Thứ sáu 18/06/2021 02:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Có hay không việc Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh bị “tố” lừa khách hàng tại dự án The Arena

16:54 | 18/01/2021

(Xây dựng) - Mới đây, tập thể người dân mua căn hộ thuộc dự án The Arena, tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi đến cơ quan chức về những sai phạm của Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh là chủ đầu tư dự án.

khanh hoa co hay khong viec cong ty co phan tran thai cam ranh bi to lua khach hang tai du an the arena
Người dân dân mua căn hộ thuộc dự án The Arena phản ứng trước những sai phạm của chủ đầu tư.

Cụ thể, theo đơn tố cáo, thì chủ đầu tư đã cho các sàn môi giới bất động sản mời chào, quảng cáo và dẫn dắt đặt người dân cọc mua căn hộ. Sau đó đề nghị người dân ký kết thỏa thuận ký quỹ cũng như hợp đồng mua bán căn hộ để đảm bảo giao kết việc mua bán căn hộ. Sau khi ký kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư liên tục chậm tiến độ thi công mà không có lý do chính đáng, đồng thời gửi thông báo bắt đóng tiền nếu không sẽ thu hồi căn hộ.

Từ đó, tập thể người dân đã tìm hiểu và được biết tại thời điểm đặt cọc và ký hợp đồng mua bán căn hộ thì các căn hộ đều không được cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã dùng giấy phép xây dựng số 17 và số 20 để lừa ký kết hợp đồng. Vì giấy phép xây dựng số 17 và số 20 hoàn toàn không cấp phép xây dựng cho các căn hộ mà chúng tôi đã đặt cọc mua.

Tập thể người dân mua căn hộ thuộc dự án The Aren cho hay: “Chủ đầu tư còn quảng cáo dự án có bảo lãnh của ngân hàng Vietinbank, và sau này đổi sang ngân hàng Hàng Hải (MSB) mà không rõ lý do. Đến nay, chúng tôi cũng chưa hề nhận được chứng thư bảo lãnh của ngân hàng như lời chào bán của chủ đầu tư. Chưa dừng lại đó, trong hợp đồng mua bán và ký quỹ chủ đầu tư bắt chúng tôi đóng 5% giá trị hợp đồng để làm sổ hồng các căn hộ chúng tôi mua. Nhưng thực tế luật pháp chưa cho phép cấp sổ hồng đối với loại hình căn hộ du lịch này”.

Bên cạnh đó, tập thể người dân mua căn hộ thuộc dự án The Arena còn cho biết thêm, Quyết định số 3826/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ( điều chỉnh lần thứ 5) của dự án The Arena Cam Ranh chỉ cho phép tòa A3 và A4 là 9 tầng (1 tầng hầm và 8 tầng nổi). Thế nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên quảng cáo là 21-23 tầng để lừa khách hàng ký hợp đồng mua bán những căn hộ ở các tầng không có thật đó nhằm thu tiền bất hợp pháp của khách hàng.

“Sau khi bị phát giác và yêu cần trả lại tiền chủ đầu tư lấy nhiều lý do để trốn tránh, không giải quyết trả lại tiền. Đây được coi là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền của khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ không có thật”, tập thể người dân mua căn hộ thuộc dự án The Arena bức xúc nêu.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Phi Long – Ngọc Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load