Thứ hai 13/07/2020 10:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoài Đức (Hà Nội): Nhiều vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp La Phù

22:06 | 28/10/2019

(Xây dựng) – Thời gian gần đây tại Cụm công nghiệp La Phù (xã La Phù, huyện Hoài Đức) xuất hiện một số công trình xây dựng không phép cao từ 3 đến 5 tầng. Việc vi phạm cũng được đại dện chính quyền xã thừa nhận, tuy nhiên hiện vẫn chưa có phương án cụ thể để xử lý dứt điểm tình trạng này.


Một công trình biệt thự hoành tráng vi phạm trật tự xây dựng nằm nay mặt đường Cụm công nghiệp La Phù.

Theo tìm hiểu và ghi nhận thực tế của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, dọc tuyến đường trục chính vào Cụm công nghiệp La Phù hiện xuất hiện một số công trình được xây thô có chiều cao từ 3 đến 5 tầng với quy mô hoành tráng và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Được biết, những công trình nêu trên đều được xây dựng không có phép và nằm ngay mặt đường chính của Cụm công nghiệp La Phù. Bên cạnh những công trình không phép đang hoàn thiện còn có rất nhiều nhà cao tầng san sát đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ lâu.

Thực trạng nêu trên cũng khiến dư luận hoài nghi đặt dấu hỏi về việc, tại sao trong Cụm công nghiệp lại có thể xây dựng những căn nhà biệt thự cao tới 4 - 5 tầng?

Để rộng đường dư luận phóng viên đã tìm đến UBND xã La Phù để tìm hiểu và được ông Nguyễn Hữu Khoa - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Cụm công nghiệp La Phù phục vụ cho làng nghề, phục vụ cho hộ gia đình. Tại đây, người dân vừa ở vừa sản xuất. Cụm công nghiệp La Phù được hình thành từ năm 2001. Năm 2003- 2004 các hộ bắt đầu xây dựng và đến năm 2008 kín hết diện tích”.


Hiện tại, UBND xã La Phù đang chờ ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra thành phố để có hướng xử lý đối với những công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại cụm Công nghiệp La Phù.

Trong quá trình trao đổi với phóng viên, vị Phó Chủ tịch UBND xã cũng thừa nhận tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp La Phù: “Trong quá trình sử dụng có một số hộ dân sửa chữa, cơi nới. Sau khi có báo chí phản ánh về việc nhà cao tầng xuất hiện tại Cụm công nghiệp, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo xã và huyện phải có báo cáo giải trình; thành phố cũng đã thành lập tổ công tác về làm việc và kiểm tra”, ông Nguyễn Hữu Khoa cho biết thêm.

Thông tin cụ thể về những trường hợp vi phạm, ông Nguyễn Hữu Khoa chia sẻ, tại cụm Công nghiệp La Phù hiện có 2 công trình đang vi phạm trật tự xây dựng. Theo giải thích của ông Khoa đây là hai công trình đều được xây dựng từ công trình cũ trước là nhà 3 tầng, có ki-ốt và hiện tại họ nâng lên thành 4 tầng và cơi nới ra.

Trao đổi về hướng xử lý những vi phạm nêu trên cùng phương án giải quyết những tồn tại của các công trình cao tầng xây dựng từ trước thế nào, Phó Chủ tịch UBND xã La Phù cho hay, xã đã và đang chờ ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra thành phố. “Đợt này thành phố kiểm tra cụ thể hai công trình nêu trên và cả Cụm công nghiệp La Phù. Sở Xây dựng Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra, nhưng chưa có kết quả”.

Vị Phó Chủ tịch xã này cũng cho rằng: “Nếu xây dựng thì phải xin phép. Tuy nhiên, đối với các trường hợp nêu trên, bây giờ vẫn đang mắc”.


Nhà cao tầng san sát tại Cụm công nghiệp La Phù.

Để nắm cụ thể hơn về những vi phạm của các công trình xây dựng trong Cụm công nghiệp La Phù, phóng viên Báo điện tử Xây dựng cũng ngỏ ý muốn tiếp cận hồ sơ, tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Khoa đã từ chối với lý do: “Hồ sơ xã không giữ vì đã cung cấp hết cho Đoàn kiểm tra thành phố”.

