Thứ sáu 14/05/2021 14:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV

22:19 | 08/01/2021

(Xây dựng) - Ngày 8/1, tại Hà Nội, ông Trần Quốc Thái - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã chủ trì Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV, trực thuộc tỉnh Khánh Hòa.

khanh hoa dien khanh dat tieu chi do thi loai iv
Ông Trần Quốc Thái - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị phát biểu tại Hội nghị.

Nằm ở trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, đô thị Diên Khánh kết nối thuận lợi với các huyện, thị xã, thành phố khác của tỉnh.

Đô thị Diên Khánh kề cận và giao thoa với thành phố Nha Trang về không gian đô thị và các hoạt động kinh tế, cũng như có vai trò hỗ trợ cho huyện Khánh Vĩnh và vùng lân cận các huyện khác.

Vị trí của đô thị Diên Khánh thuận lợi, thu hút các dự án phát triển công nghiệp, du lịch sinh thái, dịch vụ thương mại phục vụ cho toàn tỉnh và các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Khánh Hòa.

Tại Hội nghị thẩm định, các thành viên hội đồng đã đóng góp hoàn thiện đề án cũng như đóng góp ý kiến cho sự phát triển của đô thị Diên Khánh.

Theo đó, việc công nhận đô thị Diên Khánh là đô thị loại IV là một chủ trương đúng đắn, cấp thiết nhằm xây dựng, phát triển của tỉnh Khánh Hòa.

Tuy nhiên, đô thị Diên Khánh cần xây dựng lộ trình và có những biện pháp hoàn thiện các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật như xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt… Đồng thời, cần chỉnh trang các tuyến phố, tập trung vào phát triển hạ tầng xã hội, đảm bảo người dân cần được hưởng lợi từ đô thị loại IV.

Không gian đô thị, không gian cộng đồng cần được đầu tư tốt, chú trọng đầu tư công viên cây xanh và nhất là cần nhanh chóng khắc phục những tiêu chí, tiêu chuẩn còn yếu và thiếu.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: Đô thị Diên Khánh là một trong những đô thị nằm ở trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, vì vậy việc công nhận là đô thị loại IV sẽ đóng góp cho sự phát triển của tỉnh rất nhiều. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ chú trọng hoàn thiện những tiêu chí còn thiếu và yếu trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, ông Trần Quốc Thái - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị cho rằng: Đề án đề nghị công nhận đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, về trình tự thủ tục cơ bản đã hoàn thành. Đề án có sự chuẩn bị tốt, tạo tiền đề cho việc phát triển đô thị Diên Khánh. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã quan tâm đến việc đầu tư phát triển đô thị, bởi đây là cơ sở cho việc phát triển kinh tế và thu hút đầu tư vào tỉnh nhà.

khanh hoa dien khanh dat tieu chi do thi loai iv
Quang cảnh Hội nghị.

Cục trưởng Trần Quốc Thái đề nghị tỉnh Khánh Hòa cần quan tâm hơn nữa đến việc cấp nước sạch, phát triển kinh tế, giáo dục, cây xanh và quy chế quản lý phát triển đô thị.

Ngoài ra, đô thị Diên Khánh vẫn còn thiếu những cơ sở thương mại quy mô lớn, do vậy cần quan tâm phát triển để lộ trình lên thị xã được đầy đủ.

Hội đồng thẩm định nhất trí đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV, với số điểm số trung bình là 83,9 điểm.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
 • dong hoa tang cuong quan ly do thi dat dai

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, trước diễn biến phức tạp của quá trình đô thị hóa, các địa phương đã phải căng mình trong công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và đất đai. Phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng là một trong những phường có diện tích đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư lớn, đặc biệt là khi tuyến đường Worl Bank - một trục giao thông đô thị Hải Phòng được triển khai xây dựng đi qua phường thì tốc độ đô thị hóa càng nhanh mạnh hơn. Vì vậy, cán bộ lãnh đạo phường đã luôn tăng cường quản lý quy hoạch đô thị và đất đai.

