Thứ tư 26/02/2020 20:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lập chốt kiểm tra thân nhiệt người Trung Quốc nhập cảnh vào Hà Tĩnh

21:27 | 28/01/2020

(Xây dựng) - Trước diễn biến khó lường của bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới, tỉnh Hà Tĩnh chính thức lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh để kiểm tra thân nhiệt những người từ Trung Quốc khi qua địa phương làm việc.

lap chot kiem tra than nhiet nguoi trung quoc nhap canh vao ha tinh
Đội cơ động phòng chống dịch bệnh tại cảng Vũng Áng (huyện Kỳ Anh).

Theo đó, 3 đội phòng, chống dịch bệnh vi rút Corona mới gồm: 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24h, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với những tàu Trung Quốc về cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào trong đất liền.

Trong thời gian này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo khoa Kiểm dịch y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế các huyện có đường biên giới, cảng biển thực hiện nghiêm túc các hoạt động kiểm dịch y tế nhằm phòng, chống bệnh truyền nhiễm qua biên giới.

Đồng thời, tăng cường thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cảng Vũng Áng, cảng Xuân Hải… nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có), cách ly và xử lý kịp thời; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, hóa chất, labo xét nghiệm sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch…

Hiện tại, trên địa bàn Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm vi rút Corona. Đối với những cán bộ, nhân viên người Trung Quốc đang làm việc tại Formosa, sau Tết Nguyên đán, quay trở lại Việt Nam làm việc khi qua sân bay, cửa khẩu phía Bắc đã được đo thân nhiệt mới được nhập cảnh. Các trường hợp đi từ vùng dịch nếu phát hiện sốt sẽ được cách ly, theo dõi ngay.

Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
 • nang cao nhan thuc phong chong dich benh bang video ngan

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Y tế, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) đồng hành cùng TikTok Việt Nam và CLB Influencer Việt Nam (VIC) công bố phát động chiến dịch truyền thông bằng phim ngắn (short-video) mang tên "Kiến thức phòng dịch".

 • benh vien xay dung luon san sang ung pho voi benh dich covid 19

  (Xây dựng) - Bệnh viện Xây dựng là bệnh viện đa khoa hạng I, trực thuộc Bộ Xây dựng có chức năng nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Xây dựng và cộng đồng.

 • benh vien da khoa tinh vinh phuc vi su hai long cua nguoi benh

  (Xây dựng) – Mặc dù khó khăn về cơ sở hạ tầng nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại, cùng với đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề nhằm xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành bệnh viện lý tưởng trong việc khám chữa bệnh chất lượng cao.

 • benh vien phuc hoi chuc nang tinh vinh phuc lam theo loi bac

  (Xây dựng) - Nghề y là một nghề đặc biệt. Đối tượng phục vụ là bệnh nhân - những người cần được chăm sóc tận tình, chu đáo. Vì lẽ đó, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên, trở thành địa chỉ tin cậy với các bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

 • ra mat sach he mien dich kham pha co che tu phong chua benh cua co the nguoi

  (Xây dựng) – Trong tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng xấu như hiện nay và chưa có thuốc chữa trị, Công ty Cổ phần sách Omega+ “chào sân” với mắt tác phẩm "Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người" phù hợp cho mỗi người, giúp nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho bản thân mình. Cuốn sách được viết bởi Daniel M.Davis - một trong những nhà miễn dịch học hàng đầu thế giới.

 • benh vien y hoc co truyen ha tinh ket hop y hoc co truyen voi y hoc hien dai nang cao hieu qua kham chua benh

  (Xây dựng) - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh không ngừng đổi mới, kết hợp phương pháp y học cổ truyền và y học hiện đại trong quy trình khám, chữa bệnh, nhằm nâng cao hiệu quả và lợi ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, hướng tới xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện, văn minh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load