Thứ hai 05/12/2022 20:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khu dân cư tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành: Phần lớn các gói thầu hạ tầng cơ bản hoàn thành

16:34 | 27/01/2021

(Xây dựng) – Phần lớn các gói thầu hạ tầng của Khu dân cư tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành cơ bản hoàn thành, trong đó 04 tuyến đường giao thông chính được các nhà thầu gấp rút hoàn thành để người dân xây dựng nhà cửa, chuẩn bị khởi công xây dựng UBND xã.

khu dan cu tai dinh cu cang hang khong quoc te long thanh phan lon cac goi thau ha tang co ban hoan thanh
Nhà thầu đã hoàn thành trồng cây xanh dọc tuyến đường N23 tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (Ảnh: P.Tùng).

Gấp rút hoàn thành 04 tuyến đường giao thông chính

Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh cho biết, Khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu III Khu dân cư tái định cư Bình Sơn, thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã cơ bản hoàn thành các gói thầu hạ tầng điện, nước, đặc biệt các gói thầu liên quan đến 04 tuyến đường giao thông chính đang được gấp rút hoàn thành để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xây dựng nhà cửa.

Theo đó, dự án thành phần Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư, tái định cư tại xã Lộc An, xã Bình Sơn, đã được triển khai lập, trình thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, tổng dự toán của dự án thành phần, hoàn thành tổ chức lựa chọn nhà thầu và khởi công xây dựng 05 gói thầu ưu tiên, khởi công xây dựng các gói thầu đợt 2 (xây dựng 12 khu và các gói thầu hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp nước). Hiện đang thực hiện lựa chọn nhà thầu thi công Trạm xử lý nước thải (gói thầu số 44).

Trong đó, 05 gói thầu ưu tiên (gói thầu xây dựng tuyến thoát nước ngoài ranh và 4 tuyến đường chính D1, D18, N23 và N39): các tuyến N23 và N39 đã thi công xong phần thảm mặt đường bê tông nhựa nóng, cơ bản hoàn thành lát gạch vỉa hè, đang trồng cây xanh trên tuyến. Hai tuyến đường D1, D18 có chậm hơn tuyến N23 và N39, đang triển khai thảm bê tông nhựa nóng mặt đường, đồng thời tiếp tục triển khai làm nền và lát gạch vỉa hè, thi công hệ thống chiếu sáng, ống viễn thông... Tuyến thoát nước ngoài ranh cơ bản hoàn thành thi công đoạn tuyến cống đã được bàn giao mặt bằng dài khoảng 800m, chờ bàn giao thêm mặt bằng dài khoảng 400m để tiếp tục thi công.

Đối với các gói thầu xây dựng 12 khu và các gói thầu hệ thống điện, chiếu sáng, hệ thống cấp nước, do khó khăn về thời tiết nên các gói thầu đều có chậm tiến độ hơn so với kế hoạch nhưng hầu hết các gói thầu đã hoàn thành hệ thống thoát nước mưa, phần khuôn đường, nền đường, một số gói thầu đã bắt đầu triển khai thảm bê tông nhựa nóng lớp 1, lớp 2.

Khu 7, Khu 9 (khu vực ưu tiên để bố trí đất cho người dân tái định cư giai đoạn 1), Khu 5 đã thi công xong nền đường và đang triển khai thảm bê tông nhựa nóng lớp 1. Đã hoàn thành hệ thống thoát nước mưa và hoàn thành thi công phần lớn khối lượng hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp nước, cấp điện; tiếp tục thi công lát vỉa hè và chuẩn bị trồng cây xanh.

Các Khu 3, Khu 10, Khu 12 cơ bản hoàn thiện hạ tầng xung quanh các cơ sở tôn giáo để bàn giao cho các tổ chức tôn giáo xây dựng cơ sở thờ tự.

Chuẩn bị khởi công xây dựng UBND xã

Đối với dự án thành phần Các công trình xã hội Khu dân cư, tái định cư tại xã Lộc An - Bình Sơn, đã trình và được phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần; Tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, đã được phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công của 6 tiểu dự án (trong đó có 5/5 tiểu dự án ưu tiên), đang tiếp tục chỉnh sửa và trình duyệt 5 tiểu dự án còn lại; Hiện đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng 6 tiểu dự án, trong đó đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu tiểu dự án UBND xã, chuẩn bị khởi công xây dựng.

Dự án thành phần Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư, tái định cư tại xã Bình Sơn (Phân khu III), đã được phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 Phân khu II và Phân khu III - Khu dân cư, tái định cư tại xã Bình Sơn (điều chỉnh vị trí trạm xử lý nước thải), đơn vị tư vấn đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi để trình phê duyệt.

Dịch vụ viễn thông là nhu cầu tất yếu

Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng của tỉnh cũng cho biết, công tác giải phóng mặt bằng tuyến thoát nước ngoài ranh, từ trạm xử lý nước thải ra suối Ông Quế đang tiếp tục triển khai, thu hồi được 800m đoạn tuyến và đang thi công; tiếp tục triển khai bồi thường, thu hồi đất của 11 hộ dân, để thu hồi khoảng 400m còn lại của tuyến thoát nước và cửa xả ra suối Ông Quế.

