Thứ bảy 25/06/2022 11:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ký kết hợp đồng lập đồ án quy hoạch chung thành phố Bắc Giang mở rộng đến năm 2045

15:17 | 03/03/2022

(Xây dựng) - Sáng 3/3, tại Văn phòng UBND tỉnh diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn Hòa Phát về tài trợ tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Bắc Giang mở rộng đến năm 2045.

ky ket hop dong lap do an quy hoach chung thanh pho bac giang mo rong den nam 2045

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ô Pích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát; đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND thành phố Bắc Giang, huyện Yên Dũng và đơn vị tư vấn.

Tại Lễ ký kết, Tập đoàn Hòa Phát cam kết tài trợ toàn bộ chi phí lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Bắc Giang mở rộng đến năm 2045; Liên danh Công ty TNHH The Boston Consulting Group (BCG Mỹ), Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) là đơn vị thực hiện. Dự toán kinh phí thực hiện là 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng). Ngay sau Lễ ký kết, các đơn vị sẽ triển khai công việc để hoàn thành sản phẩm quy hoạch trong thời gian 7 tháng.

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát và Công ty TNHH The Boston Consulting Group (BCG Mỹ) đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua; đồng thời kỳ vọng sau đợt quy hoạch này, thành phố Bắc Giang sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đơn vị thực hiện lập đồ án khẳng định sẽ nhanh chóng bắt tay vào triển khai các hạng mục công việc theo hợp đồng đã ký kết một cách nhanh nhất, đạt kết quả cao nhất.

Việc xây dựng đồ án sẽ tuân theo định hướng phát triển toàn diện của tỉnh; cam kết áp dụng những cách làm tốt nhất để xây dựng, phát triển thành phố Bắc Giang thông minh với các giải pháp về giao thông, chuyển đổi số.

Để việc triển khai đạt hiệu quả cao, đơn vị tài trợ và tư vấn mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác và phối hợp của các sở, ngành, địa phương.

ky ket hop dong lap do an quy hoach chung thanh pho bac giang mo rong den nam 2045
Đồng chí Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, Bắc Giang là tỉnh có khát vọng phát triển mạnh mẽ với nhiều dư địa. Mục tiêu trong 10 năm tới, tỉnh Bắc Giang phấn đấu vào nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về quy mô nền kinh tế. Quá trình thực hiện, tỉnh chú trọng phát triển hệ thống đô thị theo hướng hiện đại, xanh và phấn đấu tăng tỷ lệ đô thị hóa để đưa Bắc Giang phát triển nhanh, bền vững cần có tầm nhìn chiến lược. Do vậy, tỉnh đã tập trung cao thực hiện và là tỉnh đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn 2050 làm căn cứ dẫn dắt sự phát triển.

Quy hoạch chung đã bám sát những tiềm năng, lợi thế, giá trị văn hóa của tỉnh. Sau khi quy hoạch được phê duyệt, tỉnh đang tập trung chỉ đạo điều chỉnh các quy hoạch liên quan, trọng tâm là quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung xây dựng các đô thị, đặc biệt là quy hoạch chung của thành phố Bắc Giang.

Hiện đô thị thành phố Bắc Giang có quy mô nhỏ, đạt tiêu chí đô thị loại II. Chủ trương của tỉnh sẽ mở rộng thành phố để phát triển, đạt tiêu chí đô thị loại I trong thời gian tới.

ky ket hop dong lap do an quy hoach chung thanh pho bac giang mo rong den nam 2045
Ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dư địa phát triển của thành phố Bắc Giang còn nhiều nhưng cần đặt ra tầm nhìn tốt để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, môi trường và phát huy các giá trị văn hóa. Thực hiện được điều đó, thành phố sẽ đáp ứng được yêu cầu là đô thị hiện đại, xanh, thông minh; không những là trái tim của tỉnh mà còn là trung tâm dẫn dắt sự phát triển của tỉnh; tạo sự cộng hưởng, phát triển các đô thị xung quanh vùng Thủ đô.

Đồng chí Lê Ánh Dương hoan nghênh và cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát đã đồng hành cùng Bắc Giang trong công tác lập quy hoạch chung mở rộng thành phố Bắc Giang và mong muốn Tập đoàn tiếp tục gia tăng nguồn lực đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí tin tưởng với bề dày kinh nghiệm và năng lực, các đơn vị tư vấn sẽ giúp thành phố Bắc Giang có quy hoạch tốt nhất. Đồng chí mong muốn các bên sẽ phối hợp chặt chẽ, bảo đảm chất lượng, tiến độ thực hiện đồ án.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, UBND thành phố Bắc Giang và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thiện đồ án.

