Thứ sáu 28/02/2020 21:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa xử lý loạt dự án ở Bãi Dài xây dựng không phép, trái phép

15:29 | 08/11/2019

Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi 31 dự án xây dựng không phép, trái phép, trễ tiến độ ở khu du lịch (KDL) Bãi Dài, nằm tại Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm.

khanh hoa xu ly loat du an o bai dai xay dung khong phep trai phep
Khu Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa) với 41 dự án bám dọc bờ biển, trong đó có nhiều dự án chưa được cấp phép và chậm tiến độ

Xử lý, thu hồi dự án xây không phép, trái phép ở Bãi Dài

Ngày 8/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi 31 dự án xây dựng không phép, trái phép, chậm tiến độ ở KDL Bãi Dài, huyện Cam Lâm.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, UBND huyện Cam Lâm phối hợp rà soát, giải quyết các vướng mắc về thủ tục đầu tư, đền bù, giải phóng mặt bằng, đất đai, quy hoạch, xây dựng..., tạo điều kiện cho nhà đầu tư. Đồng thời có biện pháp xử lý, đề xuất thu hồi dự án đối với những chủ đầu tư cố tình vi phạm, không đủ năng lực thực hiện.

Theo báo cáo của Ban Quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Rang, đến tháng 9/2019, khu vực Bãi Dài có 41 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 29.341 tỉ đồng. Trong số này, mới chỉ có 4 dự án hoàn thành, 4 dự án hoàn thành giai đoạn 1. Còn lại 33 dự án đều bị trễ tiến độ, trong đó có 6 dự án chưa giải phóng mặt bằng, 2 dự án đang tranh chấp.

Điển hình như dự án khu thương mại và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng Oải Hương của Công ty CP Du lịch Oải Hương với diện tích 12,5 ha, đến nay trễ tiến độ hơn 1 năm; Dự án khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flower của Công ty TNHH KND Bãi Dài có diện tích 15,36 ha, giao đất từ năm 2014, theo tiến độ hoàn thành vào tháng 11-2018 nhưng đến nay vẫn còn là công trình nham nhở, hết hạn thực hiện dự án gần 1 năm.

Theo Ban Quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, việc trễ tiến độ có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do xây dựng không đúng giấy phép và bị cơ quan chức năng xử phạt. Đơn cử dự án KDL Vogue Resort của Công ty TNHH Vogue Resort (19 ha). Thời hạn hoàn thành, đưa vào hoạt động dự án này từ tháng 10/2019 nhưng bị trễ tiến độ vì chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục để được cấp phép xây dựng theo quy hoạch điều chỉnh.

Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt chủ đầu tư vì tổ chức thi công khi chưa có giấy phép. Còn dự án KDL Sài Gòn - Cam Ranh Resort (gần 20 ha) có nhiều hạng mục thi công không đúng quy hoạch, trễ tiến độ phải xin gia hạn. Dự án KDL sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow cũng bị trì hoãn vì thi công công trình không có trong giấy phép xây dựng.

Loạt siêu dự án xây và bán tùm lum khi chưa có giấy phép

Theo cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, ngoài các dự án trên, tại khu Bãi Dài hiện nhiều dự án khác đến nay vẫn chưa được cấp phép xây dựng. Điển hình như dự án nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort (22,2 ha) của Công ty TNHH Carava resort; dự án Quảng trường Biển Xanh (4,3 ha), dự án Green Hotel & Resort (7,9 ha) của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nha Trang…

Ông Nguyễn Ngọc Loan - Giám đốc Ban Quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, cho biết: "Việc triển khai xây dựng ở nhiều dự án chậm tiến độ cũng do ảnh hưởng của việc thanh tra, kiểm tra của Thanh tra Chính phủ. Thanh tra Chính phủ vẫn chưa có kết luận cuối cùng nên nhiều thủ tục đầu tư phải dừng lại hết và UBND tỉnh cũng đang đã chỉ đạo rà soát lại".

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng cho hay, về nguyên tắc khi các dự án đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra sẽ tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp phép xây dựng "Thời gian này Thanh tra của Chính phủ đang thanh tra 35 dự án trên địa bàn tỉnh nên tỉnh trong đó có nhiều dự án ở khu Bãi Dài đang ngưng việc cấp phép xây dựng vì những dự án này thuộc diện bị thanh tra. Ngay cả những dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý cũng phải dừng, giữ nguyên hiện trạng, vị cán bộ cho hay.

Theo Lữ Hồ/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
 • lang son thanh tra chinh phu chi ra hang loat sai pham dat dai tai du an trieu do phu loc

  (Xây dựng) – Ngày 27/2/2020, Thanh tra Chính phủ có Thông báo Kết luận thanh tra số 289/TB-TTCP về việc thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và quản lý đất đai. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ xác định, UBND tỉnh Lạng Sơn đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, không chấp hành các quy định của pháp luật nên việc tổ chức thực hiện có sai phạm.

 • avland viet nam phan phoi f1 toa nha nimbus du an wyndham soleil da nang

  (Xây dựng) - Sáng 28/2, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP PPC An Thịnh Đà Nẵng và Công ty CP AVLand Việt Nam. Theo biên bản hợp tác, AVLand Việt Nam trở thành đại lý phân phối F1 toà nhà NIMBUS thuộc dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng.

 • chung cu n3 nguyen cong tru ha noi bao gio nguoi dan duoc nhan so do

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, xây dựng lại tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án được thí điểm cải tạo đầu tiên của Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau hơn 10 năm triển khai, đến cuối năm 2015 chung cư N3 Nguyễn Công Trứ đã hoàn thiện, trên nền đất của 2 nhà tập thể A1 - A2 trước đây. Tuy nhiên, từ khi về sinh sống đến nay, người dân vẫn “mỏi mòn” chờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở.

 • thai nguyen ra soat cac du an khu do thi khu dan cu moi giai doan 2014 2017

  (Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan làm việc với các nhà đầu tư, nhằm thống nhất phương án xử lý đối với các dự án khu đô thị, khu dân cư mới có chủ trương sau ngày 1/7/2014 đến trước ngày 15/11/2017.

 • ly do cac dong san pham cua novaland thu hut dau tu quoc te

  (Xây dựng) - Từ năm 2019, xu hướng chung của các doanh nghiệp bất động sản lớn là mở rộng dần ra thị trường ngoại tỉnh, chứ không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Là tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu, Novaland đã và đang đẩy mạnh chiến lược sở hữu quỹ đất thông qua các thương vụ M&A, trong đó bao gồm các dự án bất động sản trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản đô thị vệ tinh (Đồng Nai) và các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận…).

 • bi quyet tai tao nang luong va tang cuong suc khoe cua cu dan thong minh

  (Xây dựng) - Theo nghiên cứu từ Đại học Yale và Oxford trên dữ liệu nhân học của 1,2 triệu người dân Mỹ cho thấy, việc duy trì thói quen tập luyện không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load