Thứ tư 06/12/2023 10:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lào Cai: Thống nhất một khung giờ làm việc cho cả năm

05:33 | 29/08/2023

(Xây dựng) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất cao với đề xuất của Ban Cán sự UBND tỉnh về việc thống nhất một khung giờ làm việc hằng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giờ học của học sinh.

Lào Cai: Thống nhất một khung giờ làm việc cho cả năm
Lào Cai điều chỉnh thời gian làm việc hằng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, người lào động và giờ học của học sinh.

Hiện nay, đối với cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang thực hiện, thời gian làm việc mùa hè (từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/10 hàng năm): Buổi sáng từ 7h00 - 11h30; buổi chiều từ 13h30 - 17h00 và thời gian làm việc mùa đông (từ ngày 16/10 năm trước đến hết ngày 15/4 năm sau): Buổi sáng từ 7h30 - 12h00; buổi chiều từ 13h00 - 16h30.

Sau khi xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân, UBND tỉnh Lào Cai quyết định điều chỉnh thời gian làm việc hằng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giờ học của học sinh cho cả năm thay cho quy định cũ thời gian làm việc, học tập mùa hè và mùa đông.

Theo quy định mới, thời gian làm việc, học tập buổi sáng từ 7h30 - 12h00 và buổi chiều từ 13h30 - 17h00. Giờ vào học, kết thúc học do Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố quy định để phù hợp với vị trí địa lý, điều kiện khí hậu, tập quán của địa phương, kế hoạch giáo dục của nhà trường và đặc thù của từng cấp học.

Đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập căn cứ vị trí địa lý, điều kiện khí hậu, tập quán của địa phương, kế hoạch giáo dục của nhà trường và đặc thù của từng cấp học quy định giờ làm việc của giáo viên, thời gian vào học của học sinh sớm hơn và kết thúc học muộn hơn từ 10 phút - 15 phút.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị quy định thời gian làm việc, sản xuất, kinh doanh phù hợp với pháp luật lao động.

Việc đề xuất điều chỉnh khung giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giờ học của học sinh của Ban Cán sự UBND tỉnh dựa trên cơ sở kể từ ngày Bộ luật Lao động có hiệu lực thi hành (ngày 01/01/2021), tỉnh Lào Cai chưa quy định lại giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện nay và giờ vào học của học sinh các cấp, đặc biệt là cấp Mẫu giáo và cấp Tiểu học chưa phù hợp, gây khó khăn cho phụ huynh đưa, đón con.

Huy Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load