Thứ tư 12/08/2020 11:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Họp thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị trấn Lương Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV

14:09 | 12/11/2019

(Xây dựng) – Ngày 11/11, tại Hà Nội, ông Nguyễn Tường Văn - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng chủ trì Hội đồng thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đạt tiêu chí đô thị loại IV.

hop tham dinh de an de nghi cong nhan thi tran luong son dat tieu chi do thi loai iv
Ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Lương Sơn, các Sở, ngành trong tỉnh Hòa Bình cùng đại diện các Bộ, ngành, các đơn vị chuyên môn của Bộ Xây dựng, các hiệp hội nghề nghiệp và đơn vị tư vấn.

Lương Sơn sẽ là đô thị động lực của tỉnh gắn với sự phát triển của vùng trung tâm huyện Lương Sơn, là cửa ngõ của tỉnh và vùng Tây Bắc. Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng huyện Lương Sơn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2280/QĐ-UBND ngày 15/11/2017; Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/500 thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 được UBND tỉnh phê duyệt Quyết định số 1763/QĐ-UBND ngày 14/9/2017.

Theo Đề án, khu vực nội thị của đô thị Lương Sơn gồm thị trấn Lương Sơn và 2 xã Hòa Sơn và Nhuận Trạch có diện tích 43,98 km2, quy mô dân số là 38.738 người; Khu vực ngoại thành gồm 3 xã: Lâm Sơn, Tân Vinh và Cư Yên có tổng diện tích là 68,77 km2, quy mô dân số là 13.100 người. Tổng diện tích Đô thị đô thị loại IV Lương Sơn là 112,75 km2, quy mô dân số là 51.838 người.

Sau khi các thành viên Hội đồng thẩm định đến từ các Bộ, ngành và hiệp hội nghề nghiệp góp ý hoàn thiện Đề án, ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch Hội đồng thẩm định công bố kết quả thẩm định Đề án đạt 84 điểm, đủ điều kiện đáp ứng đô thị loại IV.

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
 • ha noi huyen hoai duc phan dau len quan vao nam 2022

  (Xây dưng) – Thông tin tại buổi giao giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 11/8, ông Đỗ Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoài Đức cho biết: “Theo đề án, huyện Hoài Đức đặt mục tiêu lên quận vào năm 2020, tuy nhiên do các tiêu chí còn thiếu chưa thể thực hiện ngay được nên không đạt được lộ trình đó. Huyện đang phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí còn lại để lên quận vào cuối năm 2022”.

 • noi am anh o tphcm mua mot buoi ngap nhieu ngay

  Cuộc sống của hàng trăm gia đình trên đường Lương Ðịnh Của (quận 2, TPHCM) vẫn chưa thể trở lại bình thường vì còn chung sống với nước ngập sâu sau cơn mưa kỷ lục 4 ngày trước…

 • thot not se la do thi cong nghiep thuong mai dich vu sam uat

  (Xây dựng) - Quận Thốt Nốt nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Cần Thơ, bao gồm phần đất liền và dãy cù lao Tân Lộc hình thoi nằm trên sông Hậu. Thốt Nốt được xem là quận có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp và du lịch sinh thái. Đây là quận đông dân thứ 2 sau Ninh Kiều.

 • xay dung khong gian cong cong can su tham van cua nguoi su dung

  (Xây dựng) - Một đô thị đáng sống là nơi mà ở đó không gian đô thị, không gian công cộng được bố trí, quy hoạch hợp lý. Song, nhìn vào thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự quá tải về hạ tầng tại các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… trước áp lực đô thị hóa, không gian công cộng hướng đến thân thiện môi trường hầu như chưa được chú trọng phát triển.  

 • viet nam co dia phuong thu 5 tham gia chuong trinh do thi giam nhua cua wwf

  (Xây dựng) – Thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) là địa phương mới nhất ở Việt Nam tham gia Chương trình đô thị giảm nhựa của Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF).

 • cu tri ung ho thanh lap thanh pho phu quoc

  Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã được đông đảo cử tri ủng hộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load