Thứ tư 07/12/2022 19:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khu tái định cư dự án sân bay Long Thành: Nhiều công trình đã hoàn thành

17:43 | 01/01/2022

(Xây dựng) - Dự án Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được khởi công vào tháng 4/2020, nhằm bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), hiện nay nhiều công trình cơ bản đã hoàn thành.

khu tai dinh cu du an san bay long thanh nhieu cong trinh da hoan thanh
Trường mầm non số 1 đang được hoàn thiện.

Theo quy hoạch, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm phía Bắc sân bay Long Thành, dọc theo tuyến đường tỉnh 769 và tiếp giáp Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 282 ha, được chia làm 3 phân khu với hơn 5.000 lô tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người phục vụ di dời các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành.

Tại khu tái định cư có 21 gói thầu hạ tầng kỹ thuật và có 11 công trình xã hội được xây dựng để phục vụ người dân như trường học, chợ, trụ sở UBND xã, trung tâm văn hóa…

Thông tin về tiến độ các công trình trong Khu tái định cư Lôc An - Bình Sơn, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến cuối tháng 12/2021 sẽ hoàn thành 20/21 gói thầu hạ tầng kỹ thuật, gói thầu trạm xử lý nước thải cũng đã hoàn thành xây dựng hiện nay chờ lắp đặt thiết bị nhập khẩu sẽ hoàn thành toàn bộ trong tháng 3/2022. Bên cạnh đó, các dịch vụ thiết yếu như hệ thống cung cấp điện, nước cũng đã được các đơn vị chức năng thực hiện đấu nối, đảm bảo cung cấp điện, nước đến từng hộ dân.

“Cùng với việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, các công trình hạ tầng xã hội tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng đã được Đồng Nai thực hiện từ đầu năm 2021”, UBND tỉnh Đồng Nai thông tin.

Đối với công trình Trường mầm non số 1, công trình được chính thức khởi công xây dựng tháng 01/2021. Theo thiết kế, Trường mầm non số 1 được xây dựng trên diện tích hơn 11.000 m2, có 2 tầng với hàng chục phòng học và hệ thống cây xanh, khu vui chơi.

Công trình xây dựng Trụ sở UBND xã hiện đã hoàn thành xây dựng, chỉ còn chờ phối hợp lắp đặt thiết bị vào công trình và chờ các cơ quan chức năng kiểm tra công tác nghiệm thu để đưa vào sử dụng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, việc thực hiện các biện pháp giãn cách trong khoảng 3 tháng khiến việc cung cấp nguồn vật tư, vật liệu và nguồn nhân lực phục vụ thi công các công trình gặp khó khăn. Điều này khiến tiến độ chung cũng như việc giải ngân nguồn vốn đầu tư bị ảnh hưởng. Do đó, để bù tiến độ cũng như tăng tỷ lệ giải ngân nguồn vốn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã làm việc cụ thể với từng nhà thầu, từng dự án để lên kế hoạch thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, đến nay tỉnh đã thu hồi tổng diện tích 4.108 ha; trong đó diện tích ưu tiên 1.810 ha giai đoạn 1, hiện còn 28 ha đang hoàn thiện hồ sơ bồi thường và sẽ hoàn thành việc chi trả từ nay đến cuối năm và bàn giao mặt bằng trong quý I/2022. Phần diện tích còn lại, Đồng Nai cũng đang khẩn trương hoàn thành nốt những phần việc còn lại để bàn giao toàn bộ hơn 5 ngàn héc - ta vào tháng 6 - 2022.

Bảo Ngọc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load