Tuấn Anh (T/h)

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang binh xem xet bao cao quy hoach chung xay dung thanh pho dong hoi va vung phu can

  (Xây dựng) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị nghe báo cáo Đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận, giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2045.

 • bam nat quy hoach thanh pho ha noi can lam ro trach nhiem cua tung ca nhan

  (Xây dựng) – Những ngày gần đây, vấn đề điều chỉnh quy hoạch của Hà Nội đang được dư luận hết sức quan tâm khi hàng loạt sai phạm liên quan trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch đã được Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ tại Kết luận Thanh tra số 39/KL-TTr ngày 17/5/2022. 

 • can tho thanh pho sinh thai mang dam ban sac van hoa song nuoc dong bang song cuu long

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Tờ trình số 107/TTr-UBND về việc thông qua Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ. Mục tiêu đến năm 2030, thành phố Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đến năm 2050, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL, thuộc nhóm các thành phố phát triển châu Á.

 • xu huong thiet ke toa nha van phong tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) – Các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng, việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu giảm phát thải CO2 cũng như để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các công trình có thể được thực hiện bằng việc giảm thời gian sử dụng điều hòa không khí và tăng cường thông gió tự nhiên cho công trình, đặc biệt là cho các tòa nhà văn phòng.

 • dieu chinh quy hoach chi tiet ty le 1500 khu ky tuc xa so 4 dai hoc quoc gia ha noi

  (Xây dựng) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký Quyết định số 491/QĐ-BXD về việc phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu ký túc xá số 4 thuộc dự án Đầu tư xây dựng khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (QG-HN05) tại Hòa Lạc.

 • thanh hoa bo sung them 7 cum cong nghiep vao quy hoach

  (Xây dựng) - UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Xem thêm
 • quy hoach vung dbscl dinh huong dung dan tao tien de cho quy hoach cac vung khac

  Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là quy hoạch tổng thể đa ngành, liên ngành, liên tỉnh với định hướng quy hoạch đúng đắn và đặt tiền đề cho quy hoạch các vùng khác.

  14:55 | 22/06/2022
 • phat trien do thi ben vung can phan quyen tranh tu duy lang man

  Để phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh thì từ khâu quy hoạch đến quá trình triển khai xây dựng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, không tùy tiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

  13:14 | 20/06/2022
 • cot moc quan trong trong lich su phat trien dbscl

  "Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

  10:26 | 19/06/2022
 • quy hoach vung dbscl lien ket vung tu 8 trung tam dau moi

  Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là quy hoạch có tầm nhìn dài hạn, mang tính tích hợp và có vai trò là "nhạc trưởng" trong hỗ trợ liên kết vùng, liên kết các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL để phát triển kinh tế bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

  10:21 | 19/06/2022
 • thuc hien quy hoach dbscl nhung uu tien hang dau de phat trien ben vung toan khu vuc

  PGS.TS. Trần Trọng Hanh, nguyên Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội nhấn mạnh, Quy hoạch vùng ĐBSCL thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Chính phủ, tận dụng được nhiều chất xám của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương.

  20:26 | 18/06/2022
 • hoan thien the che chinh sach thuc day do thi hoa va phat trien do thi ben vung den nam 2030 tam nhin den nam 2045

  (Xây dựng) – Đây là chủ đề của Hội thảo chuyên đề 3 nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam”, do Bộ Xây dựng và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức sáng 17/6 tại Hà Nội.

  15:23 | 18/06/2022
 • chuyen doi so va xay dung ha tang do thi dong bo hien dai

  (Xây dựng) - Góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong 2 ngày 16 và 17/6, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh”.

  15:08 | 17/06/2022
 • xay dung do thi chuoi do thi thong minh

  (Xây dựng) - Ngày 16/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh” đã diễn ra hội thảo “Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh kết nối trong nước và quốc tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là một trong 4 hội thảo chuyên đề của Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam.

  14:49 | 17/06/2022
 • thanh pho thanh hoa phe duyet dieu chinh cuc bo quy hoach phan khu ty le 12000 phan khu so 15

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2080/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phân khu số 15, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa.

  20:35 | 16/06/2022
 • lang son phe duyet nhiem vu quy hoach phan khu phia dong nam

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định số 996/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu phía Đông Nam, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000. Theo đó, quy hoạch phân khu phía Đông Nam, thành phố Lạng Sơn tỷ lệ 1/2.000 có quy mô khoảng 510ha, với dân số dự kiến khoảng 53.000 người.

  19:13 | 16/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load