Thứ hai 29/11/2021 12:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Có hay không việc một chủ đầu tư cố tình không thanh quyết toán cho nhà thầu?

18:58 | 15/01/2021

(Xây dựng) - Mới đây, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ (nhà thầu) có văn bản gửi các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa về việc Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư) đã cố tình không thanh toán dứt điểm toàn bộ các hợp đồng cho nhà thầu. Điều đáng nói, Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà đầu tư đã tuyên bố: “Không thanh quyết toán các gói thầu cho nhà thầu”.

khanh hoa co khong viec mot chu dau tu co tinh khong thanh quyet toan cho nha thau
Dự án The Arena.

Cụ thể, trước đó, giữa Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh và Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ (ACC.td) đã ký Hợp đồng số 250718 ngày 25/7/2018 và Hợp đồng số 2108 ngày 21/8/2019 về việc thi công các gói thầu thuộc Dự án The Arena, địa điểm xây dựng Lô D14D, TT9B, TT13 khu du lịch bán đảo Cam Ranh, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Căn cứ vào tình hình thực tế thi công xảy ra trên công trường, quá trình thực hiện các công tác Hồ sơ thanh quyết toán, nghĩa vụ tài chính, trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình thực hiện hợp đồng. Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ thông báo đến các cơ quan chức năng và các bên liên quan, nhà thầu sẽ tiếp nhận, thu giữ lại toàn bộ tài sản của 4 Hợp đồng xây dựng tại Dự án The Arena vì nhà thầu đã hoàn tất Hồ sơ quyết toán và rất nhiều lần gửi công văn cho Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư) nhưng chủ đầu tư không thiện chí, cố tình không thanh quyết toán dứt điểm toàn bộ các Hợp đồng này cho nhà thầu.

“Tại PC03 Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Anh Đức (Chủ tịch Hội đồng quản trị) từng tuyên bố không thanh quyết toán các gói thầu nêu trên cho nhà thầu”, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ cho hay.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng trong suốt thời gian thi công gần 2 năm và quyền lợi hợp pháp của 600 cán bộ nhân viên, người lao động, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ đề nghị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh thực hiện dừng toàn bộ mặt bằng thi công của 4 Hợp đồng nêu trên mà Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ đã tạm bàn giao cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ cũng đề nghị cơ quan Công an giúp đỡ cho đến khi chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm thanh quyết toán toàn bộ 4 gói thầu trên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có Văn bản số 338/UBND-XDNĐ chuyển vụ việc đến Sở Xây dựng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phi Long – Ngọc Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nghi van mua ban nha trai phep tai toa trung du an nha o xa hoi rice city linh dam

  (Xây dựng) - Lâu nay, dư luận vẫn hay xì xầm về việc mua bán nhà ở xã hội trái pháp luật nhằm trục lợi, nhưng thường không có bằng chứng, do các bên thường mua bán dưới dạng hợp đồng ủy quyền. Thế nhưng, mới đây, tại dự án nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm việc mua bán trái phép lại được hé lộ qua việc bầu bổ sung thành viên Ban quản trị tòa Trung.

  18:01 | 27/11/2021
 • thanh tri ha noi ket qua dau gia dat xen ket tai nhieu xa khien chinh quyen bat ngo dan bat binh

  (Xây dựng) – Ngày 20/11, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức đấu giá Quyền sử dụng các khu đất nhỏ lẻ xen kẹt tại 3 xã Liên Ninh, Đại Áng, Tả Thanh Oai. Tuy nhiên, tại các khu đất này cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Mặt khác, các “cò đất” thổi giá lên rất cao để “ôm” đất rồi rao bán ngay sau khi đấu giá, khiến nhiều người bất ngờ và bức xúc.

  09:26 | 27/11/2021
 • cham to chuc hoi nghi nha chung cu do covid cu dan khieu nai chu dau tu dau dau

  (Xây dựng) – Hội nghị nhà chung cư được tổ chức đi tổ chức lại nhưng chưa thành công, thậm chí bị chậm vì lý do dịch bệnh Covid-19 càng khiến cho những mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư càng trở nên nghiêm trọng. Các hoạt động cư dân khiếu nại và chủ đầu tư đau đầu là tình trạng chung của một số chung cư trong đó có khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  11:05 | 26/11/2021
 • nghe an khach hang khong co loi van bi chu dau tu du an vinh heritage phat tien cham thanh toan

  (Xây dựng) - Nhận chuyển nhượng hợp đồng là sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Vinh Heritage (Mipec Tràng An) từ khách hàng thứ nhất. Thế nhưng, hàng loạt khách hàng nhận chuyển nhượng lại gặp khó trong quá trình hoàn tất nghĩa vụ thuế vì lý do “bất khả kháng”, để rồi bị chủ đầu tư phạt tiền chậm tiến độ.

  10:42 | 26/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load