Chủ nhật 28/11/2021 09:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Có hay không việc Tập đoàn đầu tư PH bị tố chiếm đoạt tài sản của nhà thầu hơn 7 tỷ…?

08:12 | 13/03/2021

(Xây dựng) - Mới đây, Công ty TNHH thương mại Đại An (chủ thầu có liên quan đến chung cư xã hội PH Nha Trang) có đơn tố Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư PH (chủ đầu tư chung cư) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

khanh hoa co hay khong viec tap doan dau tu ph bi to chiem doat tai san cua nha thau hon 7 ty
Chung cư xã hội PH.

Cụ thể, theo đơn phản ánh, trình báo của Công ty TNHH thương mại Đại An thì từ tháng 4/2018 đến tháng 11/2019, Công ty này đã thực hiện các gói thầu tại dự án chung cư xã hội PH Nha Trang do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư PH làm chủ đầu tư như: cung cấp cửa nhôm, cửa cuốn lan can, làm trần thạch cao,…cho các căn hộ với tổng giá trị là 36.988.383.070 đồng.

Đến nay, dự án đã hoàn thành đưa vào hoạt động nhưng chủ đầu tư, tổng thầu không nghiệm thu bàn giao quyết toán, cố tình chây ỳ, trốn tránh và bất hợp tác với khoản nợ còn phải thanh toán cho Công ty Đại An số tiền là 7.474.051.249 đồng. Khoản nợ này đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư PH xác nhận.

Ông Phan Huy Bình – Giám đốc Công ty TNHH thương mại Đại An, bức xúc nói: “Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư để thanh toán khoản nợ trên. Tuy nhiên, chủ đầu tư liên tục né tránh. Đặc biệt, mới đây nhất, vào ngày 9/1/2021, chúng tôi đã có buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư thì chủ đầu tư không hợp tác, luôn né tránh, thách thức và có những hành động đe dọa, tuyên bố không giải quyết các khoản nợ”.

“Khoản nợ trên đã kéo dài hơn 1 năm qua. Thậm chí, khi các nhà thầu đến trụ sở làm việc của Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn đầu tư PH thì Công ty này lại cho đàn em đến đe dọa, chửi bới, thách thức các nhà thầu”, ông Bình cho biết thêm.

Báo điện tử Xây dựng tiếp tục thông tin vụ việc.

Phi Long – Ngọc Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bai 2 so tai nguyen va moi truong co uu ai doanh nghiep

  (Xây dựng) – Bến xe khách huyện Kim Động bỏ hoang sau gần 6 năm có quyết định chủ trương đầu tư, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên vẫn trình UBND tỉnh gia hạn tiến độ cho Công ty TNHH Thành Thêm (Công ty Thành Thêm). Đặc biệt, ngày xin gia hạn tiến độ lại trùng với ngày ban hành Kết luận Thanh tra khiến dư luận hoài nghi sự có sự “ưu ái” đối với doanh nghiệp của Sở Tài nguyên và Môi trường.

  20:12 | 25/11/2021
 • bac giang ban suat ngoai giao tai du an cua cong ty co phan dau tu 379 co phai la lua dao

  (Xây dựng) – Mặc dù chỉ đang trong quá trình thực hiện san lấp mặt bằng, nhưng dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã được chào mời mua bán rầm rộ dưới hình thức “suất ngoại giao”. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư 379 và Công ty Cổ phần – Tổng Công ty cơ khí xây dựng Thăng Long khẳng định, doanh nghiệp chưa hề mở bán, các chiêu trò bán suất ngoại giao đều là “lừa đảo”.

  19:58 | 25/11/2021
 • bac tu liem ha noi chot thoi han xu ly nhung vi pham ve dat dai tai du an khu do thi thanh pho giao luu

  (Xây dựng) – Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, mới đây UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ban hành kế hoạch tổ chức tháo dỡ hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép tại địa chỉ khu đất ven hồ điều hòa thuộc Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu.

  21:14 | 24/11/2021
 • quang ngai chat vat sua sai cho loat du an do ban nong nghiep de lai

  (Xây dựng) – Quảng Ngãi đang chật vật tìm kiếm phương án khả dĩ nhất để “sửa sai” cho loạt dự án có tổng mức đầu tư lên đến cả nghìn tỷ đồng, trước đây do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi (Ban Nông nghiệp) làm chủ đầu tư.

  11:58 | 23/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load