 • thanh pho ho chi minh mong muon nhung giai phap lon de phat trien

  (Xây dựng) – Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố mong muốn các chuyên gia đóng góp những giải pháp nhằm giúp thành phố phát triển.

 • trien khai mo hinh chinh quyen do thi chuan bi ky moi khau moi cap

  Quán triệt Nghị định số 32/2021/NĐ-CP, các địa phương của Hà Nội đang xây dựng kế hoạch triển khai một cách bài bản, thận trọng để khi thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy của UBND các phường tinh gọn, ổn định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

 • hoan thien the che co che trien khai chinh quyen do thi tai tphcm

  VietnamPlus xin giới thiệu bài viết của Thạc sỹ Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự-hành chính, Bộ Tư pháp liên quan đến việc triển khai chính quyền đô thị tại TP HCM

 • dien mao thanh pho thuy nguyen thuoc tphai phong se nhu the nao

  Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng nổi lên là địa phương được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng, cầu đường, hạ tầng giao thông, cảng biển với hàng trăm nghìn tỉ đồng được giải ngân. Cùng với đó, việc Hải Phòng lập đề án xây dựng thành phố Thủy Nguyên (trực thuộc Thành phố Hải Phòng) rất được dư luận, người dân quan tâm, hưởng ứng.

 • quang ngai doi moi dien mao do thi nho dau

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, nhờ tập trung nâng cấp hạ tầng, thu hút đầu tư phát triển kinh tế, Quảng Ngãi đã có sự thay đổi về mọi mặt, trong đó không thể không nói đến sự thay đổi tích cực về diện mạo đô thị.

Xem thêm
 • coi bo chiec ao chat hep tphcm no luc xay dung do thi thong minh

  Thành phố Thủ Đức được đánh giá sẽ là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của TP.HCM và Đông Nam Bộ.

  20:07 | 29/04/2021
 • ky uc nha tap the

  (Xây dựng) - Chúng ta, ai cũng có những năm tháng không thể nào quên. Cho dù những năm tháng ấy cuộc sống chưa hẳn đã thật tốt, no đủ, dư thừa. Trong sự thiếu thốn triền miên về vật chất thì tình người, sự sẻ chia lại ăm ắp như bát nước đầy, để rồi in sâu vào tâm thức như một quãng đời đã được lập trình trong bản đồ số mệnh.

  09:56 | 29/04/2021
 • quy nhon pho hien nhu co

  (Xây dựng) - Tôi yêu phố biển Quy Nhơn bằng tình yêu của một người từ lâu đã khao khát khám phá. Nếu bạn hỏi ấn tượng của tôi với Quy Nhơn là gì thì tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: Quy Nhơn phố hiền như cỏ. Cỏ muôn đời dịu dàng mà kiêu hãnh sống mát xanh. Tôi yêu những con đường rợp bóng cây xanh. Yêu những nẻo đường nhỏ xinh dập dìu xe cộ những giờ tan tầm. Yêu cái tĩnh lặng của phố phường buổi sáng sớm tinh sương. Yêu luôn cả tiếng rao vội của những người bán hàng rong mỗi sáng. Quả đúng như ông bà ta nói : "Yêu nhau yêu cả đường đi/ Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng".

  09:54 | 29/04/2021
 • khanh hoa 4 chien luoc dot pha

  (Xây dựng) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tự tin đề ra hàng loạt đột phá chiến lược, biến Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025.

  09:49 | 29/04/2021
 • du an chong ngap do trieu o tphcm bao gio phat huy hieu qua

  (Xây dựng) - Hoàn thành 95% nhưng Dự án chống ngập do triều có xét tới yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) vẫn chưa hoàn thành đưa vào sử dụng mặc dù đã trễ hẹn gần 3 năm. Chính vì thế, Thủ tướng Chính phủ đã có Nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho Dự án với mục tiêu là hoàn thành trong năm 2021.

  09:33 | 29/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load