Thứ bảy 04/02/2023 00:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội nghị viên chức, người lao động Báo Xây dựng năm 2022

06:39 | 31/07/2022

(Xây dựng) - Ngày 30/7, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Báo Xây dựng cùng Ban Chấp hành Công đoàn của Báo tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022.

hoi nghi vien chuc nguoi lao dong bao xay dung nam 2022
Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng cùng các đồng chí Phó Tổng biên tập Tào Khánh Hưng, Nguyễn Sơn Tùng và La Đức Hùng. Về phía Công đoàn Báo Xây dựng có Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Mỹ Phượng cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Báo.

Tại Hội nghị, các bên đã thống nhất số lượng Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm 3 người là Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Mỹ Phượng và Phó Tổng Biên tập Tào Khánh Hưng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng cho biết, Hội nghị được tổ chức mang tính dân chủ và cởi mở cao, nhằm tìm ra giải pháp phát triển Tòa soạn Báo hơn nữa trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 đã dần ổn định, người lao động có điều kiện được tham gia làm việc đầy đủ. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế - xã hội của đất nước còn gặp khó khăn nhưng đối với Báo Xây dựng, cán bộ, viên chức, người lao động của Báo đã nỗ lực và đạt thành tích cao. Tiểu biểu như cán bộ, viên chức, người lao động đã đạt được nhiều giải của Bộ ngành, địa phương. Hay mới đây, nhóm phóng viên tại Nghệ An của Báo đã đạt giải xuất sắc với tác phẩm phóng sự “Về nơi Người sinh ra” tại Lễ hội Làng Sen năm 2022…

Theo Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng, trong dịp 21/6 vừa qua, Báo Xây dựng là một trong 20 tờ báo được Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ đề xuất trực tiếp gặp Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội, điều này thể hiện sự đánh giá cao của các lãnh đạo cấp cao đối với Báo Xây dựng.

“Có được cơ hội đặc biệt này đầu tiên phải khẳng định, tinh thần lao động nghiêm túc của tập thể Báo Xây dựng. Cán bộ, viên chức, người lao động đã cống hiến hết mình cho công việc cũng như cho tòa soạn”, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh.

Hiện nay, theo đánh giá, Báo Xây dựng luôn hoạt động năng động, ổn định, báo in xuất bản định kỳ, đúng tôn chỉ mục đích, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng. Báo điện tử hoạt động nhanh nhạy, liên tục đổi mới phương thức chuyển tải.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của Báo vẫn còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện. Do đó, cần có giải pháp để phát triển tốt hơn nữa, phải có sự thay đổi phù hợp với thực tế.

Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng nhận định, trong năm qua, điểm nổi bật của Báo Xây dựng chính là các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Báo thường xuyên tổ chức các hoạt động, bắt đầu từ nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Hà Giang; người lao động nghèo của ngành Xây dựng; gia đình có công với cách mạng ở Hải Phòng, Yên Bái… Viên chức, người lao động của Báo không chỉ làm tốt nhiệm vụ đc giao mà còn làm tốt công tác xã hội.

Trong thời gian tới, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng bày tỏ mong muốn thông qua Hội nghị, viên chức, người lao động sẽ nghiêm túc, thẳng thắn đóng góp cho Ban lãnh đạo những phương pháp mới để đổi mới tòa soạn, những điểm cần bổ sung, điều chỉnh sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp Ban lãnh đạo của Báo hoàn thiện hơn, tiếp tục lãnh đạo Báo Xây dựng phát huy tất cả tiềm năng, phát triển toàn diện.

Tiếp đó, Phó Tổng Biên tập Tào Khánh Hưng đã đọc báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết của viên chức, người lao động Báo Xây dựng trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời, các phòng ban của Báo cũng đã trình bày tham luận nhằm đóng góp thêm ý kiến xây dựng và phát triển Báo.

Cũng tại Hội nghị, đã thống nhất kiện toàn và bầu Ban Thanh tra nhân dân Báo Xây dựng giai đoạn 2022 - 2025 gồm 3 đồng chí Hà Thu Hiền - Trưởng ban Xây dựng và pháp luật, đồng chí Vũ Thị Thu Huyền - Phó phòng Thư ký tòa soạn và đồng chí Trần Thị Hằng - Phó trưởng cơ quan đại diện Báo Xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh.

Kết luận tại Hội nghị, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng cho biết, Hội nghị đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Từ tổng hợp ý kiến phát triển Báo Xây dựng của các cán bộ, viên chức, người lao động, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh, cần có giải pháp tăng cường cơ sở vật chất cho Báo, cơ sở của Tòa soạn ngoài Hà Nội và tại các địa phương; cần tăng cường công tác khai thác thông tin tại các tỉnh, nơi có sự kiện, vấn đề mà dư luận quan tâm.

Công tác đổi mới, công tác nghiệp vụ phải được nâng cao, cần có sự thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ; thực hiện đề tài đảm bảo tính pháp luật, minh bạch; tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận của Báo và công tác truyền thông bằng các ký kết mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

hoi nghi vien chuc nguoi lao dong bao xay dung nam 2022
Lãnh đạo Báo Xây dựng và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện nghi thức chào cờ.
hoi nghi vien chuc nguoi lao dong bao xay dung nam 2022
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.
hoi nghi vien chuc nguoi lao dong bao xay dung nam 2022
Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2025.
hoi nghi vien chuc nguoi lao dong bao xay dung nam 2022
Các lãnh đạo và viên chức, người lao động Báo Xây dựng tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Yến Mai – Duy Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bình Dương phân cấp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn

  (Xây dựng) – Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký Quyết định số 41/QĐ-UBND ban hành Quy định phân cấp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo đó, quy định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2023 gồm 4 chương với 19 điều.

 • Xe bồn chở xăng cháy ngùn ngụt lan sang nhà dân ở TP.HCM

  Lửa đỏ rực bao trùm xe bồn chở 23.000 lít xăng đã lan sang dãy nhà dân bên đường ở TP.HCM làm nhiều tài sản bị thiêu rụi.

 • Thanh Hóa: Chủ trương đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Văn bản số 1205/UBND-THKH chủ trương đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi.

 • Lời cảm ơn

  Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn: Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Vĩnh Tường; các tướng lĩnh và lực lượng vũ trang nhân dân; đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương; cùng các cơ quan, tổ chức; các y bác sỹ bệnh viện trung ương và địa phương; bà con quê hương, khối phố, họ hàng, bạn bè gần xa; các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đưa tin, gửi vòng hoa, đến viếng, dự Lễ truy điệu, Lễ an táng và tiễn đưa:

 • Hải Phòng: Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  (Xây dựng) - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 178 về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn thành phố.

 • Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 10 – 14/3/2023

  (Xây dựng) – Sáng 3/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load