Chủ nhật 28/02/2021 13:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Có hay không việc một chủ đầu tư cố tình không thanh quyết toán cho nhà thầu?

18:58 | 15/01/2021

(Xây dựng) - Mới đây, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ (nhà thầu) có văn bản gửi các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa về việc Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư) đã cố tình không thanh toán dứt điểm toàn bộ các hợp đồng cho nhà thầu. Điều đáng nói, Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà đầu tư đã tuyên bố: “Không thanh quyết toán các gói thầu cho nhà thầu”.

khanh hoa co khong viec mot chu dau tu co tinh khong thanh quyet toan cho nha thau
Dự án The Arena.

Cụ thể, trước đó, giữa Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh và Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ (ACC.td) đã ký Hợp đồng số 250718 ngày 25/7/2018 và Hợp đồng số 2108 ngày 21/8/2019 về việc thi công các gói thầu thuộc Dự án The Arena, địa điểm xây dựng Lô D14D, TT9B, TT13 khu du lịch bán đảo Cam Ranh, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Căn cứ vào tình hình thực tế thi công xảy ra trên công trường, quá trình thực hiện các công tác Hồ sơ thanh quyết toán, nghĩa vụ tài chính, trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình thực hiện hợp đồng. Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ thông báo đến các cơ quan chức năng và các bên liên quan, nhà thầu sẽ tiếp nhận, thu giữ lại toàn bộ tài sản của 4 Hợp đồng xây dựng tại Dự án The Arena vì nhà thầu đã hoàn tất Hồ sơ quyết toán và rất nhiều lần gửi công văn cho Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư) nhưng chủ đầu tư không thiện chí, cố tình không thanh quyết toán dứt điểm toàn bộ các Hợp đồng này cho nhà thầu.

“Tại PC03 Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Anh Đức (Chủ tịch Hội đồng quản trị) từng tuyên bố không thanh quyết toán các gói thầu nêu trên cho nhà thầu”, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ cho hay.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng trong suốt thời gian thi công gần 2 năm và quyền lợi hợp pháp của 600 cán bộ nhân viên, người lao động, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ đề nghị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh thực hiện dừng toàn bộ mặt bằng thi công của 4 Hợp đồng nêu trên mà Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ đã tạm bàn giao cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần ACC Phát triển Công nghệ cũng đề nghị cơ quan Công an giúp đỡ cho đến khi chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm thanh quyết toán toàn bộ 4 gói thầu trên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có Văn bản số 338/UBND-XDNĐ chuyển vụ việc đến Sở Xây dựng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phi Long – Ngọc Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load