Đối với vấn đề điều chỉnh quy hoạch để bố trí thêm lô đất tái định cư theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án có tờ trình trình Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ quy hoạch, hoàn thành lấy ý kiến người dân ở các xã Lộc An và xã Bình Sơn và đã trình Sở Xây dựng thẩm định dự toán điều chỉnh quy hoạch đối với Phân khu II và Phân khu III.

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng của tỉnh, sau khi điều chỉnh quy hoạch để bố trí thêm lô đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, bước tiếp theo phải điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi trước khi triển khai lập điều chỉnh thiết kế, tổ chức đấu thầu và thi công. Tất cả các bước triển khai tiếp theo sẽ cần nhiều thời gian, trong khi các gói thầu thi công hạ tầng các khu vực liên quan đang hoàn thiện, nếu không thực hiện trước một số công việc sẽ ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện của các gói thầu hạ tầng. Bên cạnh đó, khi người dân vào xây dựng nhà ở, dịch vụ viễn thông (điện thoại di động, điện thoại cố định, internet) là nhu cầu sử dụng thiết yếu và rất cấp thiết, Ban Quản lý cần có sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh.

Thanh Nga – Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Chuẩn mực sống 5 sao tại Pavilion Premium

  (Xây dựng) - Pavilion Premium tại Vinhomes Ocean Park - tòa tháp căn hộ được lấy cảm hứng từ những khách sạn 5 sao bậc nhất Singapore - vừa là ngôi nhà mơ ước giữa thiên nhiên khoáng đạt vừa là không gian sống với trải nghiệm nghỉ dưỡng quanh năm.

  11:18 | 02/12/2022
 • Long Biên sắp có thêm trung tâm thương mại sầm uất

  (Xây dựng) - Là dự án được chủ đầu tư Khai Sơn dành nhiều tâm huyết khi dành riêng 3 tầng tại 2 tòa với tổng diện tích lên tới 6.574m2 để làm trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu cư dân, Khai Sơn City được các chuyên gia dự đoán sẽ trở thành trung tâm dịch vụ giải trí sầm uất nổi bật, đầy đủ tiện nghi tại khu vực Long Biên.

  08:11 | 02/12/2022
 • VMI - Cầu nối các nhà đầu tư vốn mỏng với “mạch vàng” từ bất động sản

  (Xây dựng) - Với sự ra đời của suất đầu tư Fantasy Home (sản phẩm đột phá từ VMI JSC), các nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ có cơ hội kết nối và hưởng lợi từ đà tăng trưởng liên tục của thị trường bất động sản - lĩnh vực được xem là đầu tàu của cả nền kinh tế.

  12:21 | 01/12/2022
 • Phía Tây Hà Nội - Tâm điểm an cư của giới thành đạt

  (Xây dựng) - Trước quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp, phía Tây Hà Nội trở thành “đất lành” thu hút sóng an cư nhờ những ưu thế được đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích xã hội.

  09:21 | 01/12/2022
 • Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery kiêm Lifestyle Hub quy mô hàng đầu Việt Nam tại The Global City

  (Xây dựng) – Ngày 29/11, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000m2, được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City, được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners.

  22:51 | 30/11/2022
 • Dự án căn hộ 7.000 USD/m2 Thủ Thiêm Zeit River: Chủ đầu tư âm vốn 1.200 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Thủ Thiêm Zeit River là dự án bất động sản cao cấp được giới thiệu dành cho giới nhà giàu với mức giá lên tới 7.000 USD/m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, chủ đầu tư dự án lại thua lỗ thê thảm và âm vốn chủ sở hữu 1.200 tỷ đồng.

  14:19 | 29/11/2022
 • Hạ tầng giao thông chuyển mình, khu Tây Hà Nội hút tầng lớp tinh hoa

  (Xây dựng) - Hạ tầng tiện ích hoàn thiện nhanh chóng cùng cuộc đua dự án tỷ đô của các “ông lớn” bất động sản đã đưa khu Tây chuyển mình mạnh mẽ, trở thành trung tâm hành chính, thương mại mới của Hà Nội.

  11:03 | 29/11/2022
 • Thị trường bất động sản đang chực chờ bùng nổ

  (Xây dựng) - Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, đảm bảo an toàn và tạo ra lợi nhuận lâu dài.

  10:17 | 29/11/2022
 • Công viên thần thoại Legend Park - “viên ngọc” quý tại Dragon Ocean Đồ Sơn

  (Xây dựng) - Bất động sản nghỉ dưỡng đang là một kênh đầu tư hấp dẫn và được dự báo sẽ chiếm gần 20% quy mô tài sản bất động sản (đạt 5,3 triệu tỷ đồng, tương đương 230 tỷ USD) đến năm 2030. Đón đầu xu hướng mô hình nghỉ dưỡng, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng- Dragon Ocean Đồ Sơn đáp ứng mọi nhu cầu đầu tư, lưu trú, du lịch và chăm sóc sức khoẻ của du khách và nhà đầu tư.

  08:31 | 29/11/2022
 • Seaview Tower The Ori Garden nhộn nhịp khách hàng tại sự kiện trải nghiệm sa bàn

  (Xây dựng) - Trái với không khí trầm lắng của thị trường bất động sản cuối năm là sự sôi động, náo nhiệt tại sự kiện trải nghiệm sa bàn The Ori Garden – căn hộ chất Nhật ven biển tại tâm điểm Tây Bắc Đà Nẵng.

  08:00 | 29/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load