Thứ hai 27/06/2022 19:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai trương EPPIC shop – nơi trưng bày và triển khai các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo nhằm giảm ô nhiễm rác thải nhựa

22:23 | 08/01/2022

(Xây dựng) – Ngày 7/1, tại Hạ Long, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh khai trương cửa hàng EPPIC – trưng bày các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo nhằm giảm ô nhiễm rác thải nhựa.

khai truong eppic shop noi trung bay va trien khai cac san pham va dich vu sang tao nham giam o nhiem rac thai nhua
Lễ khai trương EPPIC shop – nơi trưng bày và triển khai các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo nhằm giảm ô nhiễm rác thải nhựa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Patrick Haverman nhấn mạnh: “Bằng cách chung tay hành động thông qua các hoạt động của EPPIC này, Việt Nam và các nước ASEAN khác có cơ hội thay đổi và chuyển đổi từ vị trí là một trong những quốc gia gây ô nhiễm nhựa lớn nhất trên toàn cầu, trở thành động lực hàng đầu cho sự đổi mới để chống lại ô nhiễm và rác thải nhựa”.

khai truong eppic shop noi trung bay va trien khai cac san pham va dich vu sang tao nham giam o nhiem rac thai nhua
Sản phẩm Túi biết thở - đến từ Galaxy Biotech được trưng bày tại EPPIC Shop

Ông Lưu Anh Đức – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng EPPIC Shop sẽ không chỉ là nơi trưng bày những sản phẩm bảo vệ môi trường, mà trở thành một diễn đàn năng động, sôi nổi, thu hút những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm đến vấn đề môi trường nói chung và racs thải nhựa nói riêng, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của quốc gia”.

Cũng tại buổi khai trương, bà Phạm Thùy Dương – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh bày tỏ mong muốn các nhóm giải pháp, ý tưởng sáng tạo đã đạt giải cao trong dự án “Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa (EPPIC)” tiếp tục được phát triển, đến được với đông đảo người dân , sự lan tỏa và thay đổi trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa của cộng đồng.

khai truong eppic shop noi trung bay va trien khai cac san pham va dich vu sang tao nham giam o nhiem rac thai nhua
Mô hình làm đầy đến từ Rèill.

EPPIC Shop được đặt tại số 2, lô 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây trưng bày các sản phẩm đã dành chiến thắng và nằm trong Top 14 của cuộc thi “Thử thách sáng tạo giảm ô nhiễm rác thải nhựa” năm 2020 trong khu vực ASEAN (EPPIC) như: Túi biết thở, mô hình làm đầy, ống hút cỏ… cùng một số dự án, sản phẩm từ địa phương.

Thu Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load