Thứ hai 30/11/2020 12:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hướng dẫn bồi thường, hỗ trợ đối với đất mua bán, cho tặng tại sân bay Long Thành

16:42 | 20/11/2020

Ngày 20/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành văn bản hướng dẫn phương án bồi thường, hỗ trợ đối với đất cho tặng, ủy quyền, thừa kế và chuyển nhượng bằng “giấy tay” trong vùng dự án sân bay Long Thành, đây là vấn đề rất khó xử lý trong thời gian qua.

huong dan boi thuong ho tro doi voi dat mua ban cho tang tai san bay long thanh
Trong tháng 5/2020, UBND huyện Long Thành đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho 17 hộ dân đầu tiên với số tiền gần 70 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Công Phong/TTXVN

Theo đó, với những người đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xác định được địa chỉ cư trú hoặc còn đất bị thu hồi thực hiện dự án, tỉnh Đồng Nai giao huyện Long Thành lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; không lập hồ sơ bồi thường cho các đối tượng nhận chuyển nhượng, tặng cho, ủy quyền, thừa kế bằng “giấy tay”.

Trường hợp không xác định được nơi cư trú của người được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và người nhận chuyển nhượng bằng “giấy tay” đang sử dụng, giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng của khu đất thu hồi (bản chính) thì huyện Long Thành kiểm kê tài sản cho người trực tiếp sử dụng đất, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý đối với từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã chết, chính quyền huyện Long Thành có trách nhiệm thông báo cho người thừa kế biết chủ trương thu hồi đất; niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhằm tránh khiếu nại, tranh chấp về sau.

Đến nay, tại khu vực xây dựng sân bay Long Thành, ngành chức năng thống kê có khoảng 50 ha đất của gần 100 hộ thuộc diện mua bán, cho tặng bằng “giấy tay”. Việc tái định cư cho các đối tượng này được tỉnh Đồng Nai căn cứ vào khung chính sách đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và các quy định hiện hành của tỉnh, đồng thời dựa trên nguyên tắc không được chia nhỏ thửa đất bị thu hồi để được tái định cư.

Sân bay Long Thành có tổng diện tích 5.000 ha, được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai. Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao gần 2.600 ha đất cho chủ đầu tư dự án, dự kiến đầu năm 2021 sân bay sẽ khởi công, đến năm 2025 hoàn thành giai đoạn 1.

Theo Công Phong (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bat dong san hau covid 19 nha dau tu tim vung trung dat vang chat vat

  Trong khi bất động sản khu vực vùng ven nhiều nơi sốt nóng thì trái lại, các khu vực vốn được coi là "đất vàng" vẫn tiếp tục chật vật vì làn sóng trả mặt bằng.

  10:35 | 29/11/2020
 • quang tri thi sat hach hanh nghe moi gioi bat dong san

  (Xây dựng) - Ngày 28/11, Sở Xây dựng Quảng Trị phối hợp với Trường Doanh nhân Top Olympia đã tổ chức kỳ thi sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2020.

  16:10 | 28/11/2020
 • ha noi sap co them khu do thi gan 47ha tai dan phuong

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội giao liên danh Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines và Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Đan Phượng lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị Hồng Thái rộng gần 47ha tại huyện Đan Phượng, quy mô dân số dự kiến khoảng 4.000 - 4.300 người.

  15:18 | 28/11/2020
 • lam gi de thi truong bat dong san phat trien minh bach

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo: “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

  11:49 | 28/11/2020
 • co hoi mua bat dong san tiem nang sat gia thuc tai thai nguyen

  (Xây dựng) - Tỉnh Thái Nguyên được xác định là một trong những địa phương đóng vai trò tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho cả khu vực miền Bắc. Vị trí địa lý chính trị của thành phố này có vai trò quan trọng, với lợi thế là vùng trọng điểm kinh tế, là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng Trung du miền núi phía Bắc với vùng Đồng bằng Bắc bộ.

  09:35 | 28/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load