Thứ ba 06/12/2022 10:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Tạm dừng tách thửa đất trên địa bàn thành phố Nha Trang

19:43 | 16/09/2022

(Xây dựng) - UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Nha Trang, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị về việc tạm dừng tách thửa trên địa bàn.

khanh hoa tam dung tach thua dat tren dia ban thanh pho nha trang
Thành phố Nha Trang dừng tách thửa đối các lô đất có mở lối đi chung.

Theo UBND thành phố Nha Trang, trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, thành phố nhận thấy một số trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với phần diện tích đất sử dụng chung cho các hộ dân (với mục đích làm lối đi chung khi tách thửa).

Tuy nhiên qua kiểm tra, các trường hợp nói trên chưa thực hiện theo quy định tại Điều 65 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 65 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ. Đồng thời, phần diện tích đất sử dụng chung này là không phù hợp quy hoạch đất giao thông theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt.

UBND thành phố Nha Trang cho rằng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với phần diện tích đất sử dụng chung cho các hộ dân (với mục đích làm lối đi chung khi tách thửa) là chưa phù hợp quy định tại Khoản 1 Điều 6 Luật Đất đai năm 2013.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã dự thảo hoàn chỉnh và trình UBND tỉnh phê duyệt quyết định quy định hạn mức giao đất, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, điều kiện tách thửa, hợp thửa theo từng loại đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Vì vậy, để đảm bảo thống nhất việc thực hiện thủ tục tách thửa đúng quy định về đất đai, phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn về quy hoạch xây dựng, UBND thành phố Nha Trang tạm dừng tách thửa cho đến khi có quyết định tách thửa mới được ban hành, làm cơ sở thống nhất thực hiện chính sách đất đai trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load