Thứ ba 28/03/2023 09:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù

08:26 | 08/02/2023

Ngày 8/2, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù
Đường Phạm Văn Đồng mờ ảo trong thời tiết mưa phùn. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/2, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo, hiện tượng sương mù này không thể xem nhẹ bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh. Mọi người nên đeo khẩu trang thường xuyên khi ra đường. Khi xuất hiện tình trạng sương mù, bụi khói sẽ nằm ở tầng thấp khiến người dân hít phải nhiều hơn.

Dù sương mù không thể hiện rõ nhưng về lâu dài nó sẽ âm thầm gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người dân. Về đêm và sáng sớm trời rét, người dân khi ra đường cần giữ ấm để đảm bảo sức khỏe cho những ngày nồm, ẩm.

Để phòng, tránh hiện tượng nồm, ẩm ướt trong nhà, các chuyên gia y tế khuyến cáo các gia đình nên luôn đóng kín cửa nhà, bật điều hòa để chế độ hong khô không khí, sử dụng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi hoặc các máy hút ẩm chống nồm, lau nhà bằng giẻ lau khô...

Ngày và đêm 8/2: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trời lạnh.Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía Nam có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C./.

Theo Diệu Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • Đồng hành cùng nhà quản lý tại các địa phương

  (Xây dựng) – Song song với việc tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về ngành Xây dựng, Báo Xây dựng cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu của các cơ quan chuyên môn địa phương trong việc phản ánh nhanh, chính xác các hoạt động của ngành, đồng hành cùng cơ quan chức năng, chia sẻ những khó khăn cùng các địa phương, và dùng ngòi bút của mình đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng tại các địa phương.

 • Đồng hành cùng nhà quản lý

  (Xây dựng) – Trong suốt 25 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Xây dựng như một người bạn đồng hành tin cậy đối với các cơ quan quản lý nhà nước ngành Xây dựng trong công tác tuyên truyền. Hãy cùng nghe những chia sẻ của các cơ quan quản lý nhà nước ngành Xây dựng về người bạn đồng hành suốt thời gian qua.

 • Tâm sự nghề báo

  (Xây dựng) – Đối với các cán bộ phóng viên đang công tác ở báo xây dựng, họ luôn mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn “cháy” hết mình với nghề báo. Những phóng viên trẻ không quản ngại khó khăn mà luôn sẵn sàng xông pha, dấn thân… để mang lại những câu chuyện hấp dẫn, sinh động đến độc giả. Đối với họ, nghề báo mang lại nhiều trải nghiệm... Nhân dịp kỷ niệm 25 xuất bản số báo đầu tiên, Báo điện tử Xây dựng gửi tới bạn đọc tâm sự về những kỷ niệm, những vui buồn của những nhà báo xây dựng.

 • Đà Nẵng: Chuẩn bị đưa vào sử dụng tuyến đường Tuyên Sơn - Túy Loan

  (Xây dựng) – Sau gần 4 năm thi công, đến nay dự án tuyến đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan (Đà Nẵng) chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng. Dự án hoàn thành sẽ tạo nên trục đường chạy dọc từ khu dân cư Tuyên Sơn đến Túy Loan.

 • Kiểm lâm Thái Nguyên: Trồng cây song hành với bảo vệ rừng

  (Xây dựng) – Là một tỉnh công nghiệp, nhưng nhờ tích cực trồng cây, trồng rừng, đến nay, tỷ lệ che phủ của tỉnh Thái Nguyên đạt hơn 47% diện tích tự nhiên toàn tỉnh.

 • Ngành Xây dựng Sơn La: Tập trung phát triển đô thị

  (Xây dựng) – Trong những năm qua, với những thành tựu nổi bật đã đạt được, cùng việc khắc phục có hiệu quả những khó khăn, ngành Xây dựng Sơn La đã và đang tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, là lực lượng chủ yếu trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Xem thêm
 • Sở Xây dựng Bắc Giang: Nỗ lực cho thời điểm bứt tốc

  (Xây dựng) – Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang bứt tốc phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, diện mạo đô thị, kết cấu hạ tầng xây dựng phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng ngành Công nghiệp - xây dựng chiếm 62,3% toàn tỉnh. Điều đó cho thấy những nỗ lực mà ngành Xây dựng Bắc Giang đạt được, trong thời gian qua.

