Thứ năm 18/07/2024 14:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

InterLOG phủ xanh 10.000 cây xanh cho Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

15:20 | 12/06/2024

(Xây dựng) - Tháng 6/2024, InterLOG đã trao tặng 10.000 cây xanh và các dụng cụ cũng như phân bón cây trồng cho các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) của quần đảo Trường Sa, hưởng ứng theo chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời nhân kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang và chào mừng Ngày Đại dương thế giới (08/06), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực và quyết tâm phát triển bền vững các ngành kinh tế biển, bảo vệ tài nguyên môi trường và chủ quyền quốc gia trên biển, Công ty Cổ phần Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) đã quyết định trao tặng 10.000 cây xanh phòng hộ (tương đương 100 triệu đồng) cùng các công cụ dụng cụ, phân bón chăm sóc cây trồng cho Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) thuộc quần đảo Trường Sa. Đây chính là nơi đầu gió của Tổ quốc, có ý nghĩa phòng thủ chiến lược quan trọng trong quốc phòng và kinh tế, do đó cần phải bảo vệ, gìn giữ và xây dựng quần đảo Trường Sa ngày càng phát triển và vững vàng hơn, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa.

Sự kiện trao tặng 10.000 cây xanh cho Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) được diễn ra ngày 08/06 với sự tham gia của ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Công ty InterLOG và các chiến sĩ hải quân Lữ đoàn 146. Số lượng cây xanh này chính là kết quả của cuộc thi Run4Green - Run4ESG mà các thành viên InterLOG đã tham gia trong năm 2023.

InterLOG phủ xanh 10.000 cây xanh cho Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”
InterLOG trao tặng 10.000 cây xanh cho Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) thuộc Trường Sa.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty InterLOG cho biết: “Quỹ cây xanh Run4Green - Run4ESG đã được khởi động từ năm 2022 và đã trao tặng 2.500 cây xanh tại Châu Đốc, An Giang trong năm 2023. Năm nay, InterLOG chúng tôi hướng đến “Xanh hóa Trường Sa”, trao tặng 10.000 cây xanh (tương đương 100 triệu đồng) với mục tiêu góp phần phủ xanh Trường Sa, chung tay cải tạo tự nhiên, tăng mật độ che phủ cây xanh, khắc phục điều kiện khí hậu khắc nghiệt tới hoạt động của quân và dân biển đảo. Đồng thời, góp phần tạo không gian sống xanh, tăng thêm đời sống tinh thần, giúp các cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền, vững vàng nơi đầu sóng.”

InterLOG phủ xanh 10.000 cây xanh cho Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”
Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty InterLOG phát biểu tại buổi trao tặng cây xanh cho Lữ đoàn 146.

Cảm kích trước tấm lòng của tập thể công ty InterLOG và WR1, Đại tá Phạm Văn Thọ, Chính ủy Lữ đoàn 146 đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc: “Chúng tôi rất cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể công ty InterLOG. Số cây xanh này có ý nghĩa rất to lớn đối với chúng tôi, đây không chỉ là một món quà đơn thuần mà chính những cây xanh này sẽ mang lại bầu khí quyển trong lành, ngăn chặn xói mòn, khắc phục tự nhiên và cải thiện cuộc sống người dân nơi biển đảo xa xôi. Chúng tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ được lan tỏa hơn nữa đến các doanh nghiệp, các tổ chức khác để Trường Sa được phủ nhiều cây xanh hơn nữa để nơi đây luôn xanh ngát và luôn vững vàng nơi đầu sóng.”

InterLOG phủ xanh 10.000 cây xanh cho Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”
Đại diện Lữ đoàn 146 phát biểu bày tỏ sự cảm ơn đến tập thể công ty InterLOG.

