Thứ ba 16/07/2024 00:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hơn 3.700 sổ đỏ ở Khánh Hòa chưa có người nhận

18:08 | 26/10/2023

(Xây dựng) - Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa đã công khai danh sách hơn 3.700 trường hợp ở thành phố Nha Trang và huyện Khánh Vĩnh được cấp sổ đỏ nhiều năm nhưng vẫn chưa chưa có người nhận.

Hơn 3.700 sổ đỏ ở Khánh Hòa chưa có người nhận
Thành phố Nha Trang có 1.894 hộ dân được cấp sổ đỏ đất đai đã nhiều năm nhưng còn tồn đọng.

Việc kiểm tra, rà soát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) còn tồn đọng đã được Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa yêu cầu các chi nhánh trực thuộc tại các huyện, thị xã, thành phố thực hiện, lập danh sách để trao cho dân.

Theo kết quả rà soát, tại thành phố Nha Trang tồn đọng 1.894 sổ đỏ của người dân ở 27 xã, phường. Còn ở huyện miền núi Khánh Vĩnh cũng tồn đọng 1.877 sổ đỏ tại 13 xã.

Những sổ đỏ tồn đọng nêu trên đều đã cấp từ nhiều năm trước đây cho các hộ gia đình, cá nhân được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký đất đai, khi thực hiện dự án VLAP và dự án cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng loạt (vốn sự nghiệp địa chính) tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa, việc tồn đọng số sổ đỏ này có nhiều lý do. Trong đó có việc mời nhiều lần nhưng người sử dụng đất không đến nhận, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đang thế chấp tại ngân hàng…

Vì vậy, Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa đã công khai danh sách hộ dân ở từng xã, phường có sổ đỏ đã được cấp, đang tồn đọng. Đồng thời, đề nghị người dân có tên trong danh sách liên hệ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Nha Trang và Khánh Vĩnh để nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa cũng đã công khai danh sách khoảng 4.500 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa trao được cho người dân tại 6 địa phương còn lại gồm các huyện Cam Lâm, Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Sơn; thành phố Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa. Người sử dụng đất có thông tin trong danh sách liên hệ các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất nói trên để nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load