Thứ tư 07/06/2023 23:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khi nào nhà thầu được thay đổi nhân sự?

21:15 | 22/01/2021

(Xây dựng) – Bà Bùi Thị Liễu (Quảng Bình) có câu hỏi liên quan đến vấn đề khi nào nhà thầu được thay đổi nhân sự, gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

khi nao nha thau duoc thay doi nhan su
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Nội dung câu hỏi như sau: Bệnh viện của bà Liễu có gói thầu vệ sinh bệnh viện, thuộc gói thầu phi tư vấn. Tại E-HSMT quy định: “Nhà thầu phải có ít nhất 20 nhân viên đã có giấy chứng nhận đào tạo, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận thực hành vệ sinh công nghiệp. Nhà thầu cam kết số nhân viên này sẽ làm việc tại bệnh viện, có danh sách 20 nhân viên kèm theo để bệnh viện theo dõi, đối chiếu khi thực hiện hợp đồng”.

Trong Hồ sơ dự thầu của nhà thầu, nhà thầu đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật. Nhà thầu cam kết tại công văn cam kết khả năng huy động nhân sự như sau:

“Nhà thầu cam kết có ít nhất 20 nhân viên làm việc tại bệnh viện, có giấy chứng nhận đào tạo thực hành vệ sinh công nghiệp; Nhà thầu cung cấp danh sách 20 nhân viên kèm theo để bệnh viện theo dõi, đối chiếu khi thực hiện hợp đồng...

Tất cả các nhân sự huy động cho gói thầu đều đã và đang làm việc cho nhà thầu và có hợp đồng lao động có hiệu lực đến hết thời gian thực hiện gói thầu...

Nhà thầu cam kết về khả năng huy động nhân sự và đề xuất phương án sử dụng hiệu quả”.

Trong quá trình hoàn thiện và ký kết hợp đồng, nhà thầu có gửi công văn về việc thông báo chấp thuận hoàn thiện và ký kết hợp đồng, trong đó, nhà thầu có kiến nghị về nhân sự. Theo đó, nhà thầu có phương án tuyển dụng, đào tạo nguồn lực tại chỗ, đề xuất thay thế tất cả 20 nhân viên đã cam kết trong Hồ sơ dự thầu sẽ làm việc tại bệnh viện. Các nhân viên thay thế này đã từng làm việc tại bệnh viện và đã được hợp đồng lao động với công ty vệ sinh cũ đã ký kết hợp đồng với bệnh viện và cùng tham gia gói thầu này. Bệnh viện đã có công văn trả lời, đề nghị nhà thầu thực hiện đúng như cam kết về nhân sự trong Hồ sơ dự thầu.

Bà Liễu hỏi, nếu nhà thầu không tuân theo những cam kết trong Hồ sơ dự thầu thì xử lý như thế nào? Trong tình huống này, khi hai bên đang vướng mắc trong quá trình hoàn thiện và ký kết hợp đồng thì nên xử lý tình huống như thế nào là đúng theo quy định?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:

Đối với câu hỏi của bà Liễu, việc thương thảo hợp đồng cần căn cứ quy định tại Điều 19 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

Trường hợp nhân sự do nhà thầu đề xuất trong Hồ sơ dự thầu không thể tham gia thực hiện hợp đồng vì lý do bất khả kháng thì nhà thầu có thể thay đổi nhân sự khác nhưng phải bảo đảm nhân sự dự kiến thay thế có trình độ, kinh nghiệm và năng lực tương đương hoặc cao hơn với nhân sự đã đề xuất và nhà thầu không được thay đổi giá dự thầu.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load