Thứ sáu 14/05/2021 13:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Có hay không việc một chủ đầu tư cố tình không thanh quyết toán cho nhà thầu?

18:58 | 15/01/2021

(Xây dựng) - Mới đây, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ (nhà thầu) có văn bản gửi các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa về việc Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư) đã cố tình không thanh toán dứt điểm toàn bộ các hợp đồng cho nhà thầu. Điều đáng nói, Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà đầu tư đã tuyên bố: “Không thanh quyết toán các gói thầu cho nhà thầu”.

khanh hoa co khong viec mot chu dau tu co tinh khong thanh quyet toan cho nha thau
Dự án The Arena.

Cụ thể, trước đó, giữa Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh và Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ (ACC.td) đã ký Hợp đồng số 250718 ngày 25/7/2018 và Hợp đồng số 2108 ngày 21/8/2019 về việc thi công các gói thầu thuộc Dự án The Arena, địa điểm xây dựng Lô D14D, TT9B, TT13 khu du lịch bán đảo Cam Ranh, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Căn cứ vào tình hình thực tế thi công xảy ra trên công trường, quá trình thực hiện các công tác Hồ sơ thanh quyết toán, nghĩa vụ tài chính, trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình thực hiện hợp đồng. Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ thông báo đến các cơ quan chức năng và các bên liên quan, nhà thầu sẽ tiếp nhận, thu giữ lại toàn bộ tài sản của 4 Hợp đồng xây dựng tại Dự án The Arena vì nhà thầu đã hoàn tất Hồ sơ quyết toán và rất nhiều lần gửi công văn cho Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư) nhưng chủ đầu tư không thiện chí, cố tình không thanh quyết toán dứt điểm toàn bộ các Hợp đồng này cho nhà thầu.

“Tại PC03 Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Anh Đức (Chủ tịch Hội đồng quản trị) từng tuyên bố không thanh quyết toán các gói thầu nêu trên cho nhà thầu”, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ cho hay.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng trong suốt thời gian thi công gần 2 năm và quyền lợi hợp pháp của 600 cán bộ nhân viên, người lao động, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ đề nghị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh thực hiện dừng toàn bộ mặt bằng thi công của 4 Hợp đồng nêu trên mà Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ đã tạm bàn giao cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ cũng đề nghị cơ quan Công an giúp đỡ cho đến khi chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm thanh quyết toán toàn bộ 4 gói thầu trên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có Văn bản số 338/UBND-XDNĐ chuyển vụ việc đến Sở Xây dựng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phi Long – Ngọc Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cau giay ha noi cu dan n07 phan anh don vi van hanh thieu minh bach coi thuong khach hang

  (Xây dựng) – Chất lượng công trình xuống cấp, một trong hai thang máy hư hỏng không thể sử dụng được, tòa nhà có hiện tượng nứt tường, cổ móng và bể nước... Đó là những bất cập kéo dài tại chung cư N07 khu 5,3ha (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Không chỉ vậy, theo người dân phản ánh, thái độ phục vụ của nhân viên đơn vị vận hành là Công ty TNHH dịch vụ đô thị Hancic có biểu hiện lạm quyền, vô trách nhiệm, coi thường cư dân.

  11:01 | 12/05/2021
 • cong ty thien loc dam bao hai hoa giua loi ich cua doanh nghiep va nguoi dan

  (Xây dựng) - Vừa qua, có nhiều thông tin về việc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) bán đất của dân khi chưa được giao mặt bằng. Có hay không việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công ty, hay đây chỉ là vấn đề lợi ích của cá nhân?

  20:24 | 11/05/2021
 • quang ninh nha may rac nghin ty vua xay xong lai dong cua

  (Xây dựng) - Một nhà máy công nghệ đốt rác đầu tư nghìn tỷ đồng vừa xây dựng xong đang đốt thử bỗng dừng vận hành và không nhận rác về chờ đốt, gây xáo trộn công tác vận chuyển rác thải sinh hoạt ra ngoài đô thị ở 2 thành phố lớn của tỉnh Quảng Ninh và khiến dư luận dậy sóng với những câu hỏi khác nhau xoay quanh vấn đề vì sao nhà đầu tư lại “bỏ mứa” đóng cửa nhà máy rác lớn này.

  23:27 | 10/05/2021
 • phu xuyen ha noi thieu quyet liet trong viec xu ly vi pham trat tu xay dung tai xa dai xuyen

  (Xây dựng) - Mặc dù những vi phạm trật tự xây dựng tại thôn Kiều Đoài, xã Đại Xuyên đã được xác định và được UBND huyện Phú Xuyên có Văn bản chỉ đạo nhưng đến nay, hàng loạt các nhà xưởng không phép, xây dựng sai quy hoạch trên địa bàn vẫn ngang nhiên tồn tại. Điều này cũng cho thấy cách làm thiếu quyết liệt của chính quyền xã Đại Xuyên và các đơn vị có liên quan.

  23:23 | 10/05/2021
 • sau loat sai pham khu du lich hon tam tiep tuc xin mo rong du an ve phia nam

  (Xây dựng) - Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đang xem xét điều chỉnh mở rộng phía Nam khu du lịch Hòn Tằm. Dù trước đó, dự án khu du lịch Hòn Tằm nổi tiếng với hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng, ảnh hưởng môi trường biển.

  23:17 | 10/05/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load