(Xây dựng) - Chiều ngày 29/4, lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng với chủ đề “Bốn mùa hương sắc” chính thức khai trương, trong khuôn viên khu vui chơi giải trí Sun World Danang Wonders. Đây là một trong những sự kiện đồng hành nổi bật của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 và cũng là những trải nghiệm ấn tượng mang đến cho du khách khi đến với Đà Nẵng trong hè này.
Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” tiếp tục là địa chỉ khám phá ẩm thực độc đáo nhất tại Đà Nẵng.
Trải trên diện tích hơn 2.000m2, tương đương sức chứa hơn 5.000 người, không gian của “Bốn mùa hương sắc” được chia thành bốn khu ẩm thực, tương ứng với 4 mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi khu vực mang một màu sắc khác nhau, lần lượt dẫn dắt du khách vào thế giới ẩm thực độc đáo, cuốn hút và thú vị. Ẩm thực mùa Xuân giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa Hè được đặc trưng bởi những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng, trong khi ẩm thực mùa Thu lại mang sắc vàng của món cơm và đặc sản ba miền. Ẩm thực mùa Đông với món lẩu, nướng đậm đà hương vị giữa khung cảnh nên thơ của tuyết trắng, là điểm nhấn độc đáo của không gian ẩm thực năm nay.
Ngay ngày khai trương, lễ hội đã thu hút người dân và du khách
“Tổng đạo diễn” của lễ hội ẩm thực độc đáo này là Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải - đã từng rất thành công khi xây dựng Không gian ẩm thực Ngũ hành đa sắc màu trong mùa pháo hoa năm 2017. Master Chef lừng danh cho biết anh đã dày công nghiên cứu và trăn trở trong suốt hai tháng để hình thành ý tưởng cho lễ hội ẩm thực độc đáo với ngàn món ngon đủ vị, để du khách có cơ hội khám phá và thưởng thức văn hóa ẩm thực không chỉ của Việt Nam mà còn của nhiều nước trên thế giới.
Đến với lễ hội ẩm thực, không chỉ thưởng thức ngàn món ngon trong không gian lãng mạn, du khách còn được hòa mình vào không khí hội hè sôi động, với các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao lần đầu được trình diễn tại đây như xiếc Ấn Độ, múa lửa và những màn múa sôi động được trình diễn bởi các vũ công Ukraina quyến rũ, bốc lửa…
Không gian ẩm thực trải rộng trên diện tích hơn 2.000m2 sẽ đưa du khách vào thế giới ẩm thực độc đáo, cuốn hút và thú vị.
Được biết, lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h00 – 22h00, trong suốt hai tháng hè từ 29/4 đến 30/6/2018. Giá các món ăn, đồ uống trong các khu vực ẩm thực dao động từ 10.000 - 300.000 đồng/món.
Chúng tôi hi vọng “Bốn mùa hương sắc” sẽ là điểm đến thú vị không thể bỏ qua của du khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018”, ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Sun World Danang Wonders, thành viên Ban tổ chức không gian ẩm thực cho biết.
Với rất nhiều đổi mới từ phong cách trang trí đến các món ăn và cả các tiết mục biểu diễn, Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” tiếp tục là địa chỉ khám phá ẩm thực độc đáo nhất Đà thành và cũng là hoạt động đồng hành góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn bên lề Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 rực rỡ sắc màu.
Nguyễn Nam
Theo