Thứ bảy 08/08/2020 15:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Thông tin các sai phạm của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang

09:11 | 15/07/2020

(Xây dựng) – Ngày 13/7, Cơ quan An ninh Điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa có thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán sản phẩm dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, về những sai phạm của Nguyễn Chí Uy và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

khanh hoa thong tin cac sai pham cua cong ty co phan song da nha trang
Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập thuộc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã xảy ra nhiều sai phạm.

Năm 2008, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo thỏa thuận địa điểm để Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang triển khai đầu tư dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập với tổng diện tích 7,9ha. Trong năm 2012, UBND tỉnh Khánh Hòa lần lượt ban hành các Quyết định giao đất cho Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang là đại diện pháp lý để doanh nghiệp này thực hiện dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 2.718 tỷ đồng tại dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập.

Nhiều lần, chủ đầu tư cam kết trong năm 2013 hình thành dự án. Nhưng sau đó, 8 lần UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép điều chỉnh tiến độ và chia tách thành phần dự án đồng thời phân kỳ hai giai đoạn thực hiện đến năm 2020 mà đến nay, dự án chỉ mới san lấp sơ bộ mặt bằng, xây lắp vài đoạn đường nội bộ, cống thoát nước nên quan sát tổng thể gần như chỉ là bãi đất trống.

Thực tế, dự án không triển khai. Nhưng từ năm 2014, ông Nguyễn Chí Uy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã có hành vi lừa đảo. Đến nay, kết quả điều tra xác định: Trong thời gian làm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, ông Nguyễn Chí Uy đã tự ý phân chia lô đất được duyệt quy hoạch làm công viên Cây xanh thuộc Khu cân cư Cồn Tân Lập thành các lô đất nhà liền kề để bán và bán một lô đất cho nhiều người chiếm đoạt số tiền lớn. Đồng thời, ông Nguyễn Chí Uy đã huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm của dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật.

Ngày 11/12/2019, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đã Quyết định khởi tố vụ án số 01/ANĐT về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 24/12/2019, Cơ quan này đã bắt tạm giam Nguyễn Chí Uy - nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện nay, dự án thành phần thuộc dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập và dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập chưa được phép mở bán, góp vốn theo quy định của pháp luật. Cơ quan An ninh Điều tra thông báo đến các cá nhân, pháp nhân có liên quan biết và đề nghị các bên liên quan thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Đối với khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm tòa nhà TM1 (dự án chưa có thiết kế cơ sở, chưa được phê duyệt xây dựng nhưng đã góp vốn tiến đến chuyển nhượng) đề nghị đến Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa trình báo việc mua bán.

Phạm Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load