Cùng vấn đề trên, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Hoàng Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết, sẽ giao Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức trao đổi, cung cấp thông tin cho  phóng viên.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Thảo Lê

Theo

Cùng chuyên mục
 • cam khe phu tho cong ty co phan thuong mai duc luu trang ngang nhien khai thac cat sai phep

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần thương mại Đức Lưu Trang chỉ được cấp phép khai thác khoáng sản bắt buộc bằng đường thủy tại sông Hồng, thuộc địa bàn xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê (nay sáp nhập thành xã Hùng Việt), thế nhưng doanh nghiệp này lại “ngang nhiên” khai thác bằng phương án đường bộ khi chưa có giấy phép bổ sung.

 • thanh hoa du an nha may dap chieu nguoi dan khat nuoc sach

  (Xây dựng) - Dự án xây dựng nhà máy nước Thăng Thọ với quy mô cung ứng cho 13 xã trên địa bàn huyện Nông Cống được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ năm 2018, đến nay vẫn chưa được triển khai thi công. Điều này khiến hàng nghìn hộ dân huyện Nông Cống đang sống trong tình trạng khan hiếm nước sạch trầm trọng, nhất là thời điểm giữa những ngày nắng nóng này.

 • tap doan thien thanh lat lai phap ly cua du an tai san van dong chi lang

  (Xây dựng) – Ngày 9/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (Tập đoàn Thiên Thanh) tổ chức họp báo nhằm làm rõ một số nội dung liên quan Dự án Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng tại Sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (dự án tại Sân vận động Chi Lăng).

 • quang binh nhieu vi pham tai cong ty chan nuoi hoa phat

  (Xây dựng) - Từ khi dự án chăn nuôi bò thịt của Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình đưa vào vận hành thử nghiệm đã bộc lộ một số vi phạm về đất đai và ô nhiễm môi trường. HĐND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm những vi phạm và yêu cầu doanh nghiệp không được tái phạm.

 • so xay dung bac kan kiem tra nha may gach tuynel cam giang

  (Xây dựng) - Sau khi tiếp nhận thông tin từ các cơ quan báo chí, Sở Xây dựng Bắc Kạn đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra về chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng đối với sản phẩm gạch xây của Nhà máy gạch Tuynel Cẩm Giàng bị cho là kém chất lượng.

 • free land khai thac khoang san trai phep su viec co chim xuong

  (Xây dựng) – UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh các vấn đề liên quan đến việc khai thác khoáng sản trái phép của Công ty Cổ phần Free Land.

Xem thêm
 • luong son hoa binh trang trai rong hang nghin m2 xay trai phep tren dat rung san xuat

  (Xây dựng) - Mặc dù đã bị UBND xã Cao Dương lập biên bản, ra Quyết định xử phạt hành chính và buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu, song trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Vụ vẫn ngang nhiên xây dựng và hoàn thiện.

  19:10 | 07/07/2020
 • ngo quyen hai phong can day nhanh tien do di chuyen co so san xuat phuong vien ra khoi khu dan cu

  (Xây dựng) – Theo thông tin phản ánh, Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa – kinh doanh thương mại Phương Viên (Xí nghiệp Phương Viên) đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới nhân dân và học sinh. Để có thông tin khách quan liên quan đến sự việc này, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND phường Đằng Giang.

  19:03 | 07/07/2020
 • thanh pho vinh di doi cay xanh tren duong le nin trong thoi tiet nang nong gay gat

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, dư luận Nghệ An xôn xao sự việc UBND thành phố Vinh cho chặt tỉa, chắn gốc, cưa cành nhánh và di dời hàng loạt cây xanh trên đường Lê Nin ngay giữa thời điểm nóng gay gắt kéo dài. Tuy nhiên, việc phải di dời cây xanh vào thời điểm này lại do Công ty cổ phần Công viên cây xanh (Công ty Cây xanh) chậm triển khai và đổ lỗi cho việc chậm duyệt kinh phí.

  16:00 | 07/07/2020
 • dong son thanh hoa hoi dong den bu giai phong mat bang huyen ap gia den bu sai

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của hộ gia đình ông Lê Quang Ngoan ở thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Nội dung phản ánh về việc Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai, không đúng thực tế và nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến thiệt thòi quyền lợi chính đáng của gia đình.

  08:41 | 07/07/2020
 • thanh hoa chu dau tu du an khu dan cu dong ven sua sai

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

  08:39 | 07/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load