  22:34 | 27/03/2023
 • TS Trần Quốc Thái - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị: Bạn đồng hành tin cậy

  (Xây dựng) – Những năm qua, Báo Xây dựng luôn như một người bạn đồng hành tin cậy đối với các cơ quan quản lý nhà nước ngành Xây dựng trong công tác tuyên truyền. Riêng trong lĩnh vực quản lý, phát triển đô thị, Báo Xây dựng luôn cập nhật đầy đủ, thông tin nhanh, chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Phản ánh nhiều chiều về thực tiễn quản lý, phát triển đô thị đang diễn ra trong cả nước; Chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản lý, phát triển đô thị trên thế giới…

  22:23 | 27/03/2023
 • Tình yêu ở lại...

  (Xây dựng) – 25 năm trưởng thành của Báo Xây dựng có sự tham gia, góp sức của nhiều cán bộ phóng viên, biên tập viên ưu tú. Họ đã cống hiến cho sự thành công của Báo Xây dựng hôm nay một phần tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Nhiều người trong số đó đã và đang giữ những chức vụ, phụ trách mảng quan trọng trong các cơ quan truyền thông của quốc gia. Họ đã bay cao bay xa, nhưng tình yêu và những ký ức đẹp vẫn gửi lại nơi này.

  22:20 | 27/03/2023
 • Quảng Bình: Bố trí tái định cư giúp giảm nghèo cho người dân vùng cao

  (Xây dựng) - Dự án di dân khẩn cấp vùng ngập lụt xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) từng bước hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và giãn dân, đáp ứng mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão, là tiền đề để triển khai thực hiện nhiều đồ án quy hoạch khu tái định cư khác.

  21:45 | 27/03/2023
 • Báo Xây dựng - Người bạn đường tin cậy với công trình xây dựng

  (Xây dựng) - Đó là cảm nhận của bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Bí thư Huyện ủy Bình Liêu (Quảng Ninh) khi nói về Báo Xây dựng - Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng.

  19:29 | 27/03/2023
 • 25 năm trưởng thành cùng ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 25 năm kỷ niệm ngày ra Báo Xây dựng xuất bản số đầu tiên, Báo điện tử Xây dựng mời bạn đọc điểm lại những dấu mốc quan trọng trong thời gian qua.

  15:30 | 27/03/2023
 • Báo Xây dựng vươn ra biển lớn

  (Xây dựng) –Trong vòng 10 năm trở lại đây, dưới sự nỗ lực của Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng, Báo Xây dựng luôn tìm ra hướng để kết nối phát triển trong hợp tác quốc tế. Nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đã đến và làm việc với Báo Xây dựng từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Lào, Ấn Độ, Mỹ, Malaysia. Một trong những thành công đáng kể trong hợp tác quốc tế của Báo Xây dựng là với đối tác Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản.

  15:30 | 27/03/2023
 • Nhớ về cái thuở ban đầu ấy!

  (Xây dựng) – Tôi đang chủ trì ở Báo Lao động-Xã hội (Bộ LĐTB&XH) thì được mời về Bộ Xây dựng thành lập cơ quan ngôn luận. Chuyện là từ nhà báo Hồng Vinh, khi đó là Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, đồng hương Nam Định của Bộ trưởng Ngô Xuân Lộc, giới thiệu.

  15:28 | 27/03/2023
 • Cơ quan Đại diện tại TP.HCM: Tự hào là “người phát triển” phía Nam

  (Xây dựng) – Khác nhiều cơ quan báo chí khác, cơ quan đại diện (CQĐD) phía Nam (nay là tại TP.HCM) của Báo Xây dựng được thành lập cùng ngày với Báo. Đây cũng là vinh dự hiếm thấy ở một tờ báo Ngành. Ngày đó, cả CQĐD có 5 cán bộ, phóng viên là nhà báo Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Hữu Nguyên, Chu Văn Ninh, Lê Minh Hùng và Lê Xuân Viên. Nhà báo Nguyễn Ngọc Hiếu được bổ nhiệm làm Trưởng CQĐD tại phía Nam.

  15:27 | 27/03/2023
 • Tôi đến Báo Xây dựng như thế

  (Xây dựng) – Ngày Báo Xây dựng tổ chức Kỷ niệm một năm ngày xuất bản số đầu (24/3/1999), tôi vinh dự được Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa mời về dự. Lúc đó, tôi đang làm phóng viên Báo Hoà Bình, một tờ báo của tỉnh miền núi, nên nhận được giấy mời của Báo Xây dựng về dự sự kiện ý nghĩa này tôi rất vui và xúc động. Không ngẫu nhiên mà được Báo Xây dựng mời về dự; trước đó, sau khi Báo Xây dựng xuất bản số đầu tiên, tôi thường xuyên theo dõi và chờ đợi Tuần báo Xây dựng phát hành hàng tuần.

  15:27 | 27/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load