Đại diện Công ty InterLOG cho biết, trong năm 2023, gần 200 thành viên là ban lãnh đạo và tập thể nhân viên công ty InterLOG đã tích cực tham gia chương trình. Với mỗi km đi bộ hoặc chạy bộ được ghi nhận sẽ đóng góp thêm được 3.000 đồng vào Quỹ cây xanh. Sau 24 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ, chương trình đã ghi nhận 33.032km (tương đương 100 triệu đồng), gần tương đương ⅚ chu vi Trái Đất. Toàn bộ số tiền này đã được đóng góp vào Quỹ cây xanh với ý nghĩa vô cùng to lớn.

Tiếp nối hành trình phủ xanh, năm nay InterLOG quyết định chọn Trường Sa làm điểm đến tiếp theo cho chuỗi hoạt động ý nghĩa này. Với số tiền 100 triệu đồng, InterLOG quy đổi được thành 10.000 cây giống phòng hộ phi lao, đất, phân mùn trồng cây ủng hộ cho người dân và cán bộ chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa.

Tại buổi trao tặng, InterLOG đã tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc và nổi bật trong chương trình Run4Green - Run4ESG 2023. Những kết quả này đã cho thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự bền bỉ không bỏ cuộc của những chiến binh InterLOG, quyết đóng góp hết sức mình vào mục đích cao cả vì môi trường.

InterLOG phủ xanh 10.000 cây xanh cho Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”
Các thành viên có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Run4Green - Run4ESG 2023.

Cũng thông qua chương trình, InterLOG cũng sẽ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp khác để lan toả tinh thần “Vì một Việt Nam xanh”, cùng chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên và phủ xanh Việt Nam. Run4Green - Run4ESG là chương trình thường niên được InterLOG tổ chức, với thể lệ mọi người sẽ đi bộ hoặc chạy bộ để quy đổi số km ra số cây xanh, với mục đích nâng cao sức khỏe cho nhân viên và ủng hộ Quỹ cây xanh Việt Nam. Đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của InterLOG, luôn tạo những sân chơi kết nối, quan tâm đến sức khỏe của nhân viên cũng như sức khỏe của môi trường.

InterLOG phủ xanh 10.000 cây xanh cho Trường Sa theo chương trình “Vì một Việt Nam xanh”
Các thành viên InterLOG đang vui vẻ vận chuyển những cây phi lao đóng góp cho Trường Sa.

Hoạt động trao tặng cây cũng là một phần trong mô hình phát triển bền vững ESG mà công ty InterLOG đang theo đuổi, tương ứng với cụm “E - Environment”. InterLOG mong muốn trở thành một trong những doanh nghiệp logistics tiên phong thực hiện các hoạt động cộng đồng, chung tay với các địa phương phủ xanh các mảnh đất, hướng đến sự phát triển bền vững.

Năm nay, InterLOG tiếp tục phát động chương trình Run4Green - Run4ESG 2024 góp vào Quỹ cây xanh InterLOG. Đại diện công ty cũng cho biết chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn tại nhiều tỉnh thành khác trong những năm tiếp theo, hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch Trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” mà Chính phủ đã đề ra. Đồng thời, InterLOG sẽ kết nối các doanh nghiệp khác cùng chung tay phủ xanh Việt Nam, góp phần xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng mạnh hơn.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng VARs IRE, thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xem thêm
 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  19:44 | 17/07/2024
 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

  10:16 | 17/07/2024
 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

  22:03 | 16/07/2024
 • BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

  (Xây dựng) - Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

  16:23 | 16/07/2024
 • Liên danh nào trúng gói thầu xây dựng đường vành đai phía Bắc Quảng Nam?

  (Xây dựng) – Công ty CP Đại Thiên Trường và Công ty CP 873 - Xây dựng công trình giao thông là đơn vị được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thi công xây dựng công trình tại dự án đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam với giá trúng thầu 375,3 tỷ đồng.

  15:04 | 16/07/2024
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Diện tích trưng bày lên đến 36.000m2 với 1.200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan; đây là những con số ấn tượng sẽ làm nên dấu ấn khác biệt của Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024).

  10:55 | 16/07/2024
 • PV GAS và PVEP ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107

  (Xây dựng) - Ngày 14/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107.

  10:55 | 16/07/2024
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load