Thứ tư 01/12/2021 23:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”

21:19 | 30/09/2021

(Xây dựng) – Nhằm hưởng ứng thông điệp Ngày kiến trúc thế giới 2021, Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh” tại trụ sở của Hội ở số 40 phố Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội vào ngày 2/10/2021.

hoi thao kien truc voi moi truong sach va ung pho dich benh
Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh” vào ngày 2/10/2021 (Ảnh: Tạp chí Kiến trúc).

Ngày kiến trúc thế giới do Liên hiệp hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) tổ chức vào thứ Hai đầu tiên của tháng 10 hàng năm, song song với Ngày môi trường sống thế giới của Liên hiệp quốc. Trong Ngày kiến trúc thế giới năm nay (4/10/2021), UIA đã chọn chủ đề “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh”, với hy vọng sẽ đóng góp vào cuộc đối thoại toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển năm 2030 bằng cách tập trung vào 3 lĩnh vực: Nhà ở, không gian công cộng và mối quan hệ của chúng với biến đổi khí hậu.

Nhằm hưởng ứng Ngày kiến trúc thế giới 2021, đồng thời nhìn nhận các tác động của dịch bệnh COVID-19 tới mọi mặt của đời sống xã hội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo có chủ đề: “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”. Chương trình sẽ diễn ra từ 8h00 – 12h00 ngày 2/10/2021 tại trụ sở của Hội, kết hợp trực tuyến với các diễn giả quốc tế và Việt Nam trên nền tảng Zoom Meeting.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm lan tỏa và truyền thông về vai trò của thiết kế kiến trúc với các lĩnh vực trong ngành công nghiệp xây dựng, trách nhiệm tạo lập, xây dựng nên các công trình và đô thị xanh hơn, bền vững hơn, thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu và các đại dịch toàn cầu…

Thông qua hoạt động lần này, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng kỳ vọng cộng đồng kiến trúc sư Việt Nam sẽ thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, hướng tới những công trình kiến trúc đáp ứng được các yêu cầu mới của xã hội, vì “Môi trường sạch cho thế giới lành mạnh”.

Đặc biệt, nội dung chuyên môn tại Hội thảo lần này sẽ được Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa vào chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục (CPD) và cấp chứng nhận điểm cho các kiến trúc sư tham dự có nhu cầu tích lũy CPD, đăng ký theo hướng dẫn.

hoi thao kien truc voi moi truong sach va ung pho dich benh
Hội thảo có sự tham gia của nhiều kiến trúc sư, nhà nghiên cứu và các nhà phát triển công nghệ – vật liệu hoạt động trong lĩnh kiến trúc xây dựng (Ảnh: Tạp chí Kiến trúc).

Tham dự Hội thảo, khách mời sẽ nhận được các góc nhìn đa dạng từ kiến trúc sư, nhà nghiên cứu đến các nhà phát triển công nghệ – vật liệu hoạt động trong lĩnh kiến trúc xây dựng về mục tiêu hướng “Kiến trúc với môi trường sạch và ứng phó dịch bệnh”.

Hiện nay, thông tin chi tiết về Hội thảo và biểu mẫu đăng ký tham dự sự kiện đã được đăng tải trên Tạp chí Kiến trúc và Cổng thông tin điện tử Kiến Việt.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load