượng, kết nối thiết bị phụ trợ, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy...

lay y kien cho du thao tieu chuan cap thoat nuoc trong nha va cong trinh
Toàn cảnh Hội thảo lấy ý kiến cho dự thảo Tiêu chuẩn cấp thoát nước bên trong nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế.

Tổng kết Hội thảo, Viện trưởng Viện kiến trúc quốc gia Đỗ Thanh Tùng nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp cho dự thảo và giao Viện Nghiên cứu tiêu chuẩn và điển hình hóa Xây dựng tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoàn thiện dự thảo, trình Bộ Xây dựng xem xét và ban hành.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load