Thứ tư 07/06/2023 16:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàng Mai (Hà Nội): Trường Mầm non Định Công với chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống”

09:46 | 23/03/2023

(Xây dựng) – Ngày 22/3, Công đoàn trường Mầm non Định Công tổng kết Chương trình Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống hưởng ứng tinh thần “Tuần lễ Áo dài” và “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc.

Hoàng Mai (Hà Nội): Trường Mầm non Định Công với chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống”
Những chiếc áo dài được tiếp nhận sẽ là món quà ý nghĩa được trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm triển khai các hoạt động cụ thể thiết thực tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng Công nhân. Dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai, Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm non Định Công đã phát động chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và Hội Cha mẹ học sinh.

Trong thời gian ngắn từ ngày 17/3 đến ngày 22/3/2023, Công đoàn nhà trường đã nhận được sự tham gia tích cực và ủng hộ nhiệt tình từ CBGVNV và đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh. Người có áo dài thì tặng áo dài, người không có thì tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh hưởng ứng.

Hoàng Mai (Hà Nội): Trường Mầm non Định Công với chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống”
Chương trình: “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” của Công đoàn trường Mầm non Định Công.

Số liệu tống kết cho thấy, đến hết ngày 22/3, Công đoàn nhà trường đã nhận được 170 chiếc áo dài ý nghĩa. Những chiếc áo dài tiếp nhận từ chương trình đã được giặt sạch sẽ, gấp gọn gàng và sẽ được chuyển đến Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai để trao tặng cho những nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi một chiếc áo dài được trao tặng, như một món quà từ Ban Chấp hành Công đoàn thay lời tri ân sâu sắc.

Hoàng Mai (Hà Nội): Trường Mầm non Định Công với chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống”
Công đoàn nhà trường đón nhận áo dài và trao quà tri ân cho CBGVNV và cha mẹ học sinh.

Từ bao đời nay áo dài là một loại trang phục mang biểu tượng của đất nước Việt Nam, thể hiện nét văn hoá cũng như tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha của người phụ nữ. Theo từng thời kỳ cùng với những diễn biến của tiến trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài vẫn luôn trường tồn theo dòng thời gian. Đây vẫn là trang phục truyền thống mang đậm dấu ấn lịch sử của Việt Nam ngàn năm văn hiến.

Xúc động trước những tình cảm của CBGVNV và các bậc cha mẹ học sinh, cô giáo Hoàng Thùy Giang, Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: “Đây thực sự là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, từ những việc làm cụ thể như tự tay ủng hộ những chiếc áo dài, hay lan tỏa, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia. Thật sự vô cùng biết ơn và trân trọng những tình cảm của CBGVNV và toàn thể các bậc cha mẹ học sinh đã tích cực tham gia, ủng hộ cho chương trình”.

Hoàng Mai (Hà Nội): Trường Mầm non Định Công với chương trình “Tặng áo dài – trao yêu thương – giữ gìn nét đẹp truyền thống”
Cô giáo Hoàng Thùy Giang, Chủ tịch công đoàn trao quà tri ân tới cha mẹ học sinh.

Với thông điệp “Gieo yêu thương - Gặt hạnh phúc”, những chiếc áo dài chứa đựng tình cảm của tập thể CBGVNV nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh nhằm sưởi ấm trái tim, tạo động lực cho những nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đây là một trong những chương trình thiện nguyện đã và đang được triển khai, lan tỏa rộng khắp trong nhà trường. Qua hoạt động này, Công đoàn trường Mầm non Định Công đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Khánh Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

  15:11 | 16/05/2023
 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

  10:13 | 16/05/2023
 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

  12:29 | 11/05/2023
 • Bộ Xây dựng công nhận DNREA thuộc danh mục đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa cập nhập danh sách mới nhất về các Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch Bất động sản tại Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản. Trong đó, Viện Đào tạo và Quản lý Vận hành Bất động sản (DNREA) được cập nhập là đơn vị đủ điều kiện là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới Bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

  14:55 | 04/05/2023
 • Đào tạo nhân lực ngành Xây dựng: Đáp ứng yêu cầu thị trường lao động

  (Xây dựng) - Để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng, trong nhiều năm qua, Bộ Xây dựng luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng.

  17:00 | 29/04/2023
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2: Đào tạo thời công nghệ 4.0

  (Xây dựng) - Chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong nâng cao năng lực cạnh tranh, là tiền đề để DN phát triển, vươn ra thế giới. Trong xu hướng phát triển của công nghệ thế kỷ XXI, cũng như cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đạt thành quả ban đầu để chuẩn bị đào tạo nghề cho Thanh niên Việt Nam tiếp cận kỹ thuật, công nghệ để tham gia vào thị trường lao động.

  15:48 | 29/04/2023
 • Phát triển nhà ở xã hội: Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững

  (Xây dựng) – Vừa qua, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) tổ chức Hội thảo “Nhà ở xã hội – Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững” hướng tới chào mừng 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023) và 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2023).

  15:46 | 24/04/2023
 • Đại học Xây dựng Hà Nội: Chủ lực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Để có được một đội ngũ chất lượng phục vụ cho ngành Xây dựng, các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước đã luôn nỗ lực trong việc đào tạo những cán bộ, kỹ sư, người thợ có chuyên môn vững vàng. Trong đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn là một trong những trường đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng.

  14:43 | 20/04/2023
 • Ninh Bình: Đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

  18:35 | 19/04/2023
 • Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng

  (Xây dựng) - Ngày 14/4/2023, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Thực hiện Nghị quyết số 35 - NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay: Thực trạng, kinh nghiệm, giải pháp”. PGS.TS Mai Đức Ngọc - Chủ tịch Hội đồng trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đồng chủ trì hội thảo

  22:07 | 